x close

สาวเซ็งที่พักหรูเขาใหญ่ ปรับจุกจิก แก้วไม่ล้าง-คิดค่าปูที่นอน โดนไป 5 พัน อย่างจุก


          สาวรีวิวที่พักหรูเขาใหญ่ เสียเงินค่าห้องไป 2 หมื่น แต่พอเช็กเอาต์กลับช็อก เจอค่าปรับยุ่บยั่บไปหมด มัดจำ 5,000 บาทหายเรียบ ทั้งคิดค่าปูที่นอนคนไม่มา - ทำเป็ดเสียหาย

          วันที่ 4 ตุลาคม 2564 เฟซบุ๊ก Praew Praw มีการโพสต์ประสบการณ์การไปเที่ยวพูลวิลล่าแห่งหนึ่งใน อ.เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา มีเงินมัดจำ 5,000 บาท โดยรวมถือว่าดี แต่สุดท้ายเจอเรื่องพีคที่ทำให้กลายเป็นไวรัล คนแชร์ไปกว่า 1,600 ครั้งไปแล้ว

          เริ่มต้นเธอเกริ่นว่า ที่พักแห่งนี้มีมุมถ่ายรูปเยอะ บรรยากาศโอเค แต่มีข้อเสียอยู่ 3 ข้อที่เจอ เริ่มต้นจากตอนที่ไปเที่ยว เธอก็อยากกินเต้นสนุกสนาน แต่ระบบสัญญาณเครื่องเสียงของที่นี่มันหลุดบ่อยมาก จึงแจ้งพนักงานให้มาดูหน่อย ทางพนักงานกลับย้อนบอกว่า ให้ลูกค้าเปิดดูคู่มือเอา ไม่ยอมขึ้นมาช่วย ดังนั้นพวกเธอจึงพยายามแก้ปัญหากันเอง คิดเชื่อมบลูทูธกับลำโพงตัวเองก็ได้ แต่โรงแรมก็ไม่ยอมให้เชื่อม บอกว่าเป็นกฎห้ามเอาลำโพงมาเปิดในโรงแรม ท้ายที่สุดต้องแก้ด้วยการเอาโน้ตบุ๊กมาเชื่อมกันเอง

          ต่อมาช่วงเช็กเอาต์ พบความไม่ประทับใจหลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะการคิดเงินเพิ่ม เช่น ตอนแรกจองที่พักจำนวนเท่านี้ แต่พอมาจริง ๆ คนมาไม่ครบ ก็คิดค่าปูที่นอนเพิ่มอีก 400 บาท ทำให้เธองงมาก ทำไมคิดค่าปูแพงจริง ยังมีหักค่าแก้วใบละ 100 บาท เนื่องจากแก้วหาย 1 ใบ คิดค่าปรับทำลูกโป่งเป็ดขาดอีก 1,000 บาท การเช็กเอาต์เกินเวลาที่กำหนด แม้จะแค่ 5 นาที ก็ถูกปรับอีก 500 บาท นับว่าเป็นการโดนปรับที่ยุ่บยั่บมาก

          ที่พีคไปกว่านั้น โรงแรมยังมีกฎที่ว่า อุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ถ้าไม่ล้างจะมีค่าปรับอีก 500 บาท โชคดีที่พวกเธอเห็นข้อความก่อนเช็กเอาต์ จึงต้องรีบล้างทำให้ไม่ต้องเสียค่าปรับเพิ่ม ทั้งที่ปกติจะจ้างแม่บ้านเก็บแบบเหมาจ่าย 400-500 บาทในทุกที่ ทำให้เงินมัดจำที่จ่ายไว้ 5,000 บาท ตอนได้คืนแทบไม่เหลือ

          ทั้งนี้ เธอยอมรับว่า ไม่ได้ทำให้โรงแรมเสียชื่อ แต่รู้สึกไม่คุ้มที่ยอมเสียเงินไปแล้ว กลับได้บริการแบบนี้ มีกฎที่เข้มงวดมาก ทั้งที่ราคาที่พักก็ 2 หมื่น หลังจากนี้คงไม่มาแล้ว

รีวิวที่พักเขาใหญ่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเซ็งที่พักหรูเขาใหญ่ ปรับจุกจิก แก้วไม่ล้าง-คิดค่าปูที่นอน โดนไป 5 พัน อย่างจุก อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2564 เวลา 16:30:46 79,912 อ่าน
TOP