x close

หัวจะแตก...เพื่อนบ้านทำธุรกิจติดตั้งเน็ต เอารถมาจอดในหมู่บ้าน 20 คัน รวยอะ...จะทำไม

         เปิดใจสองสามีภรรยา ถูกเพื่อนบ้านที่เปิดบริษัทตัวแทนติดตั้งอินเทอร์เน็ต นำรถมาจอดขวางทาง 20 คัน เผยขอให้เอาไปจอดมุมอื่นที่คนอื่นไม่เดือดร้อน แต่กลับถูกต่อว่ารุนแรง ลั่นก็รวยอะ...จะทำไม ฉันจะจอดมันหนักหัวใคร !

ปัญหาเพื่อนบ้าน

         จากกรณีเฟซบุ๊ก Ohmiiz Nantipark ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์หญิง 2 คนยืนโต้เถียงกันที่หน้าบ้าน พร้อมเล่าเหตุการณ์สืบเนื่องจาก หญิงที่อยู่หน้าบ้านมาต่อว่าคนในบ้าน หลังไม่พอใจที่ไปตักเตือนที่นำรถของบริษัทตัวเอง ที่เป็นตัวแทนของเครือข่ายรับติดตั้งอินเทอร์เน็ต มาจอดขวางเส้นทางในหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนแก่ลูกบ้านคนอื่น ทั้งที่ไปเตือนดี ๆ แต่กลับถูกต่อว่ารุนแรงกลับ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในหมู่บ้านเดอะนิตกาญจนทรัพย์ ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

         โดยจากคลิปจะเห็นว่าหญิงที่อ้างว่าเป็นเจ้าของบริษัทที่นำรถมาจอดยืนยันว่าทำได้ เพราะติดต่อส่วนกลางแล้วเขาให้จอด พร้อมกับพูดโต้เถียงลักษณะ "ก็ทำไมอะ มีรถเยอะ รวยอะ มีรถเยอะทำมาหากินรวยมาก"

ปัญหาเพื่อนบ้าน

         ล่าสุด (9 พฤศจิกายน 2564) เพจเฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข รายงานบทสัมภาษณ์ นางสมใจ​ ทริทอง อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ในคลิป สามีตนเคยไปเตือนพนักงานของบริษัทดังกล่า ถึงพฤติกรรมไม่ดี ที่ใช้ความเร็วในการขับรถ โดยสามีได้ไปเคาะกระจกรถตักเตือนและขอร้องให้ขับช้าหน่อย แต่อีกฝ่ายไม่พอใจ ก็ได้ไปฟ้องหญิงในคลิปที่ระบุว่าเป็นเจ้าของบริษัทเข้ามาต่อว่าถึงที่บ้าน ซึ่งพาพวกมากันหลายคน อีกฝ่ายพูดจาหยาบคายตามในคลิป ว่าก็แค่เรื่องจอดรถจะมีปัญหาอะไรนักหนา พร้อมขู่ว่าจะแจ้งความสามีตนที่ไปเคาะกระจกรถของพนักงานจนทำให้กระจกร้าวและแจ้งเจ้าหน้าที่เทศกิจให้มาจัดการตนด้วย

         โดยหลังเหตุการณ์ในคลิป ในวันถัดมาตนมีอาชีพขายหมูปิ้ง ก็ออกไปขายปกติ แต่กลับถูกอีกฝ่ายเอาป้ายไวนิลที่เขียนว่า ข้าวเหนียวหมูย่างทานฟรี พร้อมยกหมูปิ้งออกมาก่อนตะโกนบอกลูกค้าบริเวณหน้าหมู่บ้านให้มาทานฟรี ๆ เพื่อไม่ให้ลูกค้ามาอุดหนุนซื้อหมูย่างของตน ทำให้ตนต้องหยุดขายไป

         ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนไปพูดด้วยเหตุผลและให้เห็นใจความเดือดร้อนของลูกบ้าน แต่อีกฝ่ายกลับไม่ยอมรับฟังอะไร แถมพูดจาอวดรวยดูถูกตนสารพัด

ปัญหาเพื่อนบ้าน

         ขณะที่ นายอนันต์ สามีของนางสมใจ​ เปิดเผยว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว มีการขอร้องไปหลายครั้ง โดยให้เหตุผลว่าเวลาพนักงานนำรถเข้ามาจอดในหมู่บ้าน โดยเฉพาะทางโค้งทำให้การเลี้ยวเข้าบ้านมันลำบาก ขอให้ขยับไปจอดจุดอื่น จะได้ไม่มีปัญหากัน แต่กลับกลายเป็นว่าหญิงคนดังกล่าวได้พูดจาหยาบคาย อวดรวยดูถูกตน บอกว่าจะจอดตรงไหนมันไปหนักหัวใคร หรือจะให้ไปจอดที่ช่องคลอดมึง

         นายอนันต์ เผยอีกว่า สาเหตุที่มีปัญหาเพราะมีการนำรถมาจอดเรียงยาวเป็น 20 คัน ทั้งที่จุดนั้นทางโครงการทาสีเตือนว่าห้ามจอด ซึ่งลูกบ้านทุกคนได้รับผลกระทบแต่ไม่มีใครอยากออกมาพูด เพราะไม่อยากมีปัญหา และหลังมีเรื่องกันพบว่ามีรถยนต์ขับรถมาวนเวียนหน้าบ้านตน ทำให้ครอบครัวกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เบื้องต้นเข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.คอหงส์ปัญหาเพื่อนบ้าน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หัวจะแตก...เพื่อนบ้านทำธุรกิจติดตั้งเน็ต เอารถมาจอดในหมู่บ้าน 20 คัน รวยอะ...จะทำไม อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:06:32 97,777 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP