x close

นาทีก่อนเครื่องบินตก ที่เชียงใหม่ - เผยเครื่อง L-39 เป็นรุ่นเดียวกับที่เคยตกปี 61

          เผยคลิปจากกล้องหน้ารถ นาทีก่อนเครื่องบิน L-39 ตก ที่เชียงใหม่ ชาวบ้านเชื่อ นักบินพยายามเลี่ยงบ้านคน ด้านผู้เชี่ยวชาญเตรียมลงพื้นที่หาสาเหตุ - ทัพฟ้า สั่งช่วยเหลือเต็มที่
          ความคืบหน้าข่าวเครื่องบินตกที่เชียงใหม่ คือ เครื่องบิน L-39 สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุให้ เรืออากาศโท ธนวัฒน์ คูณขุนทด (นักบินที่ 1) ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และนาวาอากาศตรี ณฤพล  เลิศกุศล (นักบินที่ 2) ซึ่งเป็นครูการบิน เสียชีวิต นั้น

          ล่าสุด (12 กรกฎาคม 2562) มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chanon Ratinawakul ได้โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ บริเวณสะพานป่าแดด-ท่าวังตาล ซึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เครื่องบิน ทอ. ได้ในช่วงก่อนที่เครื่องบินจะดิ่งลงสู่พื้น เหตุเกิดเวลาประมาณ 15.55 น. ของวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 

          ทั้งนี้ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดที่เครื่องบินตก เชื่อว่า เป็นความตั้งใจของนักบินที่พยายามเลี่ยงเขตชุมชน เพื่อจะเอาเครื่องลงในแม่น้ำปิงที่อยู่ด้านหลัง หรือจุดที่ห่างบ้านเรือนมากที่สุด

          รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากที่นักบินได้ทำการฝึกบิน ในขณะที่นำเครื่องกลับที่ตั้ง นักบินรายงานว่าอากาศยานมีข้อขัดข้องเกี่ยวกับเครื่องยนต์และได้ทำการแก้ไข ซึ่งต่อมานักบินทั้งคู่ได้ทำการสละอากาศยาน โดยขณะนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศได้สั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุของกองทัพอากาศลงพื้นที่ โดยได้สั่งตรึงกำลังรอบพื้นที่เกิดเหตุเครื่องบิน L-39 ตก ในพื้นที่สวนของชาวบ้านในหมู่บ้านเกาะกลาง ม.8 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป


          พร้อมกันนี้ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการด้านสิทธิกำลังพลให้แก่ญาติและครอบครัวของนักบินผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ขณะที่เพื่อนสนิทและโลกออนไลน์ต่างโพสต์ข้อความไว้อาลัยต่อการจากไปของ นาวาอากาศตรี ณฤพล  เลิศกุศล หรือพีท ที่ทำหน้าที่ของนายทหารได้ดีที่สุดแล้ว ขอให้ไปสู่สุคติ

          สำหรับเครื่องบิน L-39 เป็นเครื่องบินขับไล่และเครื่องบินสำหรับฝึกบินของกองทัพอากาศ ซึ่งเครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นเดียวกันกับที่เคยเกิดเหตุเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 เครื่องบินตกบริเวณเขื่อนภูมิพล จ.ตาก ในตอนนั้นปรากฏเป็นข่าวใหญ่ เพราะนักบินเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 1 นาย เครื่องรุ่นนี้เข้าประจำการกองทัพอากาศมาตั้งแต่ปี 2537 สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาทีก่อนเครื่องบินตก ที่เชียงใหม่ - เผยเครื่อง L-39 เป็นรุ่นเดียวกับที่เคยตกปี 61 โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:05:43 45,924 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP