ศรีวราห์ เผยประชาชนล่ารายชื่อถอดถอนกรรมการการเลือกตั้ง ผ่านทางเว็บไซต์ change.org เป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่สามารถทำได้ พบผิดกฎหมายเลือกตั้ง 50 คดี

ภาพจาก อมรินทร์ ทีวี
จากกรณีที่ประชาชนชาวโซเชียลได้ร่วมกันลงชื่อสนับสนุนแคมเปญล่ารายชื่อถอดถอนกรรมการการเลือกตั้งที่ส่อแววทุจริตเป็นประวัติศาสตร์ชาติไทย
ผ่านทางเว็บไซต์ change.org ซึ่งขณะนี้ (วันที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 22.53 น.) มีผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุนทั้งหมด 672,428 คน
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 25 มีนาคม 2562 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง เปิดเผยว่า การล่ารายชื่อเพื่อถอดถอน กกต. นั้น เป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่สามารถทำได้ ส่วนการโพสต์ข้อความในลักษณะดูหมิ่น กกต. ในการทำหน้าที่ หากเป็นความผิดส่วนตัวในลักษณะดูหมิ่น กกต. ก็สามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้
พล.ต.อ. ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง พบว่ามีประมาณ 50 คดี เป็นการฉีกบัตรเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นหญิงที่อายุมากแล้ว เชื่อว่าไม่มีเจตนาทำผิด ส่วนการแจ้งความร้องทุกข์ขอให้ดำเนินคดีในส่วน กกต. กลาง ยังไม่มีการแจ้งความ มีเพียงการร้องให้ดำเนินคดีกับ กกต. จังหวัด อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เท่านั้น ซึ่งพนักงานสอบสวนจะมีการสอบสวนต่อไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก