x close

สันธนะ ยื่นอุทธรณ์ขอปล่อยตัว เสี่ยโป้ เชื่อถูกจับ เพราะไม่ยอมจ่ายส่วย 10 ล้าน

          สันธนะ ยื่นคำร้องอุทธรณ์คำสั่งศาล รอบ 2 ขอปล่อยตัว เสี่ยโป้ อานนท์ ขอปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมแฉเหตุรวบเสี่ยโป้ เพราะไม่ยอมจ่ายส่วย 10 ล้านบาท   

สันธนะ
ภาพจาก INN

          วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 แนวหน้า รายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล พร้อมทนายความได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 100,000 บาท เพื่อยื่นคำร้องอุทธรณ์คำสั่งขอประกันตัว นายเสี่ยโป้ อานนท์ อายุ 27 ปี หลังจากเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ศาลอาญามีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากเห็นว่า มีพฤติการณ์แบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ เสียหายต่อระบบเศรษฐกิจ  และอาจไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน รวมทั้งเชื่อว่าจะหลบหนี

          นายสันธนะ กล่าวว่า วันนี้ได้เตรียมทั้งหลักทรัพย์ และหลักฐานมายื่นอุทธณ์ขอปล่อยตัวนายเสี่ยโป้ พร้อมนำหลักฐานเป็นข่าวที่เสี่ยโป้ เคยออกมาเปิดเผยว่าถูกกลั่นแกล้งเรื่องเงินจำนวน 10 ล้านบาท และถูกนำชื่อไปแอบอ้างว่าเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ โดยเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เสี่ยโป้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.พญาไท ว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการแอบอ้างดังกล่าว จนเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ชุดสืบสวน ได้แจ้งความดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ ที่ สน.พญาไท ซึ่งเสี่ยโป้ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีการหลบหนี

เสี่ยโป้

          จากนั้น สน.พญาไทได้โอนคดีไปให้กองปราบปรามทำคดีต่อ แต่ไม่ได้นำหลักฐานการลงบันทึกประจำวันไปด้วย จากนั้นก็ได้มีการขอศาลอาญาออกหมายจับ และเข้าจับกุมที่บ้านพัก พร้อมกับอ้างว่ายึดโทรศัพท์มือถือได้ 39 เครื่อง และบัญชีเงินฝาก 65 เล่ม และมีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก

          ส่วนกรณีเรื่องที่มาของการจับกุมเสี่ยโป้ในครั้งนี้ว่าเกิดขึ้นจากการเรียกรับส่วยจำนวน 10 ล้านบาท จากเสี่ยโป้เมื่อปีที่แล้ว แต่เสี่ยโป้ไม่ยอม จึงถูกเปิดปฏิบัติการเข้าจับกุมพร้อมพวกดังกล่าว นอกจากนี้ยังตั้งคำถามถึงเงินสดจำนวน 2 ล้านบาทที่ได้จากการจับกุมหายไป โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยหนึ่งนำไปอยู่ที่ไหน

         นอกจากนี้ นายสันธนะ ยังตั้งคำถามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเหตุใดจึงยังไม่มีการจับกุมตัวเจ้าของเว็บพนันออนไลน์อีกหลายคน แต่กลับมีการจับกุมเพียงลูกน้องเท่านั้น โดยมีการเปิดตัวละครเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์หลายคนทั้งบุคคลที่ยังไม่ถูกจับกุมตัวหรือเคยถูกจับคุมตัวดำเนินคดีแล้ว อย่างนายแทนไท รวมถึงยังอ้างว่ามีการรับเงินสินบนในคดีพนันออนไลน์ต่าง ๆ รายละตั้งแต่ 6 ล้านถึง 40 ล้านบาท

         อย่างไรก็ตาม ศาลอาญารับคำร้องอุทธรณ์นายสันธนะ ไว้เพื่อดำเนินการส่งเรื่องให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาว่า จะมีคำสั่งจะให้ประกันตัวนายเสี่ยโป้หรือไม่ คาดว่าจะใช้เวลา 1-2 วัน

เสี่ยโป้

ขอบคุณข้อมูลจาก แนวหน้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สันธนะ ยื่นอุทธรณ์ขอปล่อยตัว เสี่ยโป้ เชื่อถูกจับ เพราะไม่ยอมจ่ายส่วย 10 ล้าน อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14:56:59 9,136 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP