ด่วน ระเบิดถล่ม โบสถ์ - โรงแรมหรู 7 จุด ทั่วศรีลังกา ดับกว่า 156 ศพ เจ็บอื้อ

          เกิดเหตุระเบิดที่โบสถ์และโรงแรมหลายแห่งในศรีลังกา มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 156 คน และบาดเจ็บกว่า 400 คน


เหตุระเบิดถล่ม โบสถ์
ISHARA S. KODIKARA / AFP

เหตุระเบิดถล่ม โบสถ์
ISHARA S. KODIKARA / AFP

          วันที่ 21 เมษายน 2562 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดหลายจุดในโรงแรมหรูและโบสถ์ ทั่วประเทศศรีลังกา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 156 คน และบาดเจ็บกว่า 400 คน

          รายงานระบุว่า เหตุระเบิดดังกล่าว เกิดขึ้นในกรุงโคลัมโบ รวมทั้งเมืองเนกอมโบ และบัตติคาโลอา โดยสถานที่ซึ่งตกเป็นเป้าหมายคือโรงแรมอย่างน้อย 3 แห่ง และโบสถ์อย่างน้อย 3 แห่ง โดยการโจมตีทุกแห่ง ดูเหมือนจะเป็นการวางแผนให้เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ

เหตุระเบิดถล่ม โบสถ์
ISHARA S. KODIKARA / AFP

          เบื้องต้น มีการจัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านนอกสถานที่เกิดเหตุอย่างแน่นหนา โดยมีรายงานว่า นายรานิล วิกรามาสิงหะ นายกรัฐมนตรีศรีลังกา ได้ร่วมประชุมกับหน่วยงานด้านความมั่นคงและกระทรวงที่เกี่ยวข้องโดยฉุกเฉินอยู่ในขณะนี้

          ขณะที่ล่าสุด สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์ รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดครั้งที่ 7 ขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีโรงแรมหรู 3 แห่ง และโบสถ์คาทอลิกอีก 3 แห่ง ถูกระเบิดเสียหาย เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน โดยตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดศรีลังกา พบว่าไม่ต่ำกว่า 156 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 400 คน


ISHARA S. KODIKARA / AFP


***หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 16.11 วันที่ 21 เมษายน 2562***


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ด่วน ระเบิดถล่ม โบสถ์ - โรงแรมหรู 7 จุด ทั่วศรีลังกา ดับกว่า 156 ศพ เจ็บอื้อ โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2562 เวลา 15:09:46 24,527 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP