x close

ออกหมายจับอีก 4 ราย มือระเบิดกรุงเทพฯ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ยันไม่มีการจับแพะ

          ออกหมายจับผู้ต้องหาคดีระเบิดป่วนกรุงเพิ่มอีก 4 ราย แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ด้าน ผบ.ตร. สั่งเร่งคลี่คลายคดีเต็มกำลังไม่มีวันหยุด ยึดพยานหลักฐาน ยันไม่มีการจับแพะ ล่าสุดออกหมายจับรวม 6 ราย


          มือระเบิดป่วนกรุงเทพฯ

         เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนและการดำเนินคดีกับผู้ร่วมก่อเหตุ ลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ และพื้นที่เกี่ยวข้องว่า ได้รับรายงานจากคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่า ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติม 4 ราย ในข้อหา เป็นอั้งยี่, ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์, กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น, ทำ ใช้ มีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ พกพาอาวุธ (ระเบิด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งเป็นความผิดที่มีอายุความ 20 ปี และมีอัตราโทษสูง

        โดยในขณะนี้ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้วทั้งหมด 6 ราย จากผู้ร่วมก่อเหตุหลายรายในแต่ละพื้นที่เกิดเหตุ ได้แก่ นายลูไอ แซแง และนายวิลดัน มาหะ (ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562) และออกหมายจับเพิ่มเติม นายอัสมี อาบูวะ, นายอุสมาน เปาะลอ, นายอัมรี มะมิง และนายฮาแซ แบเล๊าะ ซึ่งจะมีการสืบสวนขยายผลออกหมายจับผู้ที่ร่วมก่อเหตุและผู้ที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป


         โดยเรื่องนี้ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขับเคลื่อนตามนโยบาย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยได้สั่งการให้คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในเรื่องนี้อย่างรวดเร็ว ยึดระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนหลักสิทธิมนุษยชน เป็นสำคัญ โดยจะต้องไม่มีการจับแพะอย่างเด็ดขาด

มือระเบิดป่วนกรุงเทพฯ

        พร้อมกันนี้อยากขอให้พี่น้องประชาชนมีความเชื่อมั่นในทีมงานของ ผบ.ตร. และคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนที่ได้แต่งตั้งขึ้นมาทำงาน ซึ่งได้ทำงานกันอย่างเต็มความสามารถ ระดมกำลัง บูรณาการกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง  ทำงานไม่มีวันหยุดพักภายใต้กรอบของกฎหมาย นำหลักนิติวิทยาศาสตร์มาเชื่อมโยงพิสูจน์ถึงการกระทำความผิด ยึดหลักสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพเป็นสำคัญในการสืบสวนสอบสวน โดยหากประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแสที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งหรือส่งข้อมูลมายังหมายเลขสายด่วน 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในทุกพื้นที่

มือระเบิดป่วนกรุงเทพฯ

มือระเบิดป่วนกรุงเทพฯ

มือระเบิดป่วนกรุงเทพฯ

มือระเบิดป่วนกรุงเทพฯ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออกหมายจับอีก 4 ราย มือระเบิดกรุงเทพฯ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ยันไม่มีการจับแพะ อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2562 เวลา 11:31:24 3,652 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP