x close

ชมพนักงานส่งของ ลูกค้าสั่งแท็บเล็ตออนไลน์ แต่ได้เขียง ช่วยระงับเงินทัน เกือบเป็นเหยื่อแล้ว

           ชื่นชมพนักงานส่งพัสดุ J&T เตือนภัย ลูกค้าสั่งแท็บเล็ต ราคาเกือบ 2,000 บาท ให้ลูกชาย 6 ขวบ ใช้เรียนออนไลน์ เปิดมาเจอแค่เขียงราคา 100 กว่าบาท โชคดีช่วยระงับการจ่ายเงินทัน


           ปัจจุบัน การสั่งสินค้าออนไลน์แทบจะเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน และยิ่งในช่วงโควิด 19 ระบาดแบบนี้แล้ว ผู้ปกครองหลายคนก็มีโอกาสสั่งมือถือ แท็บเล็ต มาให้ลูกใช้เรียนออนไลน์ ซึ่งนั่นทำให้มิจฉาชีพสบช่องมองเห็นโอกาส หากินผ่านทางออนไลน์เลยทีเดียว

หลอกขายแท็บแล็ต
ภาพจาก ThaiPBS

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 28 กันยายน 2564 เดลินิวส์ รายงานว่า นายอานนท์ กิ่งเกาะยาว อายุ 33 ปี พนักงานส่งพัสดุของบริษัท เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จำกัด (J&T Express) สาขาสิเกา จ.ตรัง เผยว่าเมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา ตนนำกล่องพัสดุที่มีการระบุชื่อบริษัทผู้ส่งคือ Jasmyn ซึ่งมีที่อยู่ในเขตลาดกระบัง กทม. ส่งถึง นางศศิรินทร์ ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 7 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ทราบภายหลังว่าลูกค้าสั่งแท็บเล็ต ให้ลูกชายวัย 6 ขวบเรียนออนไลน์ ในราคา 1,789 บาท โดยมีการเก็บเงินปลายทาง 

หลอกขายแท็บแล็ต
ภาพจาก ThaiPBS

          เมื่อไปถึง นางศศิรินทร์ ได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวไปให้กับบริษัทผู้ส่งทันที โดยทำการเปิดกล่องพัสดุต่อหน้าลูกชายวัย 6 ขวบ ซึ่งยืนดูอยู่อย่างใจจดใจจ่อ อย่างไรก็ดี เมื่อเปิดออกมากลับพบแค่เขียงไม้ 1 อัน ราคา 100 กว่าบาท ตนจึงเช็กยอดเงินที่โอนไปยังบริษัทฯ ทราบว่าเงินยังไม่เข้าบัญชีของผู้รับ จึงได้ทำการระงับไว้เพื่อรอส่งสินค้าคืนบริษัทต้นทางเป็นการแก้ปัญหาให้กับลูกค้า

           นายอานนท์ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เคยเจอสินค้าไม่ตรงมาแล้ว เช่น สั่งบันได 5 เมตร ได้มาเป็นชั้นวางของสูง 1 เมตร แต่กับกรณีนี้รู้สึกสะเทือนใจ เพราะเด็ก 6 ขวบ หวังจะได้แท็บแล็ตแต่เปิดมากลับได้เขียง เด็กมีสีหน้าเศร้า เป็นอะไรที่น่าสงสารและหดหู่ใจมาก

หลอกขายแท็บแล็ต
ภาพจาก TikTok @Kradard_trang

           สุดท้ายนี้อยากฝากถึงลูกค้าว่า พนักงานส่งของเคยโดนลูกค้าต่อว่าบ่อยครั้ง อยากให้เข้าใจว่าพนักงานไม่มีหน้าที่รับผิดชอบต่อสินค้าและไม่มีสิทธิ์เปิดดูสินค้าได้ ถ้าตรงปกหรือไม่ตรงปกก็ต้องไปเคลียร์กับผู้ส่งเอง แต่ตนได้ย้ำกับน้องพนักงานว่า หากลูกค้ายังไม่โอนเงิน ก็ให้ช่วยลูกค้าด้วยการรับคืนสินค้ากลับไป หรือหากลูกค้าไม่แน่ใจในสินค้าก็ไม่ต้องรับ เพราะถ้ารับแล้วแกะออกแต่ตอนหลังเกิดเปลี่ยนใจ คนรับผิดชอบก็คือพนักงานส่งของ ซึ่งก็ต้องลำบากใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชมพนักงานส่งของ ลูกค้าสั่งแท็บเล็ตออนไลน์ แต่ได้เขียง ช่วยระงับเงินทัน เกือบเป็นเหยื่อแล้ว อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2564 เวลา 10:11:22 30,247 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP