x close

โมเมนต์ อนาคอนด้ายักษ์ 7 เมตร จ๊ะเอ๋นักดำน้ำ แลบลิ้นทักทาย ใจไม่ดีเลย....

          เปิดคลิปสะพรึง นักดำน้ำ ลุยน้ำถ่ายคลิป อนาคอนด้ายักษ์ 7 เมตร แลบลิ้นทักทาย เห็นใกล้ยันเกล็ด โมเมนต์สุดทึ่ง อะไรแบบนี้ ไม่ได้เจอกันได้บ่อย ๆ


          เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า บาร์โตโลมิว โบเว นักดำน้ำชาวอิตาเลียน ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพและคลิปวิดีโอใต้น้ำ ได้เผยแพร่คลิปสุดตื่นตาตื่นใจ ขณะที่เขาดำน้ำไปสัมผัส งูอนาคอนด้าที่บราซิล โดยคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นอนาคอนด้าตัวใหญ่เบ้อเริ่มอย่างใกล้ชิด เป็นประสบการณ์ใกล้ชิดชนิดที่เห็นรายละเอียดของเกล็ดงูอย่างชัดเจน ถ้าใจไม่แข็งพอ อาจช็อกหรือเป็นลมอยู่ตรงนั้น

          อนาคอนด้าเขียว (Green Anaconda) คือ งูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และเจ้างูที่เห็นในคลิปนี้ น่าจะเรียกได้ว่าเป็นอนาคอนด้ายักษ์ เพราะมันตัวใหญ่มาก ความยาวประมาณ 7 เมตร และคาดว่าคงเป็นงูแก่ที่อยู่มานานหลายปี


          โดยบาร์โตโลมิวพบเจอนาคอนด้าตัวนี้ในเดือนกรกฎาคม 2562 จุดที่พบมันคือใต้แม่น้ำฟอร์โมโซ ที่ไหลผ่านป่าแซร์ราโด ในพื้นที่เมืองโบนิโตรัฐมาตูโกรสซูดูซูล (Mato Grosso do Sul) ทางตอนใต้ของบราซิล

          สัตว์โลกน่ารัก.. ที่น่าสะพรึงกลัวตัวนี้ เลื้อยอยู่ใต้แม่น้ำ และว่ายไป-มา มันดูไม่สนใจมนุษย์ที่ถ่ายภาพมันอยู่ใกล้ ๆ มันชูคอขึ้นมามองดูกล้องอย่างใกล้ชิดอยู่สักครู่หนึ่ง ก่อนจะหันหัวแล้วว่ายน้ำจากไป

          บาร์โตโลมิว เล่าว่า งูอนาคอนด้าสามารถพบได้เฉพาะภูมิภาคอเมริกาใต้เท่านั้น มันแหวกว่ายอยู่ใต้ผืนน้ำตั้งแต่แม่น้ำแอมะซอน เรื่อยลงมา และจริง ๆ แล้ว คนสามารถลงไปดำน้ำเคียงข้างมันได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการลงไปว่ายน้ำกับอนาคอนด้า คือช่วงที่มันตื่นจากการจำศีล นั่นก็คือช่วงสิ้นเดือนกรกฎาคมจนถึงต้นเดือนสิงหาคม แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่แนะนำให้ทำตามอยู่ดี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โมเมนต์ อนาคอนด้ายักษ์ 7 เมตร จ๊ะเอ๋นักดำน้ำ แลบลิ้นทักทาย ใจไม่ดีเลย.... โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2562 เวลา 14:18:00 78,587 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP