x close

หนุ่มแอบชอบสาวเซเว่น สั่งกาแฟกินทุกวัน สุดท้ายแห้ว แถมเป็นเบาหวาน

            หนุ่มไต้หวันหลงรักสาว 7-11 ซื้อกาแฟกินทุกวัน หวังให้เธอสนใจ สุดท้ายเป็นเบาหวาน เจ็บใจไม่พอ ทุกข์กายเพิ่มไปอีก

หนุ่มแอบชอบสาวเซเว่น สั่งกาแฟกินทุกวัน สุดท้ายแห้ว แถมเป็นเบาหวาน

            ความรักเป็นสิ่งที่ยากจะคาดเดา บางครั้งมันไม่เคยมาหา แต่บางทีมันก็มาโดยไม่รู้ตัว และเมื่อความรักบังเกิด เชื่อว่าหลาย ๆ คนสามารถยอมทำได้ทุกอย่าง เพื่อให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความรู้สึกในใจ เช่นเดียวกับเรื่องราวของหนุ่มไต้หวันคนนี้ ที่อยู่ดี ๆ ก็ถูกความรักตกใส่โดยที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน โดยย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน ชายหนุ่มคนนี้พบว่ามีพนักงานใหม่เข้ามาทำงานที่ 7-Eleven ใกล้บ้าน ซึ่งเขาไปใช้บริการอยู่บ่อย ๆ เธอเป็นหญิงสาวหน้าตาน่ารัก และเขาก็แอบชอบเธอเข้าเต็มเปา

            ชายหนุ่มนั่งคิดนอนคิด นอนก่ายหน้าผากอยู่ทุกคืนว่าควรทำอย่างไรให้เธอหันมามองหัวใจเหงา ๆ ของหนุ่มโสดคนนี้ จนกระทั่งได้ไอเดียเด็ด เขาตัดสินใจลงมือทำทันที และแวะเวียนไปพบเธออยู่ทุกวัน ผลลัพธ์ที่ได้นั้นแสนหวาน แต่ความหวานที่ว่าไม่ใช่ความรัก แต่เป็น.......เบาหวาน !!

            เรื่องราวความรักชวนร้องไห้หนักมากของชายหนุ่มคนนี้ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2562 โดยชายหนุ่มได้ตั้งกระทู้บอกเล่าสตอรี่ของเขาลงบน Dcard เว็บบอร์ดชื่อดังของไต้หวัน เขาเล่าว่า หลังจากนอนคิดหาวิธีเข้าหาฝ่ายหญิงอยู่นาน เขาก็พบว่าวิธีที่เหมาะสมที่สุด คือการไปซื้อของบ่อย ๆ ด้วยความที่สาวเซเว่นคนนี้น่าจะประจำอยู่ตรงโซนเครื่องดื่ม เขาจึงเริ่มแวะเวียนไปดูเธอชงกาแฟ และซื้อกาแฟมากินทุกวัน

            แน่นอนว่าในแต่ละวันจะมีลูกค้าเข้ามาสั่งกาแฟเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการสั่งเมนูธรรมดาเดิม ๆ มันคงไม่มีทางทำให้เธอสนใจขึ้นมาได้ มันจึงต้องเป็นอะไรที่แอดวานซ์กว่านั้น

หนุ่มแอบชอบสาวเซเว่น สั่งกาแฟกินทุกวัน สุดท้ายแห้ว แถมเป็นเบาหวาน
ภาพจาก Svetlana Chekhlova / shutterstock.com

            การสั่งกาแฟแบบเพิ่มชอตก็คงธรรมดาไป คนอื่นก็คงสั่งกันบ่อย แต่จะสั่งหวานน้อยก็ใช่ที่ พ่อหนุ่มคนนี้จึงตัดสินใจเล่นใหญ่ นั่นคือการสั่งกาแฟแบบหวานพิเศษ เพิ่มน้ำตาล 5 ช้อน เพื่อสื่อความนัยว่าเขาอยากได้ความหวานจากใจเธอ...

            ในครั้งแรกที่พนักงานสาวได้ยินลูกค้าสั่งมาแบบนี้ เธอประหลาดใจมาก ถามเขากลับไปว่า "มันจะไม่หวานเกินไปเหรอคะ" ชายหนุ่มได้ยินมาแบบนี้ ก็จัดมุก (เสี่ยว) กลับไปหนึ่งดอกว่า "มันคงไม่หวานเท่าน้องหรอกครับ" พนักงานสาวก็ได้แต่ยิ้มอาย ๆ ไม่ได้พูดอะไรอีก เธอชงกาแฟให้ตามที่ชายหนุ่มสั่ง และเขาก็ถือแก้วกาแฟเดินจากไปแบบหล่อ ๆ คิดในใจว่ามันคงไม่มีอะไรเท่ไปมากกว่านี้อีกแล้ว

            ชายหนุ่มทำแบบนี้ติดต่อกันทุกวัน แวะเวียนไปให้สาวเซเว่นชงกาแฟหวานแสบไส้ เอ๊ย หวานถึงใจ ให้กินอยู่ตลอด ชาวเน็ตที่อ่านกระทู้ต่างก็ลุ้นกันตัวโก่งว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่าง Happy Ending หรือไม่ แต่ก็เงิบกันไปทุกคน เพราะสตอรี่พลิกหนักมาก ชายหนุ่มเล่าว่า "หลังจาก 2 ปี ผ่านไป ผมก็กลายเป็นเบาหวาน....."

            ชาวเน็ตต่างก็สงสารไปตาม ๆ กัน แต่ก็มีหลายคนเข้ามาสงสัยว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องแต่ง เพราะการกินกาแฟใส่น้ำตาล 5 ช้อน มันคงไม่ทำให้อยู่ดี ๆ ก็เป็นเบาหวานขึ้นมาได้ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากนิตยสาร Healthline ระบุว่า การบริโภคน้ำตาลปริมาณมากเกินควรติดต่อกันเป็นเวลานาน สามารถส่งผลต่อการผลิตอินซูลิน ก่อให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูง และนำไปสู่การเป็นโรคเบาหวานได้

            นอกจากตัวเองจะไม่สมหวังในความรักแล้ว ยังมีโรคแถมมาด้วยอีกต่างหาก ข้อคิดจากเรื่องราวของเขาก็คือ ไม่ควรโชว์ออฟเล่นใหญ่ต่อหน้าสาว เพราะเธออาจจะไม่ได้ประทับใจอย่างที่เราคิดก็ได้ และควรเดินหน้าลุยไปแบบตรง ๆ ดีกว่า เช่น เข้าไปจีบเธอตรง ๆ ชวนคุยให้บ่อยขึ้น เพราะใครจะรู้ บทสนทนาง่าย ๆ อาจนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่สวยงามก็เป็นได้ หรือต่อให้ไม่สมหวัง ก็แค่เจ็บหัวใจ ไม่ต้องมาทนทุกข์กายเพราะโรค


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มแอบชอบสาวเซเว่น สั่งกาแฟกินทุกวัน สุดท้ายแห้ว แถมเป็นเบาหวาน โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 18:14:54 124,919 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP