x close

ดราม่า ร้องสอบดารา 20 คน Call Out - อ๊อฟ ปองศักดิ์ ฟาดกลับแรง อย่าสะเหล่อ !

          รมว.ดิจิทัล เตือนดาราคนดังโพสต์โจมตีรัฐบาล หากเป็นเฟกนิวส์ มีความผิดตามกฎหมาย ด้าน สนธิญา ร้องตำรวจสอบดารา-คนดัง 20 คน Call Out เรื่องสถานการณโควิด ขณะที่ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ซัดกลับให้ตรวจสอบการซื้อวัคซีนก่อน มีสิทธิ์อะไรเรียกดาราไปเตือน อย่าสะเหล่อ !

ร้องสอบดารา call out

          วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุม 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า โซเชียลมีการโพสต์หรือส่งต่อข้อความที่เข้าข่ายการกระทำความผิดทั้งหมด 147 ราย ประกอบด้วย จากเฟซบุ๊ก 15 ราย ทวิตเตอร์ 132 ราย ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาดำเนินการตามข้อกฎหมาย

          โดยขอเตือนผู้ใช้สื่อออนไลน์ด้วยความห่วงใย ให้ระมัดระวังในการโพสต์ เพราะหากโพสต์ข้อความที่เป็นเท็จ สร้างข่าวปลอมในระบบคอมพิวเตอร์ รวมถึงการแชร์ข้อความเท็จนั้น ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย โดยเราสามารถสืบค้นถึงต้นโพสต์ได้ แม้จะเป็นอวตารก็จะหาตัวได้เพื่อให้ตำรวจนำไปดำเนินคดี รวมทั้งให้ตระหนักเรื่องการรวมกลุ่มกันทำกิจกรรมที่ฝ่าฝืนกฎหมายในช่วงสถานการณ์โควิด 19

          "ที่สำคัญ กลุ่มดารา นักแสดง Influencer เป็นบุคคลสาธารณะที่ประชาชนรักและศรัทธา ขอความกรุณาอย่าใช้สิ่งเหล่านี้เคลื่อนไหวทางการเมืองโจมตีรัฐบาล เพราะสิ่งที่ทำเป็นการบิดเบือนข้อมูล เป็นการสร้างเฟกนิวส์ในระบบคอมพิวเตอร์ ท่านพูดแต่ว่าทุกวันนี้มีคนตายเป็นจำนวนมากเพราะโควิด เนื่องจากวัคซีนไม่ดีและเป็นความผิดของรัฐบาล แล้วมันจริงหรือไม่ ขอให้อย่ามองเพียงด้านเดียว ต้องนึกถึงสิ่งที่รัฐบาลได้ทำมา ได้จัดหาวัคซีนมาอย่างดีตามมาตรฐานเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านเราตอนนี้" 

ร้องสอบดารา call out
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สนธิญา สวัสดี

          นอกจากนี้ ข่าวช่อง 3 รายงานว่า นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ตั้งคณะกรรมการติดตาม กำกับ ดูแล ตรวจสอบ กรณีการ Call Out ของดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด 19 ในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.ก.สถานการณ์การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ

          โดยการมายื่นหนังสือครั้งนี้ไม่ได้แจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดี เพียงต้องการให้ตำรวจตรวจสอบการออกมาแสดงความคิดเห็นของดารา นักแสดง และผู้มีชื่อเสียงจำนวนมาก ที่แสดงความคิดเห็นที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนรับข้อมูลไม่ถูกต้อง จึงขอให้ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาลตักเตือนและตรวจสอบเพื่อให้เกิดข้อเท็จจริงในสังคม

          ทั้งนี้ ได้ยื่นเอกสารพร้อมแนบรายชื่อดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง จำนวนกว่า 20 รายชื่อ เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรม

ร้องสอบดารา call out
ภาพจาก Instagram aofpongsak

          ขณะที่ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนดังที่ออกมา Call Out ปัญหาทางการเมืองอยู่บ่อย ๆ ได้โพสต์ข้อความลงไอจีสตอรี่ ระบุว่า "มึงร้องจะสอบดาราที่ Call Out มึงร้องจะสอบการทำงานที่ทุจริตของรัฐบาลก่อน ถ้ายังหาความโปร่งใสให้การซื้อวัคซีนมาให้ประชาชนในชาติยังไม่ได้ ก็เชิญเลียรองเท้าคอมแบตต่อไปเถอะ อย่าสะเหล่อเรียกมาตักเตือน มีสิทธิ์เหรอ ?"

ร้องสอบดารา call out
ภาพจาก Instagram aofpongsak

ร้องสอบดารา call out
ภาพจาก Instagram aofpongsak

ร้องสอบดารา call out
ภาพจาก Instagram aofpongsak


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า ร้องสอบดารา 20 คน Call Out - อ๊อฟ ปองศักดิ์ ฟาดกลับแรง อย่าสะเหล่อ ! อัปเดตล่าสุด 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:27:01 40,419 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP