x close
hilight > ข่าวต่างประเทศ

เกือบไปแล้ว.. ยายคิดจะทิ้งแหวน นึกว่าของถูกไม่มีค่า สุดตะลึง ที่แท้เป็นเพชร 91 ล้าน

| 15,175 อ่าน

 

         เกือบไปแล้ว.. ยายคิดจะทิ้งแหวน ชี้ราคาถูก ๆ สอยมาจากร้านเปิดท้ายขายของ ไม่คาดคิดหวิดโยนเงินก้อนลงถังขยะ มารู้ทีหลัง เพชรที่เห็นไม่ใช่ของเก๊ เป็นเพชรแท้ มูลค่า 91 ล้าน

 

         ไม่ว่าใครก็ต้องช็อก เมื่ออยู่ ๆ ก็ได้รู้ว่าตัวเองหวิดจะโยนเงินมหาศาลทิ้งขยะไปอย่างเสียเปล่า หลังจากที่หญิงรายหนึ่งตัดสินใจจะโยนแหวนถูก ๆ ที่คิดว่าไม่มีราคาทิ้งไป แต่โชคดีที่เพื่อนบ้านห้ามไว้ได้ ก่อนที่เธอจะทราบความจริงว่าแหวนวงนี้อาจมีมูลค่าสูงถึง 2 ล้านปอนด์ หรือราว 91 ล้านบาท !

         โดยเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2564 เว็บไซต์ Ladbible รายงานว่า เจ้าของแหวนวงดังกล่าวเป็นหญิงชรา วัย 70 กว่าปีที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ เธอมีงานอดิเรกเล็ก ๆ ในการตระเวนไปตามแหล่งเปิดท้ายขายของ และสนุกกับการต่อรองราคาสินค้า โดยแหวนวงนี้ก็เป็นหนึ่งในของถูก ๆ ที่เธอซื้อมาจากการเปิดท้ายขายของเมื่อหลายปีก่อนนั่นเอง

 

         จนเมื่อไม่นานมานี้ คุณยายตัดสินใจที่จะโละของทิ้งไปบางส่วน รวมถึงเครื่องประดับหลายชิ้นที่คิดว่ามันคงไม่มีราคาค่างวดอะไร ทิ้ง ๆ ไปซะก็ไม่ค่อยเสียดายนัก แต่เธอคิดผิดมหันต์

         โชคดีที่เพื่อนบ้านได้ห้ามไว้และแนะนำให้คุณยายลองนำเอาเครื่องประดับเหล่านั้นไปประเมินราคาดู คุณยายจึงทำตาม และได้ถือกล่องใส่เครื่องประดับ เดินเข้าไปหา มาร์ค เลน ผู้จัดการประมูลจาก Featonby ถามเขาว่ายินดีรับประเมินราคาของเหล่านี้หรือไม่ โดยไม่คาดคิดว่าจะมีของมูลค่ามหาศาลในนั้นจริง ๆ

         มาร์ค เล่าว่า เพชรอยู่ในกล่องดังกล่าวพร้อมกับแหวนแต่งงานของเธอ รวมถึงเครื่องประดับที่เป็นอัญมณีราคาต่ำอีกจำนวนหนึ่ง จากนั้นเขาก็เห็นเพชรที่เม็ดค่อนข้างใหญ่ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่กว่าเหรียญปอนด์

         ตอนแรกเขาคิดว่านี่อาจจะเป็น CZ หรือคริสตัลที่ทำให้ดูเหมือนเพชร แต่หลังจากนั่งวิเคราะห์อยู่ 2-3 วัน และผ่านการใช้เครื่องทดสอบเพชรแล้ว เขาก็ส่งเพชรดังกล่าวไปยังพาร์ตเนอร์ที่ลอนดอน จนได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญ ว่านี่คือเพชรแท้ 34 กะรัต

         มาร์คชี้ว่า นี่เป็นเพชรเม็ดใหญ่ที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา ระหว่างจัดการประมูล อย่างไรก็ตามเจ้าของเพชรไม่ต้องการให้สาธารณชนทราบถึงตัวตนของเธอ

         “ทั้งสี ความใส และขนาด เพชร 34 กะรัตเม็ดนี้ มันสุด ๆ ไปเลย”

         อนึ่ง ขณะนี้เพชรดังกล่าวได้ถูกนำมาเก็บรักษาไว้ยังที่ปลอดภัย ในย่านฮัตตันการ์เดนส์ ของกรุงลอนดอน และกำลังจะถูกนำมาเปิดประมูลเพื่อหาเจ้าของใหม่ในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้

ขอบคุณข้อมูลจาก Ladbible 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เกือบไปแล้ว.. ยายคิดจะทิ้งแหวน นึกว่าของถูกไม่มีค่า สุดตะลึง ที่แท้เป็นเพชร 91 ล้าน อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:06 15175 อ่าน
TOP