ดราม่า ! หมอแอร์ ชวนคนไทยไปคลอดอเมริกา ให้ได้สัญชาติ ทั้งที่เป็นคนไทย

          หมอแอร์ เจอดราม่า ! โพสต์เชิญชวนคนไทยปรึกษาการคลอดลูกที่อเมริกา บอกเพื่ออนาคตและโอกาสที่ดีของลูก โดนวิจารณ์สนั่น เป็นข้าราชการไทย แต่ไม่รักสัญชาติตัวเอง


หมอแอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมอแอร์

หมอแอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมอแอร์

          วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 รายงานข่าวระบุว่า ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์ กรณีเฟซบุ๊กเพจ หมอแอร์ ของ พ.ต.ท. พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล แพทย์ประจำกลุ่มจิตเวชและยาเสพติด อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพขณะตั้งครรภ์ โดยบนท้องเขียนข้อความว่า "แม่ครับผมเกิดที่ไมอามีได้ไหมครับ" พร้อมเชิญชวนว่าที่คุณแม่ชาวไทย มาปรึกษาการคลอดลูกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่ออนาคตและโอกาสที่ดีของลูก ปรึกษาฟรี ! ไม่มีค่าใช้จ่าย

          ตอนแรกชาวเน็ตจำนวนมากต่างร่วมแสดงความยินดีกับหมอแอร์ ที่เพิ่งคลอดลูกที่ไมอามี พร้อมอวยพรให้แม่ลูกสุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่ดราม่าก็เกิดจนได้ เพราะหลายคนตั้งคำถามว่าการตั้งใจเดินทางไปคลอดลูกที่สหรัฐอเมริกา เป็นการกระทำที่ถูกต้องหรือไม่ เพราะตัวเธอเองเป็นข้าราชการไทย แต่กลับอยากให้ลูกถือสัญชาติอเมริกา

หมอแอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมอแอร์

หมอแอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมอแอร์

          บ้างก็ถามว่าทำไมไม่ภูมิใจในสัญชาติไทย ดูเหมือนเป็นคนไม่รักประเทศตัวเอง และการอาศัยช่องโหว่ของกฎหมาย รวมถึงมีคนมองว่าการทำเช่นนี้เป็นการเบียดเบียนภาษีของคนสหรัฐฯ และคนชาติอื่น ๆ ที่จ่ายภาษีเพื่ออยู่ในสหรัฐอเมริกา

          อย่างไรก็ตาม หลังชาวเน็ตวิจารณ์กันสนั่น หมอแอร์ก็ได้ลบแคปชั่นเชิญชวนปรึกษาการคลอดลูกดังกล่าว แต่ยังคงรูปไว้เหมือนเดิม

หมอแอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมอแอร์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก หมอแอร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า ! หมอแอร์ ชวนคนไทยไปคลอดอเมริกา ให้ได้สัญชาติ ทั้งที่เป็นคนไทย โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 10:11:23 138,296 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP