หนุ่มแท็กซี่ เปิดใจ ไม่โกรธหญิงเบี้ยวค่าแท็กซี่ หลังรู้ว่าป่วยมีอาการทางจิต ด้านแม่สุดเครียด ยอมรับคุมลูกไม่ได้ หวั่นไปเจอคนไม่ดี ได้รับอันตราย
จากกรณีคลิปหญิงสาวรายหนึ่ง ขึ้นรถแท็กซี่แต่ไม่จ่ายเงิน จนต้องด่ากันยับกลายเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว ซึ่งครั้งนั้นแม่ของหญิงคนนี้ เคยออกยอมรับว่าลูกสาวมีอาการทางจิต กระทั่งล่าสุดหญิงสาวคนดังกล่าวได้มีปัญหากับแท็กซี่อีกครั้ง เพราะไม่ยอมจ่ายค่าแท็กซี่เหมือนเดิม แถมครั้งนี้ขอนวดโชเฟอร์ ให้พาไปเปิดโรงแรมทดแทนค่าแท็กซี่ด้วยนั้น (อ่านข่าว : สาวเบี้ยวค่าแท็กซี่ภาค 2 เจอโชเฟอร์ด่ายับ ไม่จ่ายแต่ขอนวด ให้พาเข้าโรงแรม)
ล่าสุด (5
เมษายน 2562) อมรินทร์ ทีวี ได้สอบถามไปยัง นายกันต์พัตฒ์ อายุ 23 ปี
คนขับแท็กซี่รายล่าสุดที่มีปัญหากับหญิงคนดังกล่าว โดยนายกันต์พัตฒ์ เผยว่า
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณตี 5 หญิงสาวคนดังกล่าวโบกรถตนเบริเวณ BTS
แบริ่ง บอกว่าจะไปสำโรง ตนขับไปได้ประมาณ 500 เมตร
หญิงคนดังกล่าวสั่งให้ตนจอดรถบริเวณไหล่ทาง อ้างว่าต้องการรอเพื่อน
ซึ่งตนก็จอดรอประมาณครึ่งชั่วโมง
ขณะนั้นค่าโดยสารบนมิเตอร์ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนเกือบ 100 บาท
ตนก็ถามกลับไปว่า เพื่อนมาแล้วหรือยัง หญิงคนนี้ก็ตอบกลับมาว่า มาแล้ว
ให้ขับไปที่สำโรงได้เลย
ทั้งนี้ ระหว่างที่โต้เถียงกันอยู่นั้น หญิงคนดังกล่าวพยายามพูดว่าตนจะไปทำร้าย และร้องขอความช่วยเหลือจนคนขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้ามาจอดดู ตนพยายามสอนหญิงคนดังกล่าวว่าให้รู้จักทำมาหากิน และถกเถียงกันกว่า 20 นาที ตนจึงออกอุบายว่าจะพาผู้หญิงไปส่งบ้าน แต่ขับเข้าไปส่งที่ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งหญิงคนดังกล่าว เข้าไปในโรงพักก่อนจะนำเงินออกมาให้ตน จำนวน 40 บาท แต่ค่าโดยสารตามจริง ราคา 137 บาท ตนก็รับไว้เพราะไม่อยากมีปัญหาต่อ
อีกทั้งยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยเห็นพฤติกรรมของผู้หญิงคนดังกล่าว บนโลกโซเชียลแค่ผ่าน ๆ เท่านั้น แต่ไม่รู้ว่าเป็นเขา เพิ่งมารู้ตอนมาย้อนดูคลิปทางโซเชียล เมื่อรู้ว่ามีอาการทางประสาท ตนก็ไม่โกรธ แต่อยากให้ญาติพี่น้องช่วยดูแล อย่าปล่อยให้สร้างความเดือดร้อนกับคนอื่น
ด้านนางแย้ม (นามสมมติ)
แม่ของหญิงโกงค่าแท็กซี่ กล่าวว่า ตนเห็นคลิปล่าสุดแล้ว รู้สึกหดหู่ใจมาก ๆ
ลูกสาวจะออกจากบ้านไปทุกคืน และไม่รู้ว่าไปไหน และจะกลับมาตอนเช้า
ยอมรับว่าเครียดเพราะควบคุมลูกไม่ได้ เมื่อห้ามปรามก็มักจะทะเลาะกัน
และบางครั้งก็ถึงกับผลักตน
ทั้งนี้ ลูกสาวไม่ได้ทานยารักษาอาการทางจิต เนื่องจากเขาบอกว่า ตัวเองไม่ได้บ้า และไม่ยอมไปพบแพทย์ ซึ่งตนก็ไม่สบายใจ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เนื่องจากตนต้องดูแลคนป่วยในครอบครัวถึง 3 คน ก็กลัวว่าลูกจะไปเจอคนไม่ดี และได้รับอันตราย
อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า หญิงสาวคนดังกล่าวปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ และบอกว่าถ้าเป็นเรื่องแท็กซี่ติดยา ก็คงไม่คุยให้เสียเวลา พร้อมบอกว่า ไม่ขอออกสื่อ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
