เผย 2 ผู้เสียชีวิต ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ ช่วยคนอื่น แต่ตัวเองย้อนไปดับไฟ คาดไม่ตั้งใจโดด

          เพื่อนร่วมงานตอกกลับคนวิจารณ์ 2 ผู้เสียชีวิต เหตุไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ ชี้ทั้ง 2 คนมีสติดี กล้าหาญและเสียสละมาก กันคนอื่นออกแต่ตัวเองย้อนไปดับไฟ ด้านโซเชียลมองอาจไม่ตั้งใจกระโดด แต่ทนความร้อนและควันไฟไม่ไหวจริง ๆ

ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์
ภาพจาก Thai PBS


          จากเหตุไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ ที่นำไปสู่เหตุการณ์สลดใจ เมื่อพนักงานของบริษัท 2 คน กระโดดลงมาจากชั้น 8 ของอาคาร ซึ่งเป็นห้องเก็บเอกสารและมีกลุ่มควันดำพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้ง 2 รายนั้น ซึ่งขณะเกิดเหตุได้มีการไลฟ์สดภาพเหตุการณ์ไว้ได้ อย่างไรก็ตาม มีการรณรงค์งดแชร์และเผยแพร่ทั้งภาพและคลิปเหตุการณ์ เพื่อให้เกียรติผู้เสียชีวิตและครอบครัว

          ล่าสุด (11 เมษายน 2562) สาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mim Kansiran ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด อยู่ในเหตุการณ์ไฟไหม้และเป็นเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิต ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัย ระบุว่า ขอไว้อาลัยแด่พี่วิลลี่และพี่เจมส์นะคะ น้องจะจดจำพี่ทั้ง 2 คนตลอดไป เหตุการณ์ครั้งนี้เห็นบางคนที่ไม่รู้เรื่องราว ด่าคนที่กระโดดตึกลงมาเอามัน ว่ากระโดดทำไม ขาดสติเหรอ ทำไมไม่มีสติ บลา ๆ ๆ

ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์
ภาพจาก Thai PBS

          คุณรู้ไหม 2 คนนี้เป็นคนดีมาก พี่เค้ามีสติค่ะ และพี่ทั้ง 2 คนไม่รักตัวกลัวตายเลย เขากล้าหาญ สัญชาตญาณ LP ทำงาน เลือด Fireman พุ่งพล่าน ขณะที่กำลังนั่งประชุมกันอยู่ เขากันทุกคนออกมา แต่ตัวเองกลับเดินย้อนกลับไปดับไฟและสำลักควัน หนีออกมาไม่ได้ ทั้ง 2 คน คือผู้เสียสละและผู้กล้าหาญอย่างแท้จริง

          ทั้งนี้ มีชาวเน็ตจำนวนมากแสดงความเสียใจกับครอบครัว พร้อมยกย่องชื่นชมในความกล้าหาญและความเสียสละของทั้ง 2 คน อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังเป็นประเด็นที่โซเชียลให้ความสนใจ แม้จะมีการรณรงค์ห้ามเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ก็พบว่ายังคงมีหลายช่องทางที่เผยแพร่วินาทีเคราะห์ร้ายของผู้ประสบภัยทั้ง 2 คน

          โดยหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าผู้เสียชีวิตอาจไม่ได้ตั้งใจกระโดดจริง ๆ แต่ได้หนีกลุ่มควันและเปลวเพลิงไปเกาะที่หน้าต่างระบายอากาศชั้น 8 อยู่สักพัก คล้ายรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายก็ทนความร้อนของเปลวเพลิงและควันที่โหมกระหน่ำไม่ไหว จึงตัดสินใจปล่อยมือพลัดตกจากอาคาร โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และอีกรายเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 

ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์

ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์

ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์
ภาพจาก ข่าวช่อง one


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
เฟซบุ๊ก Mim Kansiran

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผย 2 ผู้เสียชีวิต ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ ช่วยคนอื่น แต่ตัวเองย้อนไปดับไฟ คาดไม่ตั้งใจโดด โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2562 เวลา 11:52:39 173,778 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP