เวิร์คช้อปตกแต่งของขวัญ ไอเดียเก๋ไก๋


ของขวัญ

เวิร์คช้อปตกแต่งของขวัญ ไอเดียเก๋ไก๋ (แนวหน้า)

           ช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างนี้ หลายคนคงอดนึกสงสัยไม่ได้ว่า......สารพัดของขวัญที่จะมอบให้กันในช่วง เทศกาลปีใหม่ อย่างกล่องคุ้กกี้ ขวดไวน์ หนังสือ กรอบรูป และเครื่องประดับ จะห่อยังไงดี ให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร งานนี้ภิญญ์ มีไอเดียสดใหม่ ไอเดียเก๋ไก๋มานำเสนอให้เพื่อน ๆ ไปลองทำดูค่ะ

ของขวัญ

 เริ่มด้วย การห่อของขวัญแบบถุง

          ด้วยการถักไหมพรมเป็นถุงใส่ของขวัญ แนะนำเทคนิคอีซีนิต (Eazy Knit) การถักนิตติ้งโดยไม่ใช้ไม้นิต ที่เด็กก็สามารถลงมือทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็จะได้ชิ้นงานทรงกระบอก แค่เย็บปิดปลายด้านหนึ่งเป็นก้น ร้อยเชือกที่ปลาย อีกด้านหนึ่งเป็นหูรูด ใส่ของขวัญแล้วประดับด้วยดอกไม้ไหมพรม ง่ายๆ เพียงแค่นี้แต่รับรองผู้รับประทับใจสุดๆ ถ้ารู้ว่าคุณลงมือทำด้วยตนเอง

ของขวัญ  ของขวัญ

การตกแต่งกล่องของขวัญ

          ด้วยเทคนิคการม้วนแถบกระดาษ ใครอยากตกแต่งด้วยการม้วนแถบกระดาษ เทคนิคเปเปอร์ฟิลิกรี (Paper Filigree) ก็ง่ายเพราะแค่ตัดม้วนแถบกระดาษ ติดกาว เรียงเป็นรูปร่างตามใจชอบ เหมาะสำหรับใส่ของขวัญชิ้นเล็กๆ เช่น แหวน สร้อยคอ ต่างหู ...... ผู้รับเห็นแค่กล่องก็ยิ้มแก้มปริแล้ว

ของขวัญ

ขวดไวน์ผูกผ้าพันคอ .... ห่อสมุดไดอารี่เป็นเชิ้ตผูกเนคไท

           ถักโครเชต์หรือนิตติ้ง เป็นแถบเล็กๆ ตกแต่งให้หรูหราขึ้นด้วยเพชรรีด เลือกสีและลวดลายไหมพรมตามสไตล์ที่ชอบ แค่นี้ก็ได้ของขวัญสุดเก๋ไม่ซ้ำใคร

ของขวัญ  ของขวัญ

ห่อของขวัญไอเดียใหม่ ..... จากเศษวัสดุ

           ยุคนี้อะไรก็ Global Warming เชยแล้วที่จะซื้อกระดาษหรือริ้บบิ้นพลาสติกมาตกแต่งกล่องของขวัญ ลองหยิบกระดาษเหลือใช้ในบ้านอย่างกระดาษสีธรรมดาและเศษวัสดุที่หาได้ทั่วไป และใช้ไหมพรมมาตกแต่งเป็นโบว์ ซึ่งวัสดุที่ใช้ห่อยังสามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีก ไม่ต้องทิ้งให้เป็นขยะ ลดการทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ของขวัญ

เค้กไหมพรม .... ตกแต่งสวยแทนโบว์

           ทำเค้กไหมพรมง่ายๆ โดยพันไหมพรมเป็นก้อนเล็กๆ วางบนถ้วยเค้กกระดาษแล้วเย็บติดกับก้นกระดาษ ตกแต่งหน้าด้วยลูกปัด นำมาตกแต่งแทนโบว์ให้ดูเก๋ไก๋ไม่เบา ที่สำคัญผู้รับยังนำไหมพรมไปใช้ต่อได้อีก

ของขวัญ  ของขวัญ

         เอ้า! ได้ไอเดียเก๋ไก๋ไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปทำของขวัญมอบให้คนที่เรารักและรักเรานะคะ ... ^-^


     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

ประวัติ วัน คริสต์มาส วันปีใหม่ กลอนปีใหม่ การ์ดปีใหม่ การ์ดคริสต์มาส ของขวัญปีใหม่ อวยพรปีใหม่ คำอวยพรวันคริสต์มาส ฟัง เพลงวันคริสต์มาส เพลงปีใหม่ Glitter การ์ตูน Dookdik น่ารักๆ มากมาย คลิกที่นี่เลยค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เวิร์คช้อปตกแต่งของขวัญ ไอเดียเก๋ไก๋ โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2550 เวลา 00:00:00 32,160 อ่าน
TOP