x close

นาทีระทึก โจรบุกปล้นร้าน พนง. สาวไร้ทางหนี ฮึดสู้มือเปล่า แต่สุดท้ายถูกสั่งพักงาน ?        นาทีระทึก โจรบุกปล้นร้าน พนักงานสาวไร้ทางหนี ฮึดสู้มือเปล่าจนไล่โจรได้ แต่สุดท้ายถูกสั่งพักงาน เหตุมีคนนำคลิปไปเผยแพร่ ชี้ทางร้านอยากทำให้เรื่องเงียบ เลยหาเรื่องลงโทษ


          วันที่ 13 กันยายน 2564 เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ รายงานว่า อาราเซลิ โซเทโล พนักงานสาวที่ทำงานในร้านแซนด์วิชชื่อดัง ประจำสาขาร็อกฟอร์ด ในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐฯ เพิ่งจะถูกผู้จัดการสั่งพักงานยาว หลังมีคนเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นวินาทีฮีโร่ขณะที่โซเทโลกำลังต่อสู้กับโจรที่บุกมาปล้นร้าน กระทั่งสามารถขับไล่โจรออกไปได้สำเร็จ

สู้โจรด้วยมือเปล่า
ภาพจาก TikTok / @yadalove07

          เหตุการณ์โจรบุกร้านเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ขณะที่โซเทโลกำลังทำงานอยู่ในร้านเพียงคนเดียว โดยฝ่ายโจรเป็นผู้ชายที่พกอาวุธปืน สวมฮู้ดคลุมศีรษะ ขณะที่โซเทโลเป็นผู้หญิงที่ไร้อาวุธใด ๆ ในตอนแรกเธอพยายามร้องวิงวอนขอความช่วยเหลือ แต่ฝ่ายโจรก็ไม่ยอมถอยกลับไปจนกว่าจะได้ทรัพย์สินของมีค่า และในที่สุดโซเทโลก็ตัดสินใจสู้กลับ

          โซเทโล เล่าว่า คนร้ายโชว์ปืนให้เธอดู มันทำให้เธอกลัวแทบคลั่ง หมอนั่นสั่งให้เธอส่งเงินและของทุกอย่างมาให้ ไม่เช่นนั้นจะทำร้ายเธอ อย่างไรก็ตาม หลังจากการร้องขอความช่วยเหลือไม่ได้ผล ในที่สุดโซเทโลก็สบโอกาสโจมตีกลับ เธอผลักโจรออกไปและพยายามล็อกศีรษะของเขาไว้

สู้โจรด้วยมือเปล่า
ภาพจาก TikTok / @yadalove07

          "เขาตัวเล็กกว่าฉัน ฉันก็เลยได้เปรียบ อย่างน้อยฉันก็สามารถทุ่มน้ำหนักใส่ตัวเขา ผลักเขาไปได้" โซเทโล กล่าว  

          ระหว่างการสู้กัน กระเป๋าเงินของโซเทโลได้ตกลงบนพื้น โจรที่พยายามก้มเก็บก็พลาดทำปืนหล่นเช่นกัน เปิดโอกาสให้หญิงสาวรีบคว้าปืนนั้นไว้ แล้วใช้เป็นอาวุธในการฟาดศีรษะของอีกฝ่ายคืน ขณะเดียวกันเธอยังพยายามจะถอดผ้าที่คลุมศีรษะของอีกฝ่ายออก เพราะอยากให้ใบหน้าของอีกฝ่ายถูกกล้องวงจรปิดบันทึกไว้

สู้โจรด้วยมือเปล่า
ภาพจาก TikTok / @yadalove07
 
          ในที่สุดโจรก็หนีไปพร้อมกระเป๋าเงินของโซเทโล แต่แม้ว่าการกระทำอันกล้าหาญของเธอจะปกป้องร้านไว้ได้ โดยไม่มีทรัพย์สินอะไรถูกขโมยไปนอกจากกระเป๋าของเธอ แต่ในเวลาต่อมาหญิงสาวกลับถูกเจ้านายสั่งพักงาน เพราะมีคนนำคลิปไปโพสต์บนโลกออนไลน์จนเป็นกระแส

          จนเมื่อไม่นานมานี้ โซเทโลก็นำคลิปที่หลุดออกมาโพสต์บน TikTok ของเธอเช่นกัน แต่ไม่คาคคิดว่าในวันต่อมา เธอจะถูกเจ้านายเรียกเตือนและบอกว่า หากคลิปดังกล่าวยังไม่ถูกหยุดเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เธอจะถูกสั่งพักงาน

สู้โจรด้วยมือเปล่า
ภาพจาก TikTok / @yadalove07

          แต่แน่นอนว่า โซเทโลไม่สามารถทำอะไรกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ สุดท้ายเธอจึงถูกสั่งพักงานยาว ๆ โดยเธอชี้ว่าสาเหตุที่ตัวเองถูกลงโทษเช่นนี้ เป็นเพราะเจ้านายของเธอไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าพนักงานอย่างเธอถูกคนทำร้ายด้วยความรุนแรง ขณะที่ต้องทำงานอยู่เพียงลำพัง ทางผู้จัดการไม่ต้องการให้เรื่องรู้ไปถึงทางบริษัทใหญ่ และต้องการเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นการส่วนตัว
 
          ด้าน แม่ของโซเทโล พยายามช่วยลูกสาวด้วยการเปิดระดมทุนออนไลน์ เพื่อหาเงินมาชดเชยรายได้ของลูกสาวที่สูญเสียไปในช่วงนี้ รวมถึงค่าจ้างทนาย ซึ่งก็มีคนร่วมบริจาคจนยอดทะลุ 15,000 ดอลลาร์ หรือราว 493,000 บาท ในเวลารวดเร็ว

สู้โจรด้วยมือเปล่า
ภาพจาก TikTok / @yadalove07
 
          ผู้เป็นแม่เผยอีกว่า ในขณะที่ทางร้านไม่สูญเสียอะไรเลย แต่ลูกสาวของเธอกลับต้องทนอยู่กับโทรศัพท์มือถือพัง ๆ ไม่มีบัตรประจำตัว ไม่มีบัตรเดบิต รวมถึงไม่มีกระเป๋าเงิน แถมทางผู้จัดการร้านยังปฏิเสธไม่ชดเชยค่าเสียหายใด ๆ ให้ด้วย
 
          ด้านบริษัท Subway เจ้าของเฟรนไชน์ ไม่ขอปฏิเสธหรือยืนยันว่าพนักงานสาวถูกสั่งพักงานจริงหรือไม่ แต่ออกแถลงการณ์ว่ามีความเป็นกังวลต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งทางเจ้าของกับผู้จัดการสาขายินดีให้ความร่วมมือกับตำรวจ ซึ่งทางบริษัทขอให้ทุกฝ่ายใช้ความอดทนจนกว่ากระบวนการทั้งหมดจะเสร็จสิ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก นิวยอร์กโพสต์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาทีระทึก โจรบุกปล้นร้าน พนง. สาวไร้ทางหนี ฮึดสู้มือเปล่า แต่สุดท้ายถูกสั่งพักงาน ? อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2564 เวลา 13:41:21 40,108 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP