บีบหัวใจ นาทีนักโดดร่มสู้มัจจุราชกลางอากาศ หลังร่มชูชีพไม่กาง แต่ยังสติดี กระตุกร่มชูชีพสำรองได้ทัน รอดมาได้ในเสี้ยววินาทีสุดท้าย
เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2562 เว็บไซต์รัสเซียทูเดย์ เผยรายงานพร้อมวิดีโอเหตุการณ์สุดหวาดเสียว เป็นห้วงเวลาระทึกของนักกระโดดร่มรายหนึ่ง กำลังต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดกลางอากาศ ภายหลังจากเผชิญฝันร้าย ร่มชูชีพไม่ยอมกางออก ในขณะที่ร่างกำลังจะดิ่งลงพื้นในเวลาอันใกล้
เหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณอ่าวเซนต์ออบิน ในเจอร์ซีย์ สหราชอาณาจักร จากคลิปวิดีโอที่ถูกบันทึกได้โดยผู้ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง เผยให้เห็นว่า นักกระโดดร่มรายดังกล่าว ประสบปัญหาวิกฤต ร่มชูชีพหมุนบิดเกลียวอยู่กลางอากาศ ไม่ยอมกางออกตามปกติ เขาพยายามแก้ไขเร่งด่วนที่สุด เพราะมีความตายเป็นเดิมพัน ก่อนที่เขาจะค่อย ๆ ลงมาสู่พื้น

ภาพจาก Nick Venton
ตามรายงานจาก มอล ริชาร์ดสัน หัวหน้าฝึกสอนกระโดดร่ม
Skydive Jersey เผยว่า นักกระโดดร่มรายดังกล่าว
พยายามจะสลัดร่มชูชีพหลักออกโดยการตัดมันทิ้ง
แล้วกดปุ่มการทำงานร่มชูชีพสำรอง ซึ่งเขาสามารถทำได้ทันเวลา
เอาชีวิตรอดมาได้ โดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ
รอดพ้นจากโศกนาฏกรรมภายในเสี้ยววินาทีสุดท้าย
ทั้งนี้ ริชาร์ดสัน
ได้เผยเพิ่มเติมว่า กรณีความผิดพลาดลักษณะนี้มีน้อยมาก
ดังนั้นการฝึกฝนในการรับมือด้านความปลอดภัยถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ
ไม่ว่านักกระโดดร่มจะมีความเชียวชาญหรือมีประสบการณ์มากแค่ไหน
เพราะเหตุไม่คาดฝันก็สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา
