x close

ลูกแชร์บุกทวงเงิน ซ้อปลา กระชากหัวแทบหลุด คนนับร้อยตะลุมบอน หลังประกาศวงแชร์ล่ม

          คลิปนาทีลูกแชร์นับร้อยคนบุกทวงเงิน ซ้อปลา หลังประกาศวงแชร์ล่ม อ้างตำรวจยักยอกเงิน 5 ล้าน ลูกแชร์ขอค้นทรัพย์สินในบ้านแต่ไม่ยอม เคลียร์ไม่ลงตัวจนชุลมุน โดนลูกแชร์กระชากหัวอย่างแรง เข้าตะลุมบอนวุ่น

ซ้อปลา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กมลชนก เกษตรสุนทร

          จากกรณี ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแจ้งว่า วงแชร์และการออมเงินกับ "บ้านออมเงินซ้อปลา" ล่มแล้ว โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเส้นทางการเงิน ทำให้ลูกแชร์บางส่วนไม่ไว้ใจ แห่ถอนเงินคืน และไม่มีใครส่งแชร์และเงินออมต่อ ทำให้ตอนนี้ไม่มีเงินจะจ่ายคืนให้กับลูกแชร์และบ้านออมเงินที่เหลืออยู่ จึงขอหยุดการทำธุรกรรมทั้งหมด

          ต่อมาลูกแชร์ซึ่งเป็นผู้เสียหายจำนวนนับร้อยคน เดินทางไปที่บ้านของซ้อปลาในพื้นที่ ต.ป่าขาด อ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อติดตามทวงเงิน หลังพบว่าซ้อปลาปิดบัญชีหนีไม่จ่ายเงิน โดยอ้างว่าถูกตำรวจยักยอกเงินไป 5 ล้านบาท ขณะเข้าค้นบ้านหลายวันก่อน โดยลูกแชร์ส่วนใหญ่มองว่า ซ้อปลาพยายามสร้างเรื่องบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินออมและเงินวงแชร์

          ทั้งนี้ มีลูกแชร์ที่เดินทางไปทวงเงินบ้านซ้อปลาโพสต์คลิปขณะนั่งเคลียร์กับซ้อปลา โดยผู้เสียหายระบุว่าถ้าซ้อปลาบริสุทธิ์ใจ ก็ให้ตัวแทน 2-3 คน เข้าไปดูทรัพย์สินในบ้าน ด้านซ้อปลาบอกว่าขอเวลาหน่อย เนื่องจากต้องไปฟ้องคนที่โกงเธอก่อน แล้วถึงจะเอาเงินมาคืนทุกคนได้ ยืนยันว่าไม่ได้โกง ไม่ได้หนี ถ้าจะหนีก็คงหนีไปแล้ว แต่การเจรจาไม่เป็นผล มีหนึ่งในผู้เสียหาย เปิดฉากกระชากศีรษะซ้อปลาอย่างแรง จากนั้นก็ตะลุมบอนกันยกใหญ่ มีผู้เสียหายอีกจำนวนมากกรูเข้ามาทำร้ายซ้อปลาและคนของซ้อปลา กระทั่งตำรวจต้องเข้ามาจัดการแยกผู้เสียหายออกจากบ้านไป

ซ้อปลา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กมลชนก เกษตรสุนทร

          ขณะที่ ข่าวช่อง 3 รายงานว่า หนึ่งผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ที่ต้องเดินทางมาบ้านซ้อปลา เนื่องจากพยายามติดต่อหลายครั้งแล้ว แต่เจ้าตัวไม่ยอมอ่านข้อความ และไม่โทร. กลับหาผู้เสียหาย ประกอบกับผู้เสียหายหลายคนเริ่มแจ้งความ ทำให้ลูกแชร์ที่จ่ายเงินแล้วแต่ยังไม่ได้เปีย หรือยังไม่ได้ถอนเงินออม ไม่มั่นใจว่าจะเปียเงินได้หรือไม่ จึงต้องการเดินทางมาสอบถาม แต่กลับไม่ได้รับคำตอบ ทำให้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น

          หลังเกิดความวุ่นวาย ซ้อปลาได้แจ้งในกลุ่มไลน์ออมเงิน ยืนยันว่าจะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด ขอให้ทุกคนทำสัญญาเงินกู้ไว้ตามยอดเงินจริงที่เหลืออยู่ โดยจะพยายามหาเงินคืนให้ทุกคน แต่ต้องใช้เวลา เนื่องจากเงินและทองคำที่เคยโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊ก ตอนนี้ขายไปหมดแล้ว

          อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท. ขวัญชาติ จันทะ สารวัตรสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ที่ถูกซ้อปลาอ้างว่ายักยอกเงิน 5 ล้าน เตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับซ้อปลา ฐานความผิดแจ้งความเท็จและหมิ่นประมาท ขณะที่ผู้เสียหายรายอื่น ๆ ทยอยเดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับซ้อปลาจำนวนมาก

ซ้อปลา

ซ้อปลา

ซ้อปลา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กมลชนก เกษตรสุนทร

ซ้อปลา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กมลชนก เกษตรสุนทร

ซ้อปลา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กมลชนก เกษตรสุนทร

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกแชร์บุกทวงเงิน ซ้อปลา กระชากหัวแทบหลุด คนนับร้อยตะลุมบอน หลังประกาศวงแชร์ล่ม โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2564 เวลา 11:47:36 12,523 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP