x close

ฝรั่งอึ้ง โรงแรมดังใช้แทรกเตอร์กลบขยะลงหลุมริมหาด ซุกขยะใต้พรมจนขายขี้หน้า รร. รีบออกมาแจง


           ฝรั่งอึ้ง โรงแรมดังใช้แทรกเตอร์ไถกลบขยะลงหลุมบนชายหาด แทนที่จะเก็บขยะออกไปดี ๆ แบบนี้คนเล่นหาดอันตรายมาก งานนี้ชาวเน็ตเดือด แต่ก็ไม่แปลกใจ เพราะไทยชอบซุกขยะไว้ใต้พรมอยู่แล้ว ส่วนโรงแรมก็ออกมาขอโทษ จะยกเลิกสัญญาบริษัทรับจ้าง


           แม้ว่าในช่วงเวลาโควิด 19 ที่ผ่านมา ภาคการท่องเที่ยวของไทยจะได้รับผลกระทบอย่างหนัก โรงแรมหลายแห่งไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาพัก มีเพียงนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งส่งผลให้หาดทราย ภูเขา และสถานที่ท่องเที่ยวหลาย ๆ แห่ง ได้ฟื้นคืนกลับสู่ความเป็นธรรมชาติ แต่ถึงกระนั้น เรื่องขยะก็ยังคงมีอยู่มาก และเป็นเรื่องที่ต้องจัดการอย่างเร่งด่วน


           วันที่ 24 ตุลาคม 2564 กำลังเป็นไวรัลดังพอสมควรเมื่อทวิตเตอร์ @bkkaussie ซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่อยู่ในไทย ได้โพสต์คลิปบริเวณริมหาดชะอำ จ.เพชรบุรี เกี่ยวกับการจัดการขยะที่ไม่เหมาะสมของโรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่ง จนมีคนรีทวีตและตอบกลับกันมหาศาล ถึงเรื่องขยะในทะเล และการจัดการขยะหลังจากนี้

           โดยในคลิปมีชาย 3 คนขุดทรายริมหาดเป็นหลุมลึก แล้วก็มีรถแทรกเตอร์ขับกวาดขยะกองมหึมาลงหลุมที่ขุดเอาไว้ ซึ่งจุดดังกล่าวก็อยู่ไม่ไกลจากจุดสุดท้ายที่คลื่นซัดน้ำทะเลเท่าไหร่

           ขณะเดียวกัน เจ้าของคลิปก็มีการระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหน้าโรงแรมห้าดาวชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งพนักงานกำลังเตรียมพร้อมทำความสะอาดชายหาดรองรับช่วงวันหยุดยาว อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ทำไมไม่เอาขยะออกนอกพื้นที่ แต่ใช้วิธีขุดหลุมฝังริมหาดแทน

โรงแรมใช้แทร็กเตอร์กลบขยะบนชายหาด

โรงแรมรับทราบปัญหา เร่งยกเลิกสัญญาผู้รับเหมา ยอมรับคิดไม่ถึงว่าผู้รับเหมาจะมักง่ายขนาดนี้


           อย่างไรก็ตาม เมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทางโรงแรมก็มิดได้นิ่งนอนใจ ได้เข้ามาตอบกลับว่า ทางโรงแรมจะเข้ามาจัดการกับปัญหานี้อย่างเร่งด่วน โดยยกเลิกสัญญากับผู้รับเหมากำจัดขยะ และจัดการขยะด้วยตัวเอง พร้อมออกมาตรการเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก พร้อมกับขอบคุณที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านนี้ได้แจ้งเรื่องนี้มาให้ทราบ ทางโรงแรมได้จ้างผู้รับเหมามาจัดการขยะและคิดว่าทางผู้รับเหมาจะสามารถจัดการขยะอย่างมืออาชีพ และนำขยะออกไปทิ้งอย่างถูกต้อง

โรงแรมใช้แทร็กเตอร์กลบขยะบนชายหาด

โลกออนไลน์ชี้ ทำงานแบบผักชีโรยหน้า - อีกฝ่ายจี้ ขยะมากับทะเล โรงแรมจ่ายเงินสูง เพื่อจัดการขยะที่ไม่ได้เกิดจากที่แขกของ รร. ทำ


           ส่วนชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปดังกล่าว ก็วิจารณ์ถึงการกระทำที่มักง่าย เป็นเรื่องที่น่าอับอาย มันไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาที่ยั่งยืน และจะสร้างปัญหาในอนาคต เนื่องจากทะเลมีน้ำขึ้นน้ำลง ถ้าหากน้ำขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็จะท่วมตรงจุดที่ฝังขยะ สร้างมลพิษทางน้ำ ถ้าขยะลอยกลับขึ้นมา ก็เป็นอันตรายของคนที่มาเล่นหาดอีก บางคนก็มองว่า เป็นเรื่องที่ช็อกพอสมควร แต่ไม่ประหลาดใจเท่าไหร่ เพราะที่นี่คือประเทศไทย ชอบซุกขยะไว้ใต้พรม หรือไม่ก็ผักชีโรยหน้าอยู่แล้ว

           นอกจากนี้ ยังมีคนเข้ามาให้ความเห็นว่า โดยยกเคสที่ ภูเก็ต ว่า โรงแรมต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ริมหาด ต้องเป็นฝ่ายจ่ายเงินค่าจัดการขยะเอง เนื่องจากขยะจะลอยมากับทะเล ไม่ได้เกิดจากตัวโรงแรมเอง และค่ากำจัดขยะก็ชั่งกิโลเอา และยิ่งมีขยะมากเท่าไร ก็หมายถึงค่ากำจัดขยะที่มากขึ้นเท่านั้น แม้ว่าการกำจัดขยะจะเป็นหน้าที่ของเทศบาล แต่ทางโรงแรมบอกว่า เมื่อแจ้งเทศบาลแล้ว เทศบาลกลับเมินเฉย หรือมาแล้วเครื่องมือไม่พร้อม ทางโรงแรมจึงต้องจัดการกันเอง

โรงแรมใช้แทร็กเตอร์กลบขยะบนชายหาด

โรงแรมใช้แทร็กเตอร์กลบขยะบนชายหาด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝรั่งอึ้ง โรงแรมดังใช้แทรกเตอร์กลบขยะลงหลุมริมหาด ซุกขยะใต้พรมจนขายขี้หน้า รร. รีบออกมาแจง อัปเดตล่าสุด 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:48:52 76,256 อ่าน
TOP