x close

พลเมืองดี โร่เข้าช่วยรถกระบะคว่ำ กลับเจอเจ้าของรถรัว 5 นัดจนตาย ช็อกกันทั้งบาง !


          พลเมืองดีรุดช่วยคนรถคว่ำออกจากรถ สุดท้ายเจออีกฝ่ายใช้ปืนยิง 5 นัดดับ ท่ามกลางความมึนงงของคนรอบข้าง ด้านแฟนสาวผู้ก่อเหตุ ยัน ไม่เห็นเหตุการณ์ ส่วนตำรวจตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแล้ว

ยิงคนตาย
ภาพจาก Sattahip News

          วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 Sattahip News รายงานว่า ที่หน้าร้านหนองคาย ลาบก้อย ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าระยอง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เกิดเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง จึงเข้าไปตรวจสอบ พบนายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง วัย 33 ปี ถูกยิงรวม 5 นัด นอนอาการสาหัส และเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล

          ใกล้กันนั้น พบนายจิรัฎฐ์ กตัญญู วัย 23 ปี ผู้ก่อเหตุ นอนหมดสติ คล้ายคนเมาสุรา โดยมีนางสาวสุทินา วุฒิชัย แฟนสาว วัย 23 ปี อยู่ข้าง ๆ ขณะเดียวกัน พลเมืองดีก็นำตัวนายอดุลย์ ชันแสง เจ้าของร้านลาบก้อย วัย 49 ปี ซึ่งถูกยิงที่แขนขวา 1 นัด ส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ไปก่อนหน้า

ยิงคนตาย
ภาพจาก Sattahip News

          หลักฐานในที่เกิดเหตุพบปืนซิกซาวเออร์ ขนาด .9 มม จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอก หัวกระสุน จำนวน 1 ลูก และลูกกระสุนอีกจำนวน 1 นัด พร้อมกันนั้นยังมีรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ ตอนเดียว สีเทาดำ ป้ายทะเบียน บพ-612 ตรัง ของผู้ก่อเหตุ อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้าง

          ด้าน พ.จ.อ. สมศักดิ์ ลิ่มสกุล ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุได้ขับรถกระบะมาพร้อมแฟนสาว ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำหน้าร้านลาบก้อย ตนที่นั่งอยู่ในร้านก็ออกไปช่วยพร้อมกับนายอดุลย์ เจ้าของร้าน พร้อมกับแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ต่อมา นายฤทธิรงค์ ผู้ตาย ซึ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้าน ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาตรวจสอบ ตนและผู้ตายพยายามนำตัวผู้ก่อเหตุกับแฟนสาวออกจากรถ ก็พูดคุยกันดี ไม่น่ามีอะไร ตนจึงเดินเข้าไปในร้าน

ยิงคนตาย
ภาพจาก Sattahip News

          ทางแฟนสาวผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ตามเพื่อนมารับกลับบ้าน ส่วนเจ้าของร้านและผู้ตายก็พาผู้ก่อเหตุไปขึ้นรถ แต่เพียงเสี้ยววินาทีก็ได้ยินเสียงปืนหลายนัด จึงรีบวิ่งออกมาดู พบว่าผู้ก่อเหตุยิงเจ้าของร้านและนายฤทธิรงค์จนบาดเจ็บ ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาระงับเหตุ

          ขณะที่ นางสาวสุทินา แฟนสาวผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนและแฟนหนุ่มไปนั่งดื่มสุราที่บ้านพ่อของตน แล้วก็เดินทางกลับบ้านพัก ขณะนั้นรถกระบะเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ แล้วมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือออกจากตัวรถ ตนจึงได้โทรศัพท์หาเพื่อนให้มารับกลับบ้าน ซึ่งตนก็ได้ขึ้นรถเพื่อนไปแล้ว ส่วนคนช่วยเหลือ 2 คนได้พาตัวแฟนหนุ่มมาขึ้นรถ แล้วตนก็ได้ยินเสียงปืน จึงหันมาดูพบว่ามีการยิงกันเกิดขึ้น แต่ไม่เห็นจังหวะที่ยิงกันแต่อย่างใด

ยิงคนตาย
ภาพจาก Sattahip News

          ส่วน พ.ต.อ. วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า ตอนที่ตำรวจได้รับแจ้งข่าวอุบัติเหตุ ผู้ตายซึ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านได้ยินวิทยุ จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสมทบภายหลัง แต่พอไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่ามีการยิงกันแล้ว จึงรีบเข้าระงับเหตุและจับกุมผู้ก่อเหตุเอาไว้ ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจะมีการสอบสวนพยานและผู้ก่อเหตุต่อไป แต่ตอนนี้ผู้ก่อเหตุยังให้การไม่ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก Sattahip News

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พลเมืองดี โร่เข้าช่วยรถกระบะคว่ำ กลับเจอเจ้าของรถรัว 5 นัดจนตาย ช็อกกันทั้งบาง ! อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 18:34:37 160,313 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP