x close

หม่อมลูกปลา ขอจบประเด็นในอดีต คนชื่อชลาศัย... เขาจบอยู่ในนั้นแล้ว

 
           หม่อมลูกปลา ตอบถึงประเด็นคนถามถึงเรื่องในอดีต เราเข้าไปอยู่ตรงนั้น ชดใช้กรรมแล้ว คนชื่อชลาศัยเขาก็จบอยู่ในนั้นแล้ว เปิดใจอีกครั้ง หลังถ่ายยูทูบแล้วมีดราม่า

หม่อมลูกปลา

           หม่อมลูกปลา หรือ โชติกา ขวัญฐิติ เจ้าของฉายาซินเดอเรลล่าตกสวรรค์ อดีตชายา ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล หรือ ท่านชายกบ ที่ตกเป็นจำเลยคดีวางยาพิษท่านชายเมื่อ 26 ปีที่แล้ว และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อไม่นานมานี้ จนกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่เธอรับงานทำคลิปเปรียบเทียบสาวอ้วน-ผอม ขอกอดผู้ชาย จนเกิดเป็นประเด็นดราม่าโดนบูลลี่เปรียบเทียบกันเกิดขึ้น พร้อมเปิดเผยชีวิตสุดรันทดในวัย 49 ปี ในรายการ "คุยแซ่บShow" ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร, ตั๊กแตน ชลดา และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

หม่อมลูกปลา

- ชีวิตตกอับหรือเปล่า ?

           หม่อมลูกปลา : มันก็มีส่วน จะดาวน์เลยก็ไม่เชิง ตอนนี้มีสามีทำงานได้เดือนละหมื่นกว่าบาท ส่วนตัวเองทำงานได้ประมาณ 5 พัน เลี้ยงลูก 3 คน ลูกชาย 2 คนโตหมดแล้ว นาน ๆ เราถึงจะโอนเงินให้เขาที ถ้าเรามีนะ แต่ตอนนี้คนเล็กมากกว่า ถามว่าพอไหม ก็ไม่พอ เราก็เลยต้องยอมรับงานยูทูบตรงนี้ด้วย

- ตอนที่เราไปขอกอดเขา แล้วเราโดนคนด่ากลับมา เรารู้สึกโกรธไหม ?

           หม่อมลูกปลา : ก็โกรธ แต่มันคืองาน ถ้าเราใส่อารมณ์ลงไปก็จบตรงนั้น เราก็ต้องปล่อย

- โดนบูลลี่เยอะกว่าคำชม ?

           หม่อมลูกปลา : คือต้องดูที่เนื้องานด้วย มันไม่ได้จบแค่นี้ มันยังมีต่ออีกหลายตอน บางคนก็คิดว่าเราเพี้ยนไปแล้ว ถามว่าเสียใจหรือโกรธมากกว่ากัน คือเราไม่ใส่ใจเลยนะ คือเรารู้ เมื่อก่อนสมัยก่อนท่านชายก็เคยทำหนัง แล้วมันก็มีทั้งบวกทั้งลบ คือท่านจะสอนเราตลอดว่าอย่าใส่ใจ อะไรจะออกมาอย่างไรไม่ต้องใส่ใจ ปล่อย เราก็ทำตามทุกวันนี้ กระแสมันก็มีทั้งบวกและลบ มีคนรักเรา เกลียดเรา เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เรารับได้ คือตอนนี้เราทำงาน ขอให้ดูเนื้องานของเราดีกว่า

หม่อมลูกปลา

- เห็นมีนักข่าวไปสัมภาษณ์แล้วเราปล่อยโฮ ตอนนั้นเจออะไร ?

           หม่อมลูกปลา : อ๋อ มันมี 2 กรณี อันแรกคือปลาเพิ่งเดินทางมาจากสระบุรี แล้วเขาถามว่าตอนออกจากบ้านเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ออกมาจากวังได้อะไรมาบ้าง เราก็บอกว่ามีกระเป๋าใบเดียว เราไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ ไม่มีญาติ ก็ไม่รู้จะไปไหน ตอนนั้นก็เลยน้ำตาตก ส่วนที่ปล่อยโฮคือเมื่อวานเราเจอคำถามเดิม ๆ ทุกช่องเลย คือเขาถามว่าไปเล่นแบบนี้อายเขาไหม เราก็เลยปล่อยโฮ คือเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่มาทีเดียวเลย จะได้พูดทีเดียว

- คิดว่าตัดสินใจถูกไหมที่รับยูทูบ ?

           หม่อมลูกปลา : ต้องบอกก่อนว่าเรากับทางผู้ใหญ่ เรารู้จักกันมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว จนเขามาคุยกับเราเมื่อปลายปี มาคุยคอนเซ็ปต์เรื่องงานตัวนี้ แล้วเอามาให้เราดูว่าเล่นประมาณนี้นะเราจะรับไหม เราก็พูดคำเดียวเลยว่าถ้าทำแล้วได้ตังค์เอา ทำได้ไม่ติด

หม่อมลูกปลา

- แล้วคำถามที่ไม่โอเคเลยคือ หม่อมลูกปลาชงกาแฟให้ท่านชายดื่มจริงหรือไม่ ?

           หม่อมลูกปลา : คือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ประเด็นจะมีแค่นี้ คือเราเจอทุกวัน ขอตอบสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่าเราเข้าไปอยู่ตรงนั้นแล้ว ชดใช้กรรมเรียบร้อยแล้ว และคนที่ชื่อชลาศัย เขาก็จบอยู่ในนั้นแล้ว คือไม่มีคนชื่อชลาศัยแล้ว ณ ปัจจุบันเราชื่อว่า โชติกา ถามว่ากดดันจนอยากฆ่าตัวตายไหม คือถ้าเมื่อก่อนแม้เราจะอยู่กับผู้ใหญ่แต่เราก็ไม่สามารถคุยกับใครได้ ตอนนั้นอยู่กับลูกชายแล้วนั่งเล่นริมสระน้ำ นั่งคิดไปคิดมาแล้วมันแวบขึ้นมา คือถ้าไปก็จบ แล้วเราจะไม่ไปคนเดียว เราจะเอาลูกไปด้วย เพราะมีลูกคนเดียว ไม่อยากเป็นภาระใคร ที่ล้มเลิกความคิดฆ่าตัวตาย เพราะลูกชายกำลังหัดคลาน เรานึกถึงลูกก็เลยเปลี่ยนความคิด

- อยากจะบอกอะไรกับลูกที่ทำให้เรามีชีวิตจนทุกวันนี้ ?

           หม่อมลูกปลา : ก็อย่าดื้อให้มันมาก

หม่อมลูกปลา

- ทำไมเปลี่ยนชื่อจริงแล้วไม่เปลี่ยนชื่อเล่น ?

           หม่อมลูกปลา : ท่านหม่อมเจ้าหญิงรังษีนภดล ยุคล ท่านเป็นคนเอาเรามาจากโรงพยาบาลและตั้งชื่อนี้ให้ อย่างชลาศัย ท่านกบตั้งให้ แต่เราก็ใช้ขวัญฐิติ ซึ่งเป็นของท่านกบเหมือนกัน

- ทุกวันนี้มีคนจำได้ไหม ?

           หม่อมลูกปลา : คนจำได้ เขาก็มาคุยด้วยดี ไม่เคยเจอด้านลบ มีแต่ด้านบวกตลอด

- อะไรเป็นกำลังใจที่ทำให้เราข้ามผ่านคำต่าง ๆ ในอดีต และใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทุกวันได้ ?

           หม่อมลูกปลา : เราเข้าไปอยู่ในเรือนจำ 2 ปี 6 เดือน คือเราคลุกคลีกับพวกที่อยู่ในนั้น เราจะเห็นปัญหาของแต่ละคนว่าเขาเป็นอะไรมา ซึ่งเรามานั่งคิดทบทวน คนที่ลำบากกว่าเรา แย่กว่าเรา ยังอยู่ได้ ทำไมเราอยู่ไม่ได้

หม่อมลูกปลา

- เราชินกับคำว่าซินเดอเรลล่าตกสวรรค์หรือยัง ?

           หม่อมลูกปลา : เราไม่เคยคิด เราคิดว่าเราเป็นคนธรรมดามากกว่า แค่ท่านหญิงอ๋อยนำมาจากโรงพยาบาล นำเรามาเลี้ยง หลังเราเกิดได้ 2 วัน พอ 4 ขวบ ก็ย้ายมาอยู่กับท่านกบ อยู่ในความดูแลในวังอัศวิน เราก็เป็นเด็กปกติทั่วไป แม้ชีวิตตอนนี้จะเปลี่ยนไปจากสมัยก่อนเราก็ไม่ท้อ

- ตอนนี้คิดอยากได้เงินเดือนมากกว่านี้ คิดว่าเท่าไหร่ถึงจะพอ ?

           หม่อมลูกปลา : ตอนนี้มีทำงานอยู่กับผู้ใหญ่ คือ 1. อยากได้เงินมาใช้หนี้ เพราะมีหนี้อยู่ 3 แสน  ซึ่งเป็นหนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้วด้วย และ ณ ปัจจุบันด้วย 2. สุขภาพตอนนี้ก็ยังดี 3. คือเรื่องความเป็นอยู่ของครอบครัว คืออยากมีบ้าน

- เรามีเงินแค่เดือนละ 17,000 แล้วเราใช้เงินอย่างไร ?

           หม่อมลูกปลา : ใช้เงินหมุน ถ้าสามีวิ่งรถเสาร์-อาทิตย์ก็จะมีโอวันละ 500 ก็เลยพออยู่ได้

หม่อมลูกปลา

- จริงไหมที่เรายอมอดแต่ลูกต้องอิ่ม ?

           หม่อมลูกปลา : ใช่ อย่างสามีเขาจะหาเงินให้ลูก เขาจะไม่ให้ลูกเขาอด ทุกเช้าเขาจะเปิดกระเป๋าตังค์เราว่าเรามีเงินไหม ถ้าเรามีเขาจะไม่วางไว้ ถ้าเราไม่มีเลย เขาจะวางให้อย่างน้อย 100 แต่ถ้าเขามีเขาก็จะวางไว้ 200-300

- เวลาคุณแม่เหนื่อย น้องปาล์มให้กำลังใจคุณแม่อย่างไร ?

           หม่อมลูกปลา : ก็บอกแม่สู้ ๆ แล้วก็บอกว่ารักแม่นะคะ

- อยากจะบอกอะไรกับคนที่รู้จักงานของเรา ?

           หม่อมลูกปลา : เออ...คอยติดตาม มันมีต่อแหละตอน 2 ตอน 3 ทุกวันนี้ก็มีความเปลี่ยนแปลง

หม่อมลูกปลา

           ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หม่อมลูกปลา ขอจบประเด็นในอดีต คนชื่อชลาศัย... เขาจบอยู่ในนั้นแล้ว อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:48:48 8,129 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP