หนุ่มเล่าเหตุการณ์ นาทีเครื่องบินแอร์เอเชียระเบิดที่มัลดีฟส์ แชร์ประสบการณ์แบบติดตลกผ่านมุมมองของตัวเอง หลังตกเป็นหนึ่งคนสำคัญที่ช่วยให้เหตุการณ์ผ่านไปได้ด้วยดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ooh WK
กรณีเหตุระทึก เครื่องบินสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD178 ให้บริการด้วยเครื่องบินแบบ Airbus A320-200 ทะเบียน HS-BBT ออกเดินทางจากท่าอากาศยานมาเล ประเทศมัลดีฟส์ มายังกรุงเทพฯ แต่เกิดระเบิดขณะนำเครื่องขึ้น จนนักบินต้องวนกลับลงจอดฉุกเฉิน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดนั้น
อ่านข่าว : ระทึกนาที แอร์เอเชีย มัลดีฟส์-กรุงเทพฯ เครื่องระเบิดไฟลุก บนความสูง 5 พันฟุต
คุณ Ooh เล่าว่า ตนเองคือหนึ่งในผู้โดยสารเครื่องบินเที่ยวดังกล่าว เขารับรู้ตั้งแต่วินาทีเริ่มได้ยินเสียงระเบิด 1 ครั้ง ก่อนจะมีเสียงดังต่อเนื่องแบบรัวพร้อมกับประกายไฟที่ท้ายเครื่องยนต์ ซึ่งระหว่างผู้โดยสารต่างชาติทุกคนต่างแตกตื่นกับเหตุการณ์ ต่างคนต่างตะโกนบอกว่า "ไฟ ๆ ๆ ๆ ๆ" แต่ไม่มีท่าทีที่นักบินจะบังคับเครื่องกลับลงจอด จนได้ผู้โดยสารชาวเอเชียคนหนึ่ง ที่วิ่งมาจากท้ายเครื่อง แล้วใช้เท้ากระโดดถีบประตูห้องนักบิน พร้อมตะโกนถามว่าทำไมไม่หันหัวบินกลับ

"พี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ๆ ต่างสอบถามถึงเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ และยังอวยพรให้เดินทางปลอดภัย ผมจึงขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ครับ สิ่งหนึ่งที่สำเหนียกนึกขึ้นมาในความคิด ในขณะที่เสียงระเบิดของเครื่องยนต์นั้นดังขึ้นหลาย ๆ ครั้ง ต่อ ๆ ๆ ๆ ๆ กัน ประหนึ่งเหตุการณ์เครื่องบินเลาด้าร์แอร์ตกที่ป่าเมืองสุพรรณ^^ นั้นคือความคิดที่ว่า ที่ผ่านในชีวิตกูทำอะไรมาแล้ว หมด list ที่ตั้งใจแล้วหรือยัง แล้วนึกถึงสิ่งที่อยากทำ สิ่งที่ค้างคาไว้ในใจ จึงบอกกับตัวเองตลอดเที่ยวบินนั้นว่า "กูต้องรอด กูต้องรอด""
