x close

ดราม่าเดือด โฆษณาสำลีเช็ดเครื่องสำอาง ช่วยสาวเกือบโดนข่มขืน คนดูไม่ตลก

          ดราม่าสนั่นโซเชียลจีน โฆษณาสำลีเช็ดเครื่องสำอาง เปลี่ยนสาวสวยกลายเป็นผู้ชายในพริบตา ชี้เป็นการล้อเลียน-ตำหนิโทษเหยื่อถูกข่มขืน คนดูไม่ตลก

โฆษณาสำลีเช็ดเครื่องสำอาง
ภาพจาก weibo.com

          เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2564 เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น รายงานประเด็นดราม่าดุเดือดในสังคมออนไลน์ของประเทศจีน กรณีโฆษณาสำลีเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางของยี่ห้อ Purcotton ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า เป็นการเล่นมุกตลกล้อเลียนเหยื่อถูกข่มขืน ทำให้เหยื่อกลายเป็นฝ่ายที่น่าเกลียดน่ากลัว

          โดยโฆษณาดังกล่าวซึ่งปัจจุบันถูกลบไปแล้ว เผยให้เห็นว่า หญิงสาวสวยคนหนึ่งเดินมาตามลำพังริมถนนที่มีไฟสลัว ด้านหลังมีชายสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าเดินตามมาหวังจะทำมิดีมิร้าย จังหวะหนึ่งหญิงสาวนึกขึ้นได้ว่าในกระเป๋ามีสำลีเช็ดเครื่องสำอาง จึงหยิบขึ้นมาเช็ดหน้า พอหันมาอีกทีก็กลายเป็นหน้าผู้ชาย ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีไป

โฆษณาสำลีเช็ดเครื่องสำอาง
ภาพจาก weibo.com

          อย่างไรก็ตาม รายงานไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าคลิปโฆษณาดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อไหร่ แต่ในโซเชียลมีเดียของจีนได้มีการแชร์ไปกว้างขวางจนเป็นกระแสไวรัล หลายคนต่างไม่พอใจในเนื้อหาของโฆษณา ที่มีเจตนาตำหนิโทษฝ่ายที่เป็นเหยื่ออย่างชัดเจน ชี้ว่าเป็นการสื่อสารที่ผิดและน่ารังเกียจอย่างที่สุด พร้อมทั้งเรียกร้องให้คว่ำบาตรสินค้าของบริษัทดังกล่าว

          ผู้ใช้โซเชียลรายหนึ่งกล่าวว่า "คุณใช้สิ่งที่ผู้หญิงกลัวที่สุดมาโฆษณา เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ และเกินกว่าที่จะเข้าใจได้" ขณะที่เว็บไซต์ข่าวสำหรับสตรีของจีน ได้ออกมาเขียนบทความวิจารณ์อย่างรุนแรง ประณามโฆษณาดังกล่าว ชี้ว่านอกจากจะเป็นโฆษณาที่ไม่สร้างสรรค์แล้ว ยังเป็นการดูถูกและตำหนิโทษผู้หญิงอีกด้วย

          ทางแบรนด์ Purcotton เจ้าของสินค้า ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท Winner Medical Group ในตอนแรกได้ออกมาแย้งว่า โฆษณาดังกล่าวไม่ได้มีเจตนาไม่ดีตามที่ถูกกล่าวอ้าง ยืนยันว่าตั้งใจที่จะแสดงให้เห็นคุณสมบัติของสินค้าอย่างชัดเจน แต่ภายหลังจากมีกระแสแบนสินค้าหนักขึ้น ในที่สุดทางบริษัทก็ยอมออกมาขอโทษ เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา และลบคลิปโฆษณาออกไป


โฆษณาสำลีเช็ดเครื่องสำอาง
ภาพจาก weibo.com

โฆษณาสำลีเช็ดเครื่องสำอาง
ภาพจาก weibo.com

ขอบคุณข้อมูลจาก CNN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าเดือด โฆษณาสำลีเช็ดเครื่องสำอาง ช่วยสาวเกือบโดนข่มขืน คนดูไม่ตลก อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2564 เวลา 23:51:18 34,267 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP