ช็อค! ฮีธ เลดเจอร์ ดารา Brokeback Mountain ตาย

                    

                          

                     


         ฮีธ เลดเจอร์ นักแสดงชาวออสเตรเลียวัย 28 ปี ผู้ที่โด่งดังจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากบทบาทคาวบอยเกย์หนุ่มในเรื่อง Brokeback Mountain ถูกพบเป็นศพในห้องพักในแมนฮัตตัน เมื่อตอนบ่ายของวันอังคารที่ผ่านมา

         การเสียชีวิตของนักแสดงดังวัย 28 ได้รับการเปิดเผยจากโฆษกของเจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองนิวยอร์ก ที่เปิดเผยว่านักแสดงหนุ่มคนดังมีนัดกับหมอนวดหญิงในตอนบ่ายของวันอังคารที่ผ่านมา ที่อพาร์ตเมนต์ในย่านโซโหของแมนฮัตตัน โดยเชื่อว่าการใช้ยาเป็นส่วนหนึ่งของการเสียชีวิตของนักแสดงวัยเพียง 28 ปีผู้นี้

                     

       

         ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ New York Times ระบุว่า "เมื่อเวลา 15.26 นาฬิกาของวันที่ 22 มกราคม พนักงานนวดหญิงได้ไปถึงอพาร์ตเมนต์เลขที่ 5A เพื่อนัดเจอกับมร.เลดเจอร์ โดยมีแม่บ้านเป็นผู้พาเธอไปยังห้องของนักแสดงหนุ่ม แต่หลังจากที่เคาะที่หน้าประตูห้องนอนของพระเอกคนดังอยู่หลายครั้ง ทั้งสองก็ได้เปิดประตูเข้าไปในห้องนอน แล้วพบร่างของมร.เลดเจอร์นอนไร้สติอยู่ พวกเขาเขย่าตัว แต่เขาไม่ตอบสนอง ทั้งสองจึงโทรเรียกเจ้าหน้าที่โดยด่วน ซึ่งทางตำรวจไม่พบข้อพิรุธในที่เกิดเหตุ นอกจากการพบยานอนหลับที่อยู่ข้างๆ ศพ"

         จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ที่ไปถึงที่เกิดเหตุ ร่างไร้วิญญาณของ ฮีธ เลดเจอร์นอนเปลือยกายคว่ำหน้าอยู่บนเตียงของเขา โดยมียานอนหลับจำนวนหนึ่งอยู่ใกล้กับตัวของเขา ซึ่งเขาถูกแจ้งอย่างเป็นทางการว่าเสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 15.45 น. ของวันอังคารที่ผ่านมา ซี่งทางเจ้าหน้ายืนยันว่ายังเร็วเกินไปที่จะสรุปว่าการเสียชีวิตดังกล่าวเกิดจากอุบัติเหตุหรือการจงใจฆ่าตัวตายของดาราหนุ่มผู้นี้กันแน่

         รายงานของ New York Times ก่อนหน้านี้เผยว่าอพาร์ตเมนต์ที่นักแสดงหนุ่มไปพบจุดจบของชีวิตนั้นเป็นของนักแสดงสาวอีกคนอย่าง แมรี-เคท โอเซน โดยเผยว่า แมรี-เคท โอเซน เป็นผู้ให้ดาราหนุ่มเช่าห้องพักดังกล่าวอีกที

         "มันเป็นอพาร์ตเมนต์ของแมรี-เคท ซึ่งมันเป็นข่าวที่ร้ายสุดๆ การที่ใครซักคนมาเสียชีวิตเพราะการใช้ยาในห้องของคุณมันเป็นเรื่องแย่สุดๆ" แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับแมรี-เคทเปิดใจต่อทางนิตยสาร PEOPLE

         ตรงกันข้ามกับทางเว็บไซต์ TMZ ที่นำแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับทางเลดเจอร์และรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองนิวยอร์กที่ออกมายืนยันว่าอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับดาราสาวคนดังแม้แต่น้อย เช่นเดียวกับตัวแทนของนักแสดงสาวที่ออกมาปฏิเสธรายงานก่อนหน้านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          

 

 

 

         ฮีธ เลดเจอร์ มีชื่อเสียงอย่างมากหลังจากได้เสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จากบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Brokeback Mountain ผลงานที่คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมเมื่อปี 2006 ที่ผ่านมา

         ผลงานเรื่องล่าสุดของเขาในการเป็นหนึ่งในนักแสดงที่สวมบทบาทเป็นนักร้องดัง บ็อบ ดีแลน ในเรื่อง I'm Not There เช่นเดียวกับดาราสาว เคท แบลนเช็ตต์ ที่เพิ่งจะได้รับข่าวดีได้เสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จากบทดังกล่าวไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้

        ผลงานล่าสุดที่เขาฝากไว้ในวงการภาพยนตร์ได้แก่บทตัวร้าย โจ๊กเกอร์ ในหนังซัมเมอร์สุดฮิตประจำปีนี้อย่าง The Dark Night ภาคต่อของ Batman Begins หนังดังเมื่อปี 2005

         ผลงานการแสดงเด่นๆ ของเขายังรวมไปถึง A Knight's Tale, The Patriot และ Monster's Ball ที่มีฉากที่เขาฆ่าตัวตายในเรื่องด้วย

         ฮีธ เลดเจอร์ ใช้ชีวิตวัยเด็กที่เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย และเริ่มชีวิตนักแสดงสมัครเล่นในโรงละครเวทีตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ที่ซิดนีย์เมื่ออายุ 16 เพื่อไล่ล่าความฝันในการเป็นนักแสดง จนกระทั้งได้บทในหนังที่ฉายทางโทรทัศน์และดารารับเชิญในละครทีวี

         หลังจากที่ได้บทในหนังเล็กๆ และมีผลงานในซีรีส์ของช่อง Fox TV เรื่อง Roar เขาก็ย้ายมาอยู่ที่ลอส แองเจลิส และร่วมแสดงในหนังวัยรุ่นสุดดังของปี 1999 อย่าง 10 Things I Hate About You จนเป็นที่รู้จักของแฟนหนังนับแต่นั้นเป็นต้นมา

         จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ต่อมามีคนพยายามยื่นข้อเสนอให้เขากลับไปเล่นหนังวัยรุ่นอีกมากมาย แต่ในฐานะนักแสดงที่ชอบบทที่ท้าทาย เขาปฎิเสธข้อเสนอเหล่านั้นไปหมด โดยยอมที่จะไม่มีงานเข้าดีกว่าที่จะไปลงเอยกับโปรเจ็คท์ที่ตัวเขาไม่ชอบ

         "มันไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับผมเลย" เลดเจอร์ให้สัมภาษณ์ต่อทางเอพีเมื่อปี 2001 "แต่มันยากสำหรับผู้คนที่อยู่รอบตัวผมที่จะเข้าใจ ตัวแทนผมมักจะพูดว่า "คุณมันบ้า" พ่อแม่มักบอกผมว่า "เอาหน่อยน่า ลูกยังต้องหากินน่ะ" "

         สำหรับชีวิตรักของนักแสดงหนุ่มผู้นี้ เคยเป็นข่าวโด่งดังด้วยการควงกับดาราสาวเซ็กซี่ เฮเธอร์ แกรมห์ ในช่วงปี 2000 ถึง 2001 ก่อนที่จะมาควงกับนักแสดงสาวรุ่นพี่บ้านเดียวกับกับดาราสาวหน้าหวาน นาโอมิ วัตต์ ที่เจอกันในกองถ่ายเรื่อง The Lords of Dogtown ก่อนที่จะควงกันถึง 3 ปีระหว่างปี 2002-2004

         และในผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Brokeback Mountain ศรรักก็ได้ปักอกเขาอย่างจังกับนักแสดงสาวรุ่นน้องที่คบหากันในกองถ่ายอย่าง มิเชล วิลเลียมส์ ที่จริงจังกันถึงขั้นหมั้นหมายและย้ายไปอยู่ด้วยกันที่บรู๊คลิน จนมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน แต่โชคร้ายที่ชีวิตคู่ของทั้งสองต้องยุติลงเมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง

         ครั้งสุดท้ายที่มีคนเห็นเลดเจอร์ปรากฏตัวในที่สาธารณชนคือเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาที่กรุงลอนดอน ตอนที่ดาราหนุ่มกำลังเข้าฉากในผลงานชิ้นใหม่ The Imaginarium of Doctor Parnassus ที่เปิดกล้องไปเมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา ผลงานกำกับของ เทอรี กิลเลียน ที่มีกำหนดออกฉายในปี 2009 นี้

         ก่อนหน้านี้มีลางบอกเหตุบางอย่างจากการเปิดใจให้สัมภาษณ์ของเขาที่คลิฟแลนด์ ทาง WJW FOX ที่เขากล่าวถึงลูกสาวมาทิลดาด้วยคำพูดว่า "ตอนนี้ผมรู้สึกดีเกี่ยวกับการตาย เพราะว่าผมรู้สึกมีชีวิตผ่านตัวเธอนั่นเอง"

ผลงานภาพยนตร์ของฮีธ เลดเจอร์ (1979-2008)

         - 1992 Clowning Around 
         - 1997 Blackrock 
         - 1999 10 Things I Hate about You / Two Hands 
         - 2000 The Patriot 
         - 2001 Monster's Ball / A Knight's Tale 
         - 2002 The Four Feathers 
         - 2003 The Order / Ned Kelly 
         - 2005 Casanova / Brokeback Mountain / The Brothers Grimm / Lords of Dogtown 
         - 2006 Candy 
         -  2007 I'm Not There 
         - 2008 The Dark Knight (post-production)/ Tree of Life (pre-production) 
         - 2009 The Imaginarium of Dr. Parnassus (เสียชีวิตระหว่างถ่ายทำ)

ภาพจากภาพยนต์เรื่อง Brokeback Mountain

     

 รวมคลิปวิดีโอ ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger

- ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger แด่ความทรงจำ อาลัย พระเอกดัง ดารา ฮอลลีวู้ด
- ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger อาลัย ดารา ฮอลลีวู้ด ที่ฝากผลงานไว้ใน Brokback Mountain
- ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger ในบทบาท Joker จากหนังเรื่อง Batman Dark Knight ที่ยังไม่เข้าฉาย
- ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger รำลึกความหลัง พระเอก Brokeback Mountain ที่ตายปริศนา
- ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger พูดถึง Joker ที่เค้ารับบทบาทใน Batman Dark Knight ก่อนที่เค้าจะเสียชีวิต


 รวมรูปภาพ ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger

-
ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger ดารา ฮอลลีวู้ด จากไปไม่มีวันกลับ
- ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger ร่วมไว้อาลัย ดารา ฮอลลีวู้ด นักแสดงนำ Brokeback Mountain
- ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger ข่าว ช็อควงการ ฮอลลีวู้ด การเสียชีวิตปริศนา
- ฮีธ เลดเจอร์ Heath Ledger ดารา ฮอลลีวู้ด ผู้รับบท Joker ในภาพยนตร์เรื่อง Batman Dark Knightข้อมูลจาก
 
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และ ทางอินเทอร์เน็ต


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อค! ฮีธ เลดเจอร์ ดารา Brokeback Mountain ตาย โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2551 เวลา 00:00:00 33,602 อ่าน
TOP