x close
hilight > ข่าวต่างประเทศ

กลุ่มศาสนาเกาหลี จัดชุมนุมขับไล่ COVID-19 ชวนผู้ติดเชื้อร่วมพิธี ชี้พระเจ้ารักษาได้

| 79,988 อ่าน

 

          กลุ่มลัทธิศาสนาเกาหลี 8,000 คน ร่วมชุมนุมขับไล่ COVID-19 บาทหลวงเผย ใครติดเชื้อให้มาร่วมพิธี เพราะพระเจ้าจะช่วยรักษาให้หายเอง

 

          เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 สำนักข่าวยอนฮัป รายงานว่า กลุ่มบอมโตบอน ประชาชนผู้ศรัทธาจากสหพันธ์คริสเตียนเกาหลีใต้ ประมาณ 8,000 คน ได้ออกมาชุมนุมกันที่จัตุรัตกวางฮวามุน ในกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ พวกเขาปักหลักชุมนุมกัน 2 วันแล้ว แม้ว่าทางการจะสั่งห้ามจัดการชุมนุมใด ๆ เนื่องจากเกรงการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส สายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 โดยคนกลุ่มนี้อ้างว่าไม่จำเป็นต้องหวาดกลัวโรค เพราะมีพระเจ้าคุ้มครองอยู่แล้ว

 

          การชุมนุมดังกล่าวนับเป็นการชุมนุมขนาดใหญ่ แม้ว่าผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่จะสวมหน้ากากอนามัย แต่ก็มีคนหลายคนที่ไม่ได้สวม และทุกคนนั่งแออัดติดกันอยู่บนเก้าอี้ ที่ตั้งกันอยู่อย่างเบียดเสียด

 

          ผู้สอนศาสนา กวังฮุนจอน ผู้เป็นประธานการชุมนุม กล่าวกับฝูงชนว่า ทุกคนต้องมารวมตัวกันในครั้งนี้ เพื่อแสดงพลังให้ นายมุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้รับรู้ว่า พระเจ้าได้สวดภาวนาให้กับทุกคน เขากล่าวอีกว่า ใครก็ตามที่ติดเชื้อโคโรนาไวรัส ขอให้มาร่วมพิธีในสัปดาห์หน้า เพราะพระเจ้าจะรักษาให้ทุกคนจนหายเอง

 

          ผู้สอนศาสนา กวังฮุนจอน ยังได้ปราศรัยโจมตีรัฐบาลว่ากฎหมายได้ละเมิดสิทธิมนุษยชน ละเมิดสิทธิ์ในการให้พ่อแม่พี่น้องผู้ศรัทธามาร่วมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพราะพวกเขาไม่ต้องการให้มีการชุมนุมกวางฮวามุนเกิดขึ้น

 

          ขณะที่ ผู้สอนศาสนา โจนาธาน ตะโกนว่า "ในนามของพระผู้เป็นเจ้า ผมขอสั่งให้โรคปอดบวมอู่ฮั่นจงหายไป !" ซึ่งฝูงชนก็โห่ร้องตะโกนส่งเสียงเชียร์กันอย่างกึกก้อง

 

          ทางด้าน นายปาร์ควอนซุน นายกเทศมนตรี กล่าวว่า ทางการได้เร่งประชุมเป็นการเร่งด่วนเพื่อหาทางจัดการรับมือกับเรื่องนี้แล้ว ซึ่งทางกรุงโซลลงมติว่าจะไม่อนุญาตให้มีการชุมนุมใด ๆ ที่โซลพลาซา ชองกเยพลาซา และกวางฮวามุน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และทางการจำเป็นต้องปกป้องประชากรผู้สูงอายุ ที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ไม่ให้ตกป็นเหยื่อของ COVID-19

 

          ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า การชุมนุมดังกล่าวผิดกฎหมาย และผู้ฝ่าฝืนมีสิทธิ์ได้รับโทษปรับ ทางตำรวจและรัฐบาลท้องถิ่นจะหาทางจัดการกับเรื่องนี้ ซึ่งถ้าหากสืบสวนสอบสวนพบว่า ผู้จัดการชุมนุมมีการบังคับให้ประชาชนมาเข้าร่วม ทางตำรวจจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างไม่มีข้อละเว้น

 

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะถูกสั่งห้าม และเป็นการผิดกฎหมาย แต่กลุ่มบอมโตบอนดัก็ประกาศว่าจะออกมาชุมนุมอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

 

**** หมายเหตุ - แก้ไขข้อมูล เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.18 น. 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กลุ่มศาสนาเกาหลี จัดชุมนุมขับไล่ COVID-19 ชวนผู้ติดเชื้อร่วมพิธี ชี้พระเจ้ารักษาได้ โพสต์เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:42 79988 อ่าน
TOP