x close

เปิดเรื่องซึ้ง.. จากสาวติดยา ปัจจุบันกลายเป็นผู้บริจาคไต ช่วยชีวิตตำรวจที่เคยจับเธอเข้าคุก

         เปิดเรื่องราว จากอดีตคนติดยา เคยเข้าคุกคดียาเสพติด ปัจจุบันกลายเป็นผู้บริจาคไต ต่อชีวิตให้ตำรวจที่เคยจับเธอเข้าคุก มิตรภาพใหม่ที่เริ่มต้น หลังตัดสินใจพลิกชีวิตสู่เส้นทางใหม่

คนติดยากลับใจ

         วันที่ 9 กันยายน 2563 เว็บไซต์ Ladbible ได้เปิดเผยเรื่องราวของหญิงรายหนึ่ง ซึ่งเป็นอดีตคนติดยา เคยต้องโทษในคดียาเสพติดและลักทรัพย์มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ใครจะเชื่อว่าในวันหนึ่ง เธอจะกลายมาเป็นบุคคลที่ช่วยชีวิตนายตำรวจที่เคยเป็นคนจับเธอเข้าคุก

         - จอยซ์ลินน์ เจมส์ วัย 40 ปี จากรัฐแอละแบมา สหรัฐฯ เป็นหนึ่งในคนที่เคยเดินทางผิด เธอจมอยู่ในวังวนอันเลวร้าย จนถูกจับกุมมาแล้วถึง 16 ครั้ง ระหว่างปี 2550-2555

         - ด้วยความประพฤติของเธอในช่วงเวลานั้น ทำให้เจมส์กลายมาเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีของเหล่าตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ เทอร์เรลล์ พอตเตอร์ เคยเป็นคนจับเธอมาแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกัน

คนติดยากลับใจ

         - แต่เมื่อเวลาผ่านไป เจมส์ก็ได้เลือกเส้นทางชีวิตใหม่ กระทั่งในตอนนี้เธอกลายมาเป็นหนึ่งในคนดีของสังคม ที่คอยสนับสนุนคนที่เดินทางผิดให้เปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่

         - เป็นเวลา 8 ปี แล้วนับจากที่เธอพ้นโทษออกจากคุก เจมส์ไม่เคยคิดเลยว่าเธอจะได้กลับมาพบกับอดีตตำรวจที่เคยจับกุมเธออีกครั้ง ในฐานะผู้ต่อชีวิตของเขา

         - ปัจจุบัน เทอร์เรลล์ พอตเตอร์ ได้เกษียณจากการเป็นตำรวจแล้ว และเขาก็เผชิญปัญหาไตล้มเหลว ไตของเขามีประสิทธิภาพในการทำงานเพียง 5% เท่านั้น

         - เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ พอตเตอร์จำเป็นต้องได้รับการเปลี่ยนไต ทว่าแพทย์กลับแจ้งข่าวร้ายว่า เขายังต้องรออีกนาน 7-8 ปี กว่าจะถึงคิวได้รับไตใหม่สำหรับการปลูกถ่าย


         - ด้วยความสิ้นหวัง พอตเตอร์ได้โพสต์เรื่องราวของเขาผ่านเฟซบุ๊ก ด้วยคำวิงวอนเผื่อจะมีใครสักคนที่ยินดีบริจาคไตแก่เขา

         - เจมส์ได้เห็นโพสต์ดังกล่าว และกลายมาเป็นบุคคลเพียงคนเดียว ที่ตอบรับคำขอของเขา

คนติดยากลับใจ

         "ในตอนนั้นฉันโยนมือถือลง พระวิญญาณบริสุทธิ์บอกให้ฉันรู้ทันที ว่าฉันมีไตที่ชายคนนั้นต้องการ" เจมส์ เล่าถึงช่วงเวลาที่เธอเห็นโพสต์ของอดีตตำรวจ  

         - เพื่อที่จะบริจาคไตแก่เขา เจมส์ได้เข้ารับการประเมินความเข้ากันได้ของไต ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแวนเดอร์บิลต์ ในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ก่อนที่การผ่าตัดจะมีขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคม 2563


         - การผ่าตัดปลูกถ่ายไตให้พอตเตอร์ประสบความสำเร็จ พอตเตอร์ยอมรับว่า ไม่คาดเลยว่าหนึ่งในคนที่ทางการเคยต้องการตัวมากที่สุด จะกลายมาเป็นผู้ช่วยชีวิตเขา

คนติดยากลับใจ

         "ถ้าคุณให้ผมลิสต์ 100 รายชื่อ คนที่อาจจะมอบไตให้ผม ชื่อของเธอไม่มีวันอยู่ในลิสต์นี้เลย ไม่น่าเชื่อจริง ๆ ว่าเธอจะเต็มใจทำอะไรแบบนี้ให้ผม" พอตเตอร์ กล่าว

         - ในตอนนี้ พอตเตอร์ยอมรับว่าการกระทำของเจมส์ ได้สร้างสายสัมพันธ์อันดีระหว่างเขากับเธอ ที่จะคงอยู่ตลอดไป และเขาก็รู้สึกขอบคุณเหลือเกินที่ตัวเองยังคงมีชีวิตอยู่ได้ ทั้งที่ควรจะตายไปแล้ว

         - อนึ่ง เรื่องราวของเจมส์และพอตเตอร์ ได้กลายมาเป็นเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนมากมาย

         - นอกจากนี้ เจมส์ยังก่อตั้งโครงการ The Place of Grace สำหรับผู้ติดยาที่อยากเข้ารับการบำบัดอีกด้วย ซึ่งเธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องราวชีวิตของเธอ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นไม่ยอมแพ้ในสิ่งที่พวกเขาเผชิญ
 

         "ฉันอยากให้ผู้คนได้รู้ว่า ยังมีความช่วยเหลือรอพวกเขาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิตคุณก็ตาม คุณสามารถกลับตัวได้เสมอ" เจมส์ กล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก Ladbible , nypost.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดเรื่องซึ้ง.. จากสาวติดยา ปัจจุบันกลายเป็นผู้บริจาคไต ช่วยชีวิตตำรวจที่เคยจับเธอเข้าคุก อัปเดตล่าสุด 10 กันยายน 2563 เวลา 16:16:37 8,681 อ่าน
TOP