x close

5 วิธี แยกคนรวยจริงออกจากคนรวยปลอม สาว ๆ รู้ไว้เผื่อเจอเสี่ยกำมะลอมาจีบ

       สาวตั้งกระทู้เผย 5 วิธี แยกคนรวยจริงออกจากคนรวยปลอม รู้ไว้เผื่อเจอเสี่ยกำมะลอมาจีบ จะได้รู้ทันเกมไม่หลงตกเป็นเหยื่อ


เสี่ยกำมะลอ

        ยังคงเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจสำหรับข่าวเสี่ยท็อป หรือ เสี่ยกำมะลอ อ้างตัวรวยระดับหมื่นล้าน หลอกพริตตี้สาวแต่งงาน สุดท้ายทิ้งหนี้ก้อนโตให้ดูต่างหน้า ก่อนจะขุดพบประวัติโชกโชนหลอกเหยื่อมาแล้วนับไม่ถ้วนนั้น

        ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คุณสมาชิกหมายเลข 5518518 ได้ตั้งกระทู้ "วิธีแยกคนรวยจริงกับคนรวยปลอม เผื่อสาว ๆ ไว้ใช้พิจารณาเวลามีผู้ชายที่ดูเหมือนรวยมากมาจีบ" ซึ่งรายละเอียดจะบอก 5 วิธีตั้งข้อสังเกตเวลาเจอคนรวยปลอมที่อาจเป็นมิจฉาชีพมาหลอก ดังนี้

        เสี่ยกำมะลอ

        1. ถ้ามาบอกว่าครอบครัวรวยระดับหมื่นล้านขึ้นไป ให้เอานามสกุลไปเช็กในนี้ก่อนเลยว่าติดอันดับ Forbes ไหม เพราะหลักหมื่นล้านจะต้องติดอันดับ Forbes แล้ว ชื่อธุรกิจของครอบครัวต้องเป็นที่รู้จักแบบแทบทุกครัวเรือนในประเทศต้องใช้ เช่น เซ็นทรัล เบียร์ช้าง เบียร์สิงห์ มิตรผล เนสกาแฟ ไก่ซีพี ไทยรัฐ bts เป็นต้น

        2. ดูในโซเชียลมีเดียว่ารู้จักคนในวงสังคมไหม ดูจากเพื่อน ๆ ของเขาว่าเป็นใคร

        3. คนรวยระดับหมื่นล้านจริง ๆ จะไม่มาโพสต์อวดภาพเพชร นาฬิกา ภาพขับรถหรู ภาพแก้วไวน์บนเครื่องบินเฟิร์สคลาส โดยเฉพาะพวกโพสต์เงินเป็นกอง ๆ ลงโซเชียลนี่สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า อาจขายตรง

        4. ถ้าอยากรู้ว่าคนรวยจริงไลฟ์สไตล์เป็นไง ลองเอาชื่อ-นามสกุล ภาษาอังกฤษ ของลูกหรือหลานของคนที่รวยติดอันดับ Forbes ไปค้นหาในกูเกิล ถ้าเป็นคนออกสังคมจะเจอไอจีของคนเหล่านี้ขึ้นมา ลองไปดูแล้วจะรู้ว่าไลฟ์สไตล์คนรวยจริงมันเป็นอย่างไร

        5. ลองพิจารณาตัวเองดู ว่ามีอะไรดึงดูดให้คนรวยระดับหมื่นล้านมาขอเป็นภรรยา น้อยมากที่จะมีเคสคนรวยระดับนี้มาแต่งงานกับผู้หญิงทั่วไป อาทิ

        - เคสแรก คือ ผู้หญิงการศึกษาดีมาก เรียบร้อย นิสัยดีมาก หน้าตาใช้ได้ มาจากครอบครัวที่มีการศึกษาดีมาก เป็นต้น

        - เคสสอง คือ ผู้ชายแก่แล้ว หรือหย่ามาแล้วหลายหน

        - เคสสาม คือ ผู้ชายมาจีบก่อนที่จะรวยมาก

        นอกนั้นคือหายากมาก ๆ เช่น เจ้าชายสวีเดน ไปแต่งงานกับอดีตนางแบบนุ่งน้อยห่มน้อยและเรียนไม่จบ แถมไม่มีชื่อเสียง แล้วคนด่าทั้งประเทศ อันนี้ 00.1% คือดวงเกิดมาเป็นคู่กันจริง ๆ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธี แยกคนรวยจริงออกจากคนรวยปลอม สาว ๆ รู้ไว้เผื่อเจอเสี่ยกำมะลอมาจีบ อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2562 เวลา 11:20:45 111,000 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP