x close

หนุ่มลืมของบนแท็กซี่ iPad 2 เครื่องเพิ่งซื้อใหม่ ไม่ได้ใส่รหัส จนได้รู้น้ำใจคนไทย

          เปิดเรื่องราวดี ๆ หนุ่มขึ้นแท็กซี่ แล้วลืมกระเป๋าเอาไว้ ในกระเป๋ามีไอแพด 2 เครื่อง แอปเปิลเพนซิล มูลค่ารวมกันทั้งกระเป๋าเกือบแสน  จนตื่นเช้ามาได้รู้ซึ้งถึงน้ำใจคนไทย ยอมรับจริง ๆ

ลืมไอแพดบนแท็กซี่
ภาพจาก ferdyboy / Shutterstock.com

          ยุคนี้สมัยนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่มักมีราคาแพง และไม่ใช่แค่ตัวอุปกรณ์เท่านั้น ยังมีข้อมูลที่อยู่ข้างในที่ถ้าหายมาแล้ว รับรองคนทำหายต้องใจสลายชีวิตวุ่นวายไปสักระยะแน่ ๆ

          เหมือนกับที่ล่าสุด เฟซบุ๊กคุณ สมหมาย นอนหงายหลัง ที่ได้เผยเรื่องราวเมื่อเขาลืมกระเป๋าใส่ไอแพดไว้บนแท็กซี่ ซึ่งมูลค่าของในนั้นเกือบแสน และไอแพดก็หายวับไปทั้งคืน แต่พอตื่นขึ้นมาแล้ว เขาได้เรียนรู้ว่า น้ำใจของคนไทยช่างยิ่งใหญ่จริง ๆ

ใจหายวาบ ลืมกระเป๋าไอแพดไว้บนเครื่อง ของในนั้นหลักแสน ที่สำคัญ ไอแพดไม่ได้ใส่รหัสล็อกไว้


ลืมไอแพดบนแท็กซี่

          ทั้งนี้ คุณสมหมายเผยว่า หลังจากที่ตนกลับจากภูเก็ตเมื่อตอนกลางคืน ตนก็โบกรถแท็กซี่จากข้างนอกสนามบินเพื่อมาส่งที่คอนโด ทว่า ตนกลับลืมกระเป๋าสำคัญเอาไว้ ซึ่งเป็นกระเป๋า Freitag Vivian ราคาเกือบหมื่น ข้างในมี iPad 2 เครื่อง เครื่องแรกเป็นไอแพดเจน 8 และแอปเปิลเพนซิล อีกเครื่องคือไอแพดมินิ 6 ซึ่งเป็นรุ่นที่เพิ่งออกใหม่ และแอปเปิลเพนซิล พร้อมกับอุปกรณ์สายชาร์จต่าง ๆ โดยหนึ่งในไอแพดนั้นไม่ได้ล็อกเอาไว้ รวมมูลค่าของทั้งสิ้นประมาณ 6-7 หมื่นบาท

          ทั้งนี้ คุณสมหมายไม่ได้ให้แท็กซี่เข้าไปส่งในคอนโด แต่ให้จอดหน้าคอนโดเพราะขี้เกียจแลกบัตร จึงทำให้กล้องจับภาพทะเบียนแท็กซี่ไม่ได้ จากนั้นก็มีลูกบ้านขึ้นรถต่อ กว่าจะรู้ว่าคือใคร ลูกบ้านคนนั้นก็ลงรถไปแล้ว ตนจึงโทร. เข้า 1644 ของหายได้คืนจาก สวพ. 91 แต่คิดว่าแท็กซี่ไม่น่าจะเปิดฟัง เพราะตอนที่มาส่งนั้น แท็กซี่ไม่ได้ฟังวิทยุเลย

          เรื่องนี้ทำเอาคุณสมหมายนอนไม่หลับ พยายามนึกทุกสิ่งทุกอย่าง ให้ข้อมูลกับ สวพ.91 เพิ่ม และอื่น ๆ พาลไปคิดว่าต่อให้ของในกระเป๋า แท็กซี่ไม่ได้เอาไป แต่หากมีผู้โดยสารคืนอื่นหยิบไปล่ะ ก็ทำเอาสิ้นหวังทั้งคืน และมีแวบหนึ่งที่คุณสมหมายคิดว่า มีไอแพดเครื่องหนึ่งไม่ได้ล็อกเอาไว้ ถ้าเขาเอาไอแพดเครื่องนั้นไป เอากระเป๋าไปขาย เอาเครื่องที่ล็อกไปขาย ก็คงได้เงินหลายหมื่น


ปาฏิหาริย์เกิด แท็กซี่โทร. กลับมา บอกรู้แน่ว่าของในนั้นสำคัญ เก็บไว้ก็ไม่สบายใจ


          กระนั้น เวลาประมาณ 08.30 น. ก็มีโทรศัพท์โทร. เข้ามาหาคุณสมหมาย และถามว่าใช่คุณสมหมายหรือไม่ ตอนนี้ตนอยู่ที่สถานีตำรวจ จึงสอบถามเรื่องกระเป๋าและรูปพรรณต่าง ๆ และสิ่งที่อยู่ข้างใน เห็นว่าใช่ แท็กซี่จึงตกลงขับมาคืน ซึ่งตนก็เตรียมสินน้ำใจเอาไว้เล็กน้อย

          ด้านแท็กซี่เมื่อมาถึงก็บอกว่า ตนรู้ว่าของข้างในต้องสำคัญมากแน่ ๆ ตนนอนไม่หลับทั้งคืน ตื่นเช้าเลยรีบเอากระเป๋าไปแจ้งตำรวจเพื่อให้ช่วยค้นหาเบอร์โทร. ให้ ทำเอาคุณสมหมายบอกว่า ในสถานการณ์ที่ทุกคนปากกัดตีนถีบ เอาตัวรอดกันแบบนี้ ยังมีคนดีที่พอเห็นของมีค่าของคนอื่นแล้ว เลือกที่จะไม่เก็บไว้ แต่ส่งมอบต่อคืนให้เจ้าของ ตนได้แต่ขอบคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า โชคดีจริง ๆ ที่มีโอกาสได้เจอคนดี ๆ แบบนี้

          "ขอบคุณพี่อาคม (ผมจำนามสกุลไม่ได้) คนขับแท็กซี่ทะเบียน 1 ม.ค. 5361 อีกครั้งนะครับพี่ ขอบคุณไม่รู้จะขอบคุณยังไง ขอให้พี่และครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ขอให้เจริญ นะครับ เพิ่มเติม เบอร์พี่อาคมนะครับเผื่อท่านใดไว้วางใจเรียกใช้บริการ ไม่ผิดหวังแน่ ๆ ครับ 098-259-8186"

ลืมไอแพดบนแท็กซี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มลืมของบนแท็กซี่ iPad 2 เครื่องเพิ่งซื้อใหม่ ไม่ได้ใส่รหัส จนได้รู้น้ำใจคนไทย อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2564 เวลา 18:31:22 6,436 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP