บุกจับ เจ้าอาวาสวัดดัง จ.สมุทรสาคร ตุ๋ยเณรเรียบยกวัด ช็อกเหยื่ออายุน้อยสุด 4 ขวบ

 

          บุกรวบพระครูรักษาการเจ้าอาวาสวัดดัง จ.สมุทรสาคร ลวงเณรน้อยล่วงละเมิดทางเพศเกือบทั้งวัด ซ้ำยังถ่ายภาพเก็บไว้ดู พบเหยื่ออายุตั้งแต่ 4-15 ปี เจ้าตัวปากแข็งอ้างถูกใส่ร้าย ขอให้การในชั้นศาล


พระตุ๋ยเณร

         วันที่ 25 ธันวาคม 2562 พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. พล.ต.ต. วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. ได้นำหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร เข้าจับกุมนายศักดิ์สิทธิ์ สนบ้านแพ้ว หรือ พระครูสังฆรักษ์ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก (พระอาจารย์ปู) อายุ 40 ปี อดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าสุวัฑฒนาราม-ทุ่งอินทรีย์ ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.451/2562 ลงวันที่ 24 ธันวาคม 2562 ข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี, พาผู้อื่นไปเพื่อการกระทำอนาจาร โดยใช้กลอุบายหลอกลวงหรือข่มขู่ประทุษร้าย ซึ่งเป็นการกระทำต่อผู้สืบสันดานหรือกระทำต่อศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการในลักษณะลามกอนาจาร

          พล.ต.ต. วรวัฒน์ กล่าวว่า คดีนี้มีสามเณรของทางวัด และผู้ปกครอง ได้ร้องเรียนผ่านชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยกล่าวอ้างว่า ถูกเจ้าอาวาสกระทำอนาจารโดยการล่วงละเมิดทางเพศ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จึงได้ประสานตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) เข้าตรวจสอบและร่วมสอบสวนเหยื่อผู้เสียหาย จนนำไปสู่การขอศาลออกหมายจับพระครูสังฆรักษ์ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก

พระตุ๋ยเณร

          ทั้งนี้ จากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า พฤติกรรมของเจ้าอาวาสวัดป่าสุวัฑฒนาราม-ทุ่งอินทรีย์ จะทำการล่วงละเมิดสามเณร อายุระหว่าง 4-15 ปี นอกจากนี้ยังมีการถ่ายภาพขณะล่วงละเมิดเด็กเก็บเอาไว้อีกด้วย

          โดยการปฏิบัติการครั้งนี้ได้มีการสนธิกำลังจากหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. พัฒนาสังคม ทีมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เข้ามาด้วย โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเจ้าอาวาส และส่งสัญญาณว่าเป้าหมายยังอยู่ในวัด ชุดปฏิบัติการจึงเข้าดำเนินการจับกุม โดยการเข้าแสดงหมายจับและทำการจับกุม พระครูสังฆรักษ์ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก พร้อมกันนี้ยังได้นิมนต์เจ้าคณะตำบลมาเพื่อทำการสึกพระครูสังฆรักษ์ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก ให้ขาดจากความเป็นพระ ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดีที่ บก.ปคม.

พระตุ๋ยเณร

           ด้าน อดีตพระอาจารย์ปู หรือ นายศักดิ์สิทธิ์ กล่าวภายหลังถูกให้สึกจากความเป็นพระ และถูกพามาค้นตามจุดต่าง ๆ ภายในวัดว่า ตนไม่ได้กระทำตามที่ถูกกล่าวหา ขอให้การปฏิเสธ และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น        
         
          นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ พม. จะได้นำสามเณร จำนวน 19 รูป และเด็กวัด 4 คน ไปร่วมสอบโดยสหวิชาชีพ และได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นภายในวัดรวม 4 จุด กุฏิเจ้าอาวาส 2 หลัง กุฏิเณรและเด็กวัด 2 หลัง เพื่อเก็บหลักฐานนำไปประกอบสำนวนคดีต่อไป

พระตุ๋ยเณร

พระตุ๋ยเณร

พระตุ๋ยเณร

ข้อมูลจาก INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บุกจับ เจ้าอาวาสวัดดัง จ.สมุทรสาคร ตุ๋ยเณรเรียบยกวัด ช็อกเหยื่ออายุน้อยสุด 4 ขวบ อัปเดตล่าสุด 25 ธันวาคม 2562 เวลา 11:13:15 30,531 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP