x close

นทท. หนุ่มท้าตาย แอบปีนไปถ่ายรูปบนน้ำตกสูง แม้ถูกห้าม พลัดลื่นตกหน้าผา ดับสยอง

          นักท่องเที่ยวอุซเบกิสถาน แอบปีนขึ้นหน้าผาน้ำตกหงาว สูง 2 ชั้น เพื่อไปถ่ายรูป ทั้งที่มีป้ายห้าม สุดท้ายลื่นตกหน้าผา ดับสยองต่อหน้าเพื่อน

คนตกหน้าผาตาย
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          วันที่ 6 กันยายน 2563 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า เกิดเหตุนักเที่ยวหนุ่มชาวอุซเบกิสถาน ตกหน้าผาสูง 2 ชั้น ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว จ.ระนอง โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้ฝ่าฝืนกฎของอุทยาน ปีนขึ้นไปถ่ายรูปในจุดเสี่ยง ซึ่งห้ามเข้า จนกระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุสลดในที่สุด

          นักท่องเที่ยวผู้เสียชีวิต กับเพื่อน ๆ นักท่องเที่ยวรัสเซียและอุซเบกิสถาน 6 คน รวมเป็น 7 คน เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต เพื่อมาพักผ่อนและท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวตามธรรรมชาติที่ จ.ระนอง และเมื่อมาถึง น้ำตกหงาว เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพพวกเขาเอาไว้ และอนุญาตให้เข้าไปเที่ยวตามปกติ

          ต่อมา นักเที่ยวอุซเบกิสถาน ถอดกางเองขายาวออก เปลี่ยนมาสวมกางเกงขาสั้น เดินเท้าเปล่าออกจากเส้นทาง แล้วปีนขึ้นไปบนหน้าผาน้ำตก สูง 2 ชั้น เพื่อถ่ายภาพตามสไตล์ที่ชอบ ทั้งแนวปีนป่ายและกระโดด โดยมีเพื่อน ๆ ด้านล่างช่วยถ่ายรูปให้ด้วย ในระหว่างนั้นเอง นักท่องเที่ยวหนุ่มเหยียบหินพลาดและลื่น พลัดตกลงมาด้านล่าง ร่างกระแทกกับโขดหินอย่างแรง

          เพื่อน ๆ ได้แต่มองภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความตกตะลึงอย่างหนัก และไม่สามารถให้การช่วยเหลือใด ๆ ได้เลย ทุกคนรีบเข้าไปดู ก็พบว่าเพื่อนกะโหลกศีรษะยุบ เลือดออกทางปากและจมูก เสียชีวิตคาที่

คนตกหน้าผาตาย
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

          ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เปิดเผยว่า ทางอุทยานได้มีการปักป้ายห้ามเล่นน้ำ และป้ายระบุจุดที่ห้ามปีนขึ้นไปถ่ายภาพ เนื่องจากเป็นจุดเสี่ยงอันตราย นอกจากนี้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ก็ได้แจ้งและกำชับนักท่องเที่ยวเสมอ พร้อมกับเดินตรวจตราในทุกจุด จุดละ 2 คน

          ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ นักท่องเที่ยวผู้เสียชีวิต แอบเล็ดรอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้ และขึ้นไปบนจุดเสี่ยง จนมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว เพื่อน ๆ นักท่องเที่ยวอีก 6 คน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมแล้ว พร้อมประสานไปยัง สถานทูตอุซเบกิสถาน ประจําประเทศไทย ให้ทราบเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

คนตกหน้าผาตาย
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

คนตกหน้าผาตาย
ภาพจาก ข่าวช่อง 3

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นทท. หนุ่มท้าตาย แอบปีนไปถ่ายรูปบนน้ำตกสูง แม้ถูกห้าม พลัดลื่นตกหน้าผา ดับสยอง อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2563 เวลา 13:35:29 6,935 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP