x close

จากแอบชอบเพื่อน หนุ่มใช้รักนำชีวิต พิสูจน์ตัวเอง 8 ปี จนได้แต่งงานเป็นคู่ในชีวิตจริง


             เรื่องราวรักมั่นคง จากหนุ่มชั้นมัธยมแอบชอบเพื่อน ใช้ความพยายาม 8 ปี ยอมเสียสละและฝ่าฟันหลายสิ่ง จนในที่สุดได้แต่งงาน กลายเป็นคู่ในชีวิตจริง

จากแอบชอบจนได้แต่งงาน

             เมื่อวันที่ 5 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เผยเรื่องราวของคู่รักชาวมาเลเซียคู่หนึ่ง ที่ได้กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทั้งสองเป็นคู่แต่งงานใหม่ที่เพิ่งจะผ่านพ้นพิธีวิวาห์มาได้ไม่นาน แต่จุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักของพวกเขาย้อนกลับไปนานถึง 8 ปี เมื่อสมัยเรียนชั้นมัธยม

             ยีฟง โกะห์ เด็กหนุ่มแอบชอบเพื่อนร่วมชั้นน่ารัก เจีย หนิง ตอนนั้นเขาได้อยู่ทีมวอลเลย์บอลทีมเดียวกับเธอ ทำให้เขาใจเต้นแรงมาก "ใจผมสั่นหวั่นไหว เมื่อเธอหันกลับมายิ้ม มันคือรักแรกพบ" โกะห์ กล่าว

จากแอบชอบจนได้แต่งงาน

             หลังจากนั้น โกะห์ ก็ได้เป็นเพื่อนกับหนิง เขาพยายามรักษามิตรภาพที่ดีต่อกัน จนผ่านไป 1 ปี ในที่สุดโกะห์ก็ตัดสินใจสารภาพว่าเขาชอบเธอ ซึ่งตอนนั้นหนิงก็มีใจให้เขาเล็กน้อย

             จนกระทั่งตอนกำลังจะจบชั้นมัธยมปลาย โกะห์ตัดสินใจไม่ลงทะเบียนสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในระบบ ทั้งที่เขาคะแนนดีมาก แต่เลือกไปสมัครเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนที่เดียวกับหนิง เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องห่างกันกับเธอ

จากแอบชอบจนได้แต่งงาน

             ตลอด 4 ปีในชีวิตมหาวิทยาลัย โกะห์และหนิงก็ยังรักษาความสัมพันธ์ของพวกเขาเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แทบจะตัวติดกัน ทั้งทนอาศัยในหอห้องเช่าเล็ก ๆ ด้วยกัน ไปเรียนและไปทำกิจกรรมด้วยกัน แต่ยิ่งใกล้ชิดมากก็ยิ่งทำให้เกิดการทะเลาะกันมากขึ้น แต่แม้ทั้งคู่จะทะเลาะกันบ่อย แต่ก็ไม่เลิกรากัน แต่หลาย ๆ สถานการณ์ยิ่งทำให้ให้ทั้งคู่เข้าใจกันมากขึ้น   

             จนเมื่อถึงช่วงฝึกงาน ก็เป็นอีกครั้งที่โกะห์เลือกทิ้งโอกาสครั้งสำคัญจะได้ร่วมงานกับบริษัทใหญ่ ๆ ที่ดีกว่า แต่กลับเลือกที่จะอยู่ในเมืองกัมปาร์ ที่เดียวกับแฟนสุดที่รักของเขา จนวันจบการศึกษาทั้งคู่ก็ถ่ายรูปชุดครุยคู่กัน แต่ความหวานชื่นนั้นประหนึ่งภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง และโกะห์รู้เสมอว่า เธอคือเจ้าสาวของเขาอย่างแน่นอนไม่เปลี่ยนแปลง รักทั้งรักกันมากถึงขนาดไปสักรูปคู่รักด้วยกัน

จากแอบชอบจนได้แต่งงาน

             หลังเรียนจบ โกะห์และหนิงได้เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ร่วมกัน ทั้งสองมีกลุ่มเพื่อนที่ดีและต่างแบ่งปันมิตรภาพที่ดีระหว่างกัน จนสนิทสนมกลายเป็นเพื่อนกลุ่มใหญ่ จนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หนิงมีเหตุให้ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลหลังจากกินยาแก้ปวดแล้วเกิดผลข้างเคียงต่อกระเพาะอาหารและไต แน่นอนว่าโกะห์ไปเฝ้าและดูแลเธอไม่ห่าง จนถึงวันที่เธอหายดี

             ความรักที่มั่นคงของโกะห์ได้พิสูจน์ให้ทางครอบครัวของหนิงได้รับรู้ และในที่สุดแม่ของเธอก็ยอมรับเขาเป็นเขย ตกลงให้ลูกสาวได้แต่งงานกับโกะห์ เขาไม่รีรอ รีบจัดการนำช่อดอกไม้มาขอแต่งงาน ขณะที่เธอยังอยู่ในโรงพยาบาล และเธอก็ตอบตกลง

จากแอบชอบจนได้แต่งงาน

             โกะห์ เผยว่า ความสัมพันธ์ 8 ปีนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ความรักของเขาและหนิงไม่เพียงอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจซึ่งกันและกัน แต่ยังมีความเป็นเพื่อน และความอดทน และการต่อสู้กับอุปสรรคหลายสิ่งที่เกิดขึ้น

             "การรักใครสักคนเป็นเรื่องง่าย แต่สิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ประสบความสำเร็จคือการอดทนกับคนคนนั้น เช่นเดียวกับการแสดงความรัก ไม่ใช่แค่คำพูด แต่คือการกระทำ" โกะห์ กล่าว

             เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 คือวันสำคัญที่สุดของโกะห์และหนิง จากคู่รักในโรงเรียนมัธยม ได้กลายเป็นคู่แต่งงานกันจริง ๆ ท่ามกลางสักขีพยาน ทั้งครอบครัว ญาติสนิท และเพื่อนฝูงของทั้งสองฝ่าย

             "ขอให้มีความสุขกับชีวิตแต่งงานนะครับ คุณภรรยา" โกะห์ กล่าวอย่างมีความสุข  
ขอบคุณข้อมูลจาก เวิลด์ออฟบัซ, SAYS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จากแอบชอบเพื่อน หนุ่มใช้รักนำชีวิต พิสูจน์ตัวเอง 8 ปี จนได้แต่งงานเป็นคู่ในชีวิตจริง อัปเดตล่าสุด 13 กันยายน 2564 เวลา 16:47:51 155,428 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP