คลิปนาทีผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ตุ้บยกแผง หลังรวมตัวโพสท่ากลางคาเฟ่ในเชียงใหม่ สะพานรับน้ำหนักไม่ไหว ขาดร่วงตกน้ำ เจ็บหลายราย
วันที่ 7 ธันวาคม 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า ดร.อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวไทย พร้อมทีมงานและสื่อมวลชน ได้พาผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2563 ทั้ง 30 คน เข้าทำกิจกรรมที่ปางเปาบีช คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์ จ.เชียงใหม่ โดยมีการให้ผู้เข้าประกวดมารวมตัวโพสท่าถ่ายภาพบริเวณสะพานจุดเชื่อมต่อภายในคาเฟ่ ก่อนเกิดอุบัติเหตุสะพานรับน้ำหนักไม่ไหว ขาดร่วงลงมา
ส่งผลให้ผู้เข้าประกวดบางส่วนตกน้ำ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนพาไปตรวจเช็กร่างกายที่โรงพยาบาล ขณะที่ผู้เข้าประกวดอีก 23 คน ยังมีกำลังใจเต็มเปี่ยมที่จะทำกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.เชียงใหม่ กันต่อ และขอให้แฟนนางงาม รวมถึงคนที่ติดตามกองประกวดนางสาวไทย ไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้
ขณะที่ ข่าวช่องวัน รายงานเพิ่มเติมว่า นายวรพจน์ ฉัตรกาญจนะ อายุ 43 ปี เจ้าของปางเปาบีชฯ กล่าวว่า สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม และวันนี้ก็ได้รับเกียรติจากกองประกวดเข้ามาถ่ายทำวีทีอาร์การเก็บตัว
สำหรับสะพานที่เกิดเหตุดังกล่าวนั้น ปกติจะรองรับน้ำหนักได้ประมาณ 25 คน แต่วันนี้สาวงามขึ้นไปจำนวนมาก ทำให้สะพานไม่สามารถที่จะรองรับน้ำหนักได้ ประกอบกับมีนักท่องเที่ยวอยู่อีกฟากหนึ่งของสะพาน เพื่อยืนดูและถ่ายภาพสาวงามที่กำลังถ่ายทำวีทีอาร์ ทำให้บนสะพานแน่นไปด้วยจำนวนผู้เข้าประกวดและเจ้าหน้าที่
ภายหลังเกิดเหตุการณ์ทางคาเฟ่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และพร้อมดูแลสาวงามผู้เข้าประกวดอย่างเต็มที่ โดยสะพานที่เกิดเหตุดังกล่าว ในอนาคตก็จะมีการปรับปรุงให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และหากมีคณะสำคัญเดินทางมาก็คงจะมีการกันพื้นที่ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามาในบริเวณจุดดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก และได้มอบเงินจำนวน 5 แสนบาท เพื่อเป็นการดูแลและทำขวัญผู้เข้าประกวดนางสาวไทยทั้งหมดด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก











