ตร. ยึดตู้ไปรษณีย์ ม็อบราษฎร เปิดอ่านจดหมาย จ่อเอาผิดคนเขียนหากเนื้อหาเข้าข่าย

           เผยม็อบราษฎร 8 พ.ย. มีตำรวจเจ็บ ถูกปาขวดใส่หัวแตก ยันปมฉีดน้ำเพื่อป้องกันผู้ชุมนุมเข้าเขตต้องห้าม ชี้อยู่ระหว่างตรวจสอบตู้ไปรษณีย์ ดูเนื้อหาจดหมายมีความผิดหรือไม่


          จากกรณีการชุมนุมคณะราษฎร เมื่อวานนี้ (8 พฤศจิกายน 2563) มีการนัดรวมตัวกันทำกิจกรรมเขียนจดหมายหย่อนลงตู้ไปรษณีย์สีแดง ซึ่งเหตุการณ์เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่มีการฉีดน้ำสลายการชุมนุมบริเวณหน้าศาลฎีกา สนามหลวง ก่อนมีการออกมาขอโทษภายหลังว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่เป็นความผิดพลาด ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

อ่านข่าว : ตำรวจขอโทษ หลังฉีดน้ำแรงดันสูงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมม็อบราษฎร ชี้เป็นเหตุผิดพลาด


          วันนี้ (9 พฤศจิกายน 2563) สำนักข่าว INN รายงานว่า พล.ต.ต. ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การฉีดน้ำดังกล่าวเป็นไปตามแผนการสกัดกั้นผู้ชุมนุมที่รื้อลวดหนามและสิ่งกีดขวางเพื่อต้องการเข้าไปยังพื้นที่ต้องห้ามตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ ซึ่งก่อนจะฉีดมีการประกาศเตือนแล้ว แต่ผู้ชุมนุมไม่หยุด ทำให้จำเป็นต้องฉีดน้ำเพื่อป้องกันเหตุร้ายและปกป้องทรัพย์สินของทางราชการ แต่เป็นการฉีดน้ำในแนวสูง ไม่ได้ฉีดปะทะตัวผู้ชุมนุมโดยตรง และน้ำก็เป็นน้ำเปล่าธรรมดา ไม่ได้ผสมสารเคมีใด ๆ

          นอกจากนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบพลุควันที่มีการจุดขึ้นในหลายจุดว่าเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธ หรือไม่ ซึ่งการชุมนุมเมื่อวานนี้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ หัวแตก เย็บ 3 เข็ม จากการขว้างปาแก้ว ขวด จากทางฝั่งกลุ่มผู้ชุมนุม


          ส่วนความเสียหายจากการรื้อรั้วเหล็กและแผงกั้นที่ท้องสนามหลวงนั้น ต้องให้ทางกรุงเทพมหานครสำรวจความเสียหายแล้วมาแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

          พล.ต.ต. ปิยะ กล่าวว่า สำหรับตู้ไปรษณีย์สีแดงที่กลุ่มผู้ชุมนุมนำมา ตำรวจได้นำไปเก็บไว้ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 เพื่อนำไปประกอบการสอบสวน ส่วนจะมีการดำเนินคดีกับผู้ที่เขียนจดหมายหรือไม่นั้น จะต้องดูเนื้อหาในจดหมายว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่
ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตร. ยึดตู้ไปรษณีย์ ม็อบราษฎร เปิดอ่านจดหมาย จ่อเอาผิดคนเขียนหากเนื้อหาเข้าข่าย อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:56:37 6,900 อ่าน
TOP
x close