x close

ผดส. เจอเที่ยวบินนรก ทีมนักรักบี้สุดเถื่อน เมา-สูบบุหรี่ ปารองเท้า เครียดกันทั้งลำ


            ทีมนักรักบี้สุดเถื่อนขึ้นเครื่องบิน ทำตัวสุดทราม เมา ตะโกนเอะอะหยาบคาย ลวนลามผู้โดยสารผู้หญิง ปารองเท้า แถมยังสูบบุหรี่ ทำคนอื่นเครียดกันทั้งลำ

ผู้โดยสารเครื่องบิน
            เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2562 เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า ราเคล ดิกคุต หญิงสาวชาวอเมริกัน วัย 33 ปี ผู้โดยสารสายการบินอีซี่เจ็ต (Easyjet) ได้ออกมาร้องเรียนพฤติกรรมของนักกีฬารักบี้ทีมหนึ่ง ที่ก่อความวุ่นวายบนเครื่องบิน ทั้งดื่มเหล้าจนมึนเมา ส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย ตะโกนพูดจาลามกหยาบคาย อีกทั้งยังสูบบุหรี่ สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้โดยสารคนอื่นเป็นอย่างมาก

            เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเที่ยวบิน EZY7638 ออกเดินทางจากเมืองบอร์กโดซ์ ประเทศฝรั่งเศส มุ่งหน้าสู่กรุงลิสบอน เมืองหลวงของประเทศโปรตุเกส ในวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยราเคลเล่าว่า ในช่วงก่อนออกเดินทาง ทีมนักรักบี้กลุ่มนี้ได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปเป็นจำนวนมาก และสร้างความวุ่นวายตั้งแต่ตอนอยู่หน้าเกต เธอกับผู้โดยสารคนอื่นอีกหลายคนต่างไม่พอใจ เพราะถูกนักรักบี้กลุ่มนี้พูดจาหยาบคายใส่

            ราเคลแจ้งร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปเตือน แต่ก็ไม่เป็นผล ทีมนักรักบี้เหล่านี้ยังได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องตามปกติ ซึ่งพวกเขาก็ได้สร้างปัญหาอย่างต่อเนื่อง บ้างก็ลงไปนอนตรงทางเดิน เพื่อขวางไม่ให้ผู้โดยสารคนอื่นเดินไปเข้าห้องน้ำ บางคนก็ควักบุหรี่ออกมานั่งสูบอย่างสบายใจ ส่วนที่เหลือก็เอะอะโวยวายอยู่ตลอด บ้างก็แสดงท่าทีลามกใส่คนอื่น แอร์โฮสเตสก็เข้าไปเตือนแล้ว ซึ่งก็ไม่สำเร็จเหมือนเดิม

            ราเคล เล่าอีกว่า นักรักบี้ได้ขอให้แอร์โฮสเตสเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ พอแอร์โฮสเตสไม่ยอมเสิร์ฟ พวกเขาก็โกรธและแสดงท่าทีก้าวร้าว ตะโกนด่า แล้วก็พูดจาไม่ดีใส่ผู้โดยสารคนอื่นอีกด้วย

            ราเคลได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป เธอสามารถแอบถ่ายตอนที่นักรักบี้คนหนึ่งกำลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้ได้ แต่เธอก็ถ่ายได้ไม่นานเพราะโดนด่า นักรักบี้คนหนึ่งที่เห็นเข้าก็ไม่พอใจ ถอดรองเท้าออกมาขว้างใส่หัวเธอ ซึ่งมันทำให้เธอทนไม่ไหวอีกต่อไป เธอจึงแจ้งลูกเรือ ขอให้เรียกตำรวจมาลากตัวทีมนักรักบี้ป่าเถื่อนนี้ลงจากเครื่องบิน

            อย่างไรก็ตาม ลูกเรือบอกเธอว่าสถานการณ์ปลอดภัยดี และตำรวจจะมาในเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ไม่มีใครโผล่มา ผู้โดยสารสาวคนหนึ่งถึงกับร้องไห้เพราะรู้สึกแย่มาก อีกทั้งยังหวาดกลัว เนื่องจากสถานการณ์บนเครื่องบินมันดูไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว

            ผู้โดยสารทั้งลำต้องทนต่อไปจนถึงที่หมาย ซึ่งก็ยังไม่จบ เพราะทุกคนต้องทนนั่งรถชัตเทิลบัสไปอาคารผู้โดยสารกับทีมนักรักบี้ด้วย พวกเขายังคงมีแรงตะโกนหยาบคายใส่คนอื่น และยังมีคนเมาค้างจนอาเจียนบนรถด้วย


            "ฉันถึงขั้นบากหน้าเดินไปหากัปตันและหัวหน้าลูกเรือ โชว์คลิปหลักฐานให้พวกเขาดูว่ามันมีคนสูบบุหรี่นะ แต่พวกเขาแทบจะไม่ใส่ใจหาทางรับมือกับผู้ชายกลุ่มนั้นเลย ซึ่งมันทำให้ฉันอึ้งมาก ๆ มันเลวร้ายมากจริง ๆ นะคะ พวกเขาปล่อยปละละเลยในการดูแลรักษาความปลอดภัยผู้โดยสาร ซึ่งทุกคนก็เห็นกันหมดว่ามันเป็นยังไง

            เจ้าหน้าที่กราวนด์ก็แย่ไม่ต่างกับแอร์โฮสเตส เพราะมีหลักฐานให้เห็นชัด ๆ แล้วว่าผู้โดยสารกลุ่มนี้ทำอะไรบ้าง และพวกเขาก็ไม่ควรถูกปล่อยให้ได้ขึ้นเครื่องตั้งแต่แรก ฉันเองก็ทั้งถูกพูดลามกใส่ ถูกลวนลาม คือไม่ว่าใครก็ไม่ควรพบเจอเรื่องแบบนี้บนเครื่องบิน ไม่ควรจริง ๆ"
ราเคล กล่าว

            ทั้งนี้ ราเคลได้เรียกร้องค่าเสียหายจากทางสายการบินอีซี่เจ็ตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเธอและคนอื่น ๆ ที่จ่ายเงินซื้อตั๋ว ควรได้รับความปลอดภัยบนเครื่องบิน ทุกคนควรได้รับการปฏิบัติที่เหมาะสม ไม่ใช่อะไรแบบนี้

            ทางด้านตัวแทนจากสายการบินอีซี่เจ็ต ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า ในตอนเกิดเหตุ นักบินรับทราบแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น และก็รู้สึกไม่พอใจ ทางลูกเรือได้มีการแจ้งตำรวจให้เข้ามาควบคุมสถานการณ์แล้ว แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่มา เพราะตอนนั้นไม่มีใครว่าง ส่วนลูกเรือทุก ๆ คนก็ได้รับการฝึกฝนมาเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด และมอบความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสาร ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางสายการบินให้ความสำคัญสูงสุด


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผดส. เจอเที่ยวบินนรก ทีมนักรักบี้สุดเถื่อน เมา-สูบบุหรี่ ปารองเท้า เครียดกันทั้งลำ โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2562 เวลา 12:33:36 30,430 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP