x close

หนุ่ม กรรชัย ถูกฟ้อง ฐานหมิ่นฯ จัดรายการโจมตีคลินิก ดร.เซปิง เสียหาย 100 ล้าน

          ศาลอาญา รับฟ้องคดี ดร.เซปิง ฟ้อง หนุ่ม กรรชัย และพวก ฐานหมิ่นประมาท ปมจัดรายการพาดพิงคลินิกเสริมความงาม ดร.เซปิง เผยที่ผ่านมาเสียชื่อเสียง เสียหายกว่า 100 ล้าน

ดร.เซปิง
ภาพจาก สำนักข่าว INN

หนุ่ม กรรชัย
ภาพจาก Instagram kanchai

          วันที่ 23 กันยายน 2563 ที่ศาลอาญา รัชดา รับฟ้องคดีที่ ดร.เซปิง ไชยศาสน์ ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ ยื่นฟ้อง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดัง และพวก รวม 7 คน ฐานหมิ่นประมาทผ่านการโฆษณา หลังจัดรายการผ่านช่องโทรทัศน์ช่องหนึ่ง โจมตีการทำศัลยกรรมที่คลินิกเสริมความงาม โดยไม่มีการสอบถามข้อเท็จจริงก่อน


          สำหรับคดีนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าพยานหลักฐานที่ฝ่ายจำเลยยื่นต่อศาลยังไม่มีน้ำหนักมากพอจะมาหักล้างพยานหลักฐานของฝ่ายโจทก์ได้ จึงเห็นว่าคดีมีมูล ให้รับฟ้องไว้เพื่อพิจารณา โดยจะนัดสอบคำให้การ จำเลยและตรวจพยานหลักฐาน ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 น.

นายพสิษฐ์ เลิศสินเจริญกุล
ภาพจาก สำนักข่าว INN

          โดยนายพสิษฐ์ เลิศสินเจริญกุล ทนายความฝั่งจำเลย เผยว่า ศาลได้ตรวจพยานหลักฐานเบื้องต้น เห็นว่าคดีมีมูลจึงรับฟ้อง และจะออกหมายเรียกจำเลยมาสอบคำให้การ สำหรับการต่อสู้คดีนั้นมีหลักฐานที่เตรียมไว้จำนวนมาก เนื่องจากมีผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.ลุมพินี ซึ่งคดีนั้นก็เป็นคดีที่ศาลเห็นว่ามีมูลและรับคำฟ้องไว้เช่นกัน แต่ยังมีเรื่องที่น่าเป็นกังวลอยู่ คือเรื่องที่มีผู้เสียหายหลายรายพำนักอยู่ต่างประเทศ จึงเกรงว่าจะเป็นอุปสรรคด้านการเดินทาง เพราะขณะนี้มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

          ด้าน ดร.เซปิง พร้อมด้วย นายจำนง ไชยมงคล ทนายความ ได้เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ศาลเห็นว่า คดีมีมูลความผิดตามที่ยื่นฟ้องไป เพราะที่ผ่านมาตนเองได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียทั้งชื่อเสียงและ ด้านธุรกิจ มูลค่าหลายร้อยล้านบาท

          ขณะที่ทนายความระบุว่า หลังจากนี้ทางศาลจะนัดสอบคำให้การจำเลย โดยจะส่งหมายศาลภายใน 7 วันหลังจากนี้ ส่วนเรื่องพยานหลักฐานที่ฝั่งทนายจำเลยจะนำมาต่อสู้คดีเรื่องการฉ้อโกง ส่วนนี้ตนเองไม่มีความกังวลเนื่องจาก น.ส.เซปิงไม่ได้ฉ้อโกงตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้าง ประกอบกับศาลแพ่งเองก็ได้ยกฟ้องคดีนี้ไปแล้ว

หนุ่ม กรรชัย
ภาพจาก Instagram kanchai

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่ม กรรชัย ถูกฟ้อง ฐานหมิ่นฯ จัดรายการโจมตีคลินิก ดร.เซปิง เสียหาย 100 ล้าน อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2563 เวลา 16:47:16 60,216 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP