เปิดสภาพห้องฉุกเฉิน วันสงกรานต์ เละเทะ...ด้านพยาบาลพ้อ ช่วยชีวิตคนแถมโดนด่าซ้ำ

          พยาบาลประจำหน่วยกู้ชีพ รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง จ.อุดรธานี โพสต์เตือนสติ หลังเกิดอุบัติเหตุถี่ช่วงสงกรานต์ 2562 สาเหตุมาจากเมาแล้วขับ บอก ไม่อยากให้ใครต้องสูญเสีย..ไม่อยากเห็นโลงศพอยู่ในโรงพยาบาลอีกแล้ว

          เรียกได้ว่า 7 วันอันตราย วันสงกรานต์ 2562 ยอดอุบัติเหตุทางท้องถนนพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี มีการบาดเจ็บและเกิดการสูญเสียนับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในช่วงนี้ ก็คือ "เมาแล้วขับ"

          ล่าสุดช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (14 เมษายน 2562) มีรายงานว่า เฟซบุ๊ก Anoi Uraiwan ซึ่งเป็นพยาบาลประจำหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชบ้านดุง จ.อุดรธานี ได้ออกมาโพสต์เตือนสติประชาชนคนใช้รถใช้ถนน ระบุว่า "ร้องไห้ได้ไหม นี่คือเวรบ่ายของวันที่ 13 เมษายน ออกเหตุตั้งแต่ 16.20 น. จนถึงหกทุ่ม เพราะเมา เมา และเมาอีกแล้ว อยากเตือนสตินั่งรถให้คาดเข็มขัด เมาแล้วไม่ขับกันได้ไหม ไม่อยากให้ใครต้องสูญเสีย..ไม่อยากเห็นโลงศพอยู่ในโรงพยาบาลอีกแล้ว R.I.P. 2 ศพวันนี้ ช่วยเต็มที่แล้ว


          พวกเราช่วยเต็มที่จริง ๆ แต่มันก็ไม่พอ ดูแลกันแทบไม่ทัน เยอะเหลือเกิน เยอะจนได้กินข้าวกัน 3-4 ทุ่ม แถมเป็นข้าวผัดกล่อง 7-11 กินแบบเร็ว ๆ คนละ 20 นาที รีบมาดูแลคนไข้ต่อ นั่งก็ไม่ได้นั่ง หิวน้ำก็หิว ญาติคนไข้ขี้เมาก็มาด่าหมอ ด่าพยาบาลว่าช้าอีก โอ๊ยชีวิต"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดสภาพห้องฉุกเฉิน วันสงกรานต์ เละเทะ...ด้านพยาบาลพ้อ ช่วยชีวิตคนแถมโดนด่าซ้ำ โพสต์เมื่อ 15 เมษายน 2562 เวลา 12:09:20 19,147 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP