x close

ญี่ปุ่นดราม่าเดือด จัดคอนเสิร์ตใหญ่คนแน่นไม่สนโควิด 19 - คนโกรธแค้น ขู่ฆ่าศิลปิน


         ญี่ปุ่นดราม่าเดือดสนั่นโซเชียล หลังจัดคอนเสิร์ตใหญ่ คนแน่นไม่สนโควิด 19 - ทิ้งขยะเกลื่อน ด้านชาวเน็ตโกรธแค้น ถึงขนาดส่งข้อความขู่ฆ่าศิลปินและครอบครัว 

คอนเสิร์ตญี่ปุ่น
ภาพจาก matomedane

           เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2564 ญี่ปุ่นได้คอนเสิร์ตกลางแจ้งขนาดใหญ่ ชื่อว่า นามิโมโนะกาตาริ 2021 (NAMIMONOGATARI 2021) ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่รระบาดของโควิด 19 โดยมีผู้คนจำนวนมากไปเข้าร่วม ซึ่งภายหลังจากมีภาพบรรยากาศภายในงานปรากฏออกมาในสื่อออนไลน์ ก็เกิดเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรง สร้างความไม่พอใจเป็นวงกว้างในสังคม

           โดยในโซเชียลมีเดียได้มีการติดแฮชแท็ก #NAMIMONOGATARI พร้อมกับเผยภาพและคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ในงานคอนเสิร์ตดังกล่าวเต็มไปด้วยฝูงชนคับคั่ง พากันไปยืนแออัดเบียดเสียดกันจนแน่นหน้าเวทีเพื่อชื่นชมศิลปินนักร้อง มีเสียงตะโกนเชียร์ดังสนั่นจากหน้าเวที โดยผู้ที่ไปเข้าร่วมงานมีทั้งสวมใส่หน้าหน้ากากอนามัย และไม่ได้สวม

https://twitter.com/n_fny63/status/1431982858009153539https://twitter.com/mMtpe7cMCeQvm0U/status/1431926740574629888https://twitter.com/mMtpe7cMCeQvm0U/status/1431926905981202436

           ผู้คนจำนวนมากเจ้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นกังวลต่อสถานการณ์โรคระบาด ผู้ที่ไปร่วมงานเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อไวรัสอย่างมาก ทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะนำเชื้อไปแพร่กระจายต่อให้คนใกล้ชิด ทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง และที่ทำงาน จนอาจจะเกิดการระบาดใหญ่ขึ้นตามมาหลังจากนี้

           นอกจากนี้ ยังมีการเผยแพร่ภาพถ่ายหลังจบคอนเสิร์ต แสดงให้เห็นว่ามีเศษขยะจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เป็นขวดน้ำ และแก้วน้ำพลาสติก ถูกทิ้งเอาไว้เกลื่อนพื้น ภายหลังจากผู้คนแยกย้ายเดินทางกลับไปแล้ว เหลือเพียงภาพที่น่าหดหู่ หลายคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นรู้สึกละอายใจเป็นอย่างยิ่ง

คอนเสิร์ตญี่ปุ่น
ภาพจาก matomedane

           ทั้งนี้ เว็บไซต์ยาฮูเจแปน เผยว่า เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทัตสึยะ อิโตะ นายกเทศมนตรีเมืองโทโคนาเมะ จังหวัดไอจิ ได้ส่งจดหมายท้วงติงไปถึงผู้จัดงาน และภายในวันเดียวกัน ทางผู้จัดงานก็ได้ประกาศคำขอโทษผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

           อย่างไรก็ตาม ความโกรธแค้นของผู้คนยังไม่จบเท่านั้น ทาง ศิลปินแรปเปอร์ MC TYSON ที่ขึ้นแสดงในงานดังกล่าว ได้ออกมาเผยว่า มีชาวเน็ตจำนวนมากส่งข้อความไปข่มขู่ทั้งตัวเขารวมไปถึงครอบครัว โดยมีถ้อยคำรุนแรงทั้งขู่ฆ่าและอาฆาตให้ตาย เขารู้สึกเสียใจมากและขอโทษต่อเหตุการณ์ครั้งนี้

คอนเสิร์ตญี่ปุ่น
ภาพจาก matomedane

คอนเสิร์ตญี่ปุ่น
ภาพจาก matomedane

คอนเสิร์ตญี่ปุ่น
ภาพจาก matomedane

ขอบคุณข้อมูลจาก matomedane, matomedane, news.yahooเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญี่ปุ่นดราม่าเดือด จัดคอนเสิร์ตใหญ่คนแน่นไม่สนโควิด 19 - คนโกรธแค้น ขู่ฆ่าศิลปิน อัปเดตล่าสุด 2 กันยายน 2564 เวลา 10:55:23 20,278 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP