x close

หนุ่มเสื้อเหลือง ร่ำไห้ ฉะ ไทยภักดี ทิ้งมวลชน จนเด็ก-คนแก่อายุ 90 วิ่งหนีตาย หลังปะทะ

          ชายกลุ่มเสื้อเหลือง อัดคลิปฉะ ไทยภักดี ทิ้งมวลชนไว้ที่ชุมนุมไม่ยอมพากลับ เด็ก ป.6 - คนแก่อายุกว่า 90 ต้องวิ่งหนีตาย หลังม็อบปะทะกัน ลั่นตัวเองพกอาวุธไปด้วย แต่ไม่ได้ใช้ 

แฉไทยภักดี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สิรวิทย์ ช่วงเสน Sirawit Chuangsen

          วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สิรวิทย์ ช่วงเสน Sirawit Chuangsen ได้เผยคลิปวิดีโอชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มมวลชนคนเสื้อเหลืองที่ไปร่วมชุมนุมหน้ารัฐสภา และมีการปะทะกับกลุ่มของม็อบราษฎร จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 โดยชายคนดังกล่าวระบุว่า "วันนี้ผมจะมาพูดเรื่องพามวลชนมา มวลชนที่ร่วมอุดมการณ์ ทำให้คุณมีภาพลงสื่อโซเชียล ลงสื่อมีผลงานให้รัฐบาล มีผลงานที่หน้ารัฐสภา คุณรู้ไหมว่าคนพวกนั้นเขามาจากไหน ฝากกดแชร์ไปด้วย เดี๋ยวพูดแล้วไม่ถึงหู 

          เมื่อคืนเวลาประมาณทุ่มกว่า เกิดเหตุอะไรขึ้น คุณเห็นอยู่แล้วว่าม็อบคณะราษฎรเขาผลักดันมา ตำรวจทิ้งแนวหมดแล้ว เหลือแต่แนวประชาชนคนเสื้อเหลือง ก็คือกลุ่มของ ศปปส. หรือไทยภักดีอะ มีมวลชนอยู่ประมาณ 500-1,000 คน ไม่น่าเกินนี้ แล้วผมกล้าการันตีได้เลยว่า มวลชนที่อยู่ในนั้น เด็ก คนท้อง คนแก่ มีการ์ดคนดูแลที่เป็นวัยรุ่น นับได้ไม่เกิน 20 คน 30 คน เฮ้ย คุณจัดตั้งมวลชน กิจกรรมคุณเสร็จตั้งแต่บ่าย 2 ทำไมคุณไม่บอกมวลชนให้กลับบ้านอะ แล้วรถทัวร์ที่เขาเอามา ทำไมมาทิ้งเขา รถทัวร์ทิ้งเขา บอกมารับตอนเช้าอีกวันหนึ่ง มันไม่ใช่นะเว้ย เหมือนคุณเอาพวกเขาไปเทหน้ารัฐสภาเลย 

แฉไทยภักดี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สิรวิทย์ ช่วงเสน Sirawit Chuangsen

          เด็กที่มาอย่างน้อย ๆ เด็ก ป.6 และอย่างที่มีอายุมากที่สุดผมมองเลยว่า 90 ผู้หญิงแก่ ๆ หูไม่ดี เลอะเลือนแล้ว เขามาร่วมอุดมการณ์กับคุณ อุดมการณ์ของคุณคืออะไร ทำไมคุณไม่พามวลชนกลับวะ อันนี้ผมไม่ได้พูดเรื่องการเมือง แต่ผมเลือกพูดเรื่องเหตุเมื่อวาน ผมไปถึงที่นั่นทุ่มนึง มันตีกันแล้วยกแรก มันตีผลักดันเข้ามา มวลชนจะนอน คนแก่จะนอน สุดท้ายนอนไม่ได้ เอามวลชนมามีแต่คนแก่ คนเหล่านั้นเขามากันไม่ใช่ 5 รถบัสนะ 12 รถบัส กี่คน เขาทิ้งบ้านมา เขามาจากชลบุรี เพราะมึงให้คำมั่นเขาว่าจะมาทำอุดมการณ์อะไร ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ 

          ผมถามคุณจริง ๆ คุณทำเสร็จแล้วทำไมไม่เอาประชาชนกลับ ตอบได้มั้ย คุณไม่สงสารเขาเหรอวะ กูไปช่วยจนเสียงกูหาย ไม่มีโทรโข่ง ไม่มีอุปกรณ์ กูไปตัวคนเดียวด้วย ต้องพามวลชนเข้าแฟลตทหารหนีตายอะ กูไม่ได้ยืนตรงข้ามพวกมึงเลย กูไม่ได้อยู่ตรงข้ามม็อบเลย 2 เรื่องกูเห็นด้วย แต่เรื่อง 3 กูไม่เห็นด้วย แต่กูไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งเรื่องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ มึงจะเกลียดใครหรืออะไรก็แล้วแต่ มึงจะเรียกเป็นเต่าล้านปี ไดโนเสาร์ ส่วนงานนี้จะมีการเอาคืนมั้ย ไม่มีการเอาคืน เราจะไม่ใช้นโยบายความรุนแรงทั้งสิ้น เพราะการใช้ความรุนแรงมันไม่ใช่ทางออก

แฉไทยภักดี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สิรวิทย์ ช่วงเสน Sirawit Chuangsen

          มันต้องด่าคนที่นำมา เขามาร่วมกับคุณ แต่คุณเทเขา คุณรู้ไหมว่าเมื่อคืนตี 1 รถกว่าจะมาครบ แล้วทุกคนร้องไห้ ข้าวไม่มีแดก น้ำไม่มีกิน จนมี ส.ส. หรือ ส.ว. ขับรถอัลพาร์ดมาเยี่ยมเยียนประชาชน เขาไปซื้อข้าว ซื้อน้ำมาให้ แต่ประชาชนมี 500 คน คุณแจกแต่จุดหน้า จุดหลังไม่ได้แดก ผมไม่มีอะไรเลย เมื่อวานทหารไม่ได้ให้เข้าเลย แต่พวกเราผลักดันเข้าเพื่อเอาประชาชนเข้าไป

          ผมจะบอกคุณให้ ผมเห็นป้าคนหนึ่งเหมือนแม่ยายผมเลย แกวิ่งไม่ไหว แกลุกไม่ไหว แกน่าสงสารมาก (ร้องไห้) คือประเทศไทยมันไม่ควรมาถึงจุดนี้หรอก แต่ผมต้องด่าคนที่นำมา ผมร้องไห้ยากนะ ผมเสียใจเมื่อวาน สงสารคนแก่ ผู้หญิงท้อง เด็กแม่งหิวข้าว น้าหนูหิวข้าว กูก็ออกไม่ได้ ม็อบเขาคนเยอะ ออกไปก็โดนกระทืบ แต่เมื่อวานผมว่าผมทำดีที่สุดแล้ว ถ้าผมไม่ผลักดันเข้าแฟลตทหาร เอามวลชนให้รอด ต้องไม่มีคนเจ็บ แต่เรื่องการปะทะกัน เสียใจร้องไห้นึกถึงคนแก่ นึกถึงตัวเราเองถ้ากูแก่ แล้วกูจะเป็นยังไง

แฉไทยภักดี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สิรวิทย์ ช่วงเสน Sirawit Chuangsen

          ผมรับไม่ได้จริง ๆ ผมขอให้กดแชร์ให้ดังไปถึงคนที่พามา คนพามาไม่เท่าไหร่ แต่คนที่บอกให้อยู่ต่อ บอกเลยระยำ บอกให้เขาอยู่ แต่ไม่มาดูแล ไม่ส่งคนมาช่วยเขา คุณสู้เด็กไม่ได้หรอก คุณเอาคนแก่ไปสู้กับเด็กได้ไง ตอนนั้นสถานการณ์มันซึ่งหน้า เมื่อคืนผมพกอาวุธไปนะ แต่ผมไม่ได้ใช้หรอก ผมห้ามด้วยว่าอย่าตีกัน ตะโกนจนเสียงหาย มันไม่ควรมาถึงจุดนี้ คนที่ตั้งเป้าหมายให้ประชาชนตีกัน มึงตั้งเป้าหมายอะไร ตอบประชาชนให้ได้ ต้องการอะไรจากสังคม 

          ผมขอประณาม คุณจัดมวลชนแบบนี้ไม่ถูกต้อง สิ่งที่คุณทำจะทำให้คนเฒ่าคนแก่เสียชีวิตโดยใช่เรื่อง คนแก่มึงไม่ต้องกระทืบเขา เขาวิ่งหนีก็หัวใจเต้นเร็วจะเป็นลมแล้ว หน่วยแพทย์ก็ไม่มี โห..เมื่อคืนเป็นอะไรที่ทุเรศตามาก พวกคุณมันหยาบมากที่พาเขามาเท คุณไม่มีความรับผิดชอบ คุณไม่ควรเป็นผู้นำ ผมจะบอกคุณให้ว่าคุณไม่ควรเป็นผู้นำคนหรอก ผมเสียใจที่คนแก่แม่งจะโดนกระทืบ

          ครั้งหน้าขอเถอะ อย่าจัดมวลชนมาปะทะมวลชนเลย เราสู้น้อง สู้เด็ก ๆ เขาไม่ได้หรอก คุณใช้หลักวิชาการของความรู้ ความจริง ไปเผยแพร่ตามที่สาธารณะดีกว่า สิ่งที่คุณทำมันผิดที่เอามวลชนมาปะทะกัน แล้วเข้าสู่อำนาจ สิ่งที่คุณเข้าสู่อำนาจได้ คุณจะอยู่ในอำนาจได้กี่ปีวะ มันจะเป็นบาปติดตัวด้วย"แฉไทยภักดี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มเสื้อเหลือง ร่ำไห้ ฉะ ไทยภักดี ทิ้งมวลชน จนเด็ก-คนแก่อายุ 90 วิ่งหนีตาย หลังปะทะ อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:17:20 22,936 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP