x close

ดราม่า ร้านบุฟเฟ่ต์ไม่ไหว สั่งห้ามหนุ่มเข้าร้าน หลังกินดุเกินไป กินแบบนี้ร้านเจ๊งพอดี

          เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ประกาศสั่งห้ามหนุ่มกินจุเข้าร้าน หลังกินมากเกินรับไหว กินคนเดียวหมดถาด ทำขาดทุนทุกครั้งที่มา ทำแบบนี้ร้านเจ๊งพอดี

ร้านบุฟเฟ่ต์ไม่ไหวสั่งห้ามหนุ่มเข้าร้าน
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          การเปิดร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ต้องเตรียมใจ สำหรับผู้ที่กินจุกินดุมากกว่าคนทั่วไปอยู่แล้ว ทว่าไม่ใช่สำหรับทุกร้านที่จะรับมือไหว และผลสุดท้ายอาจกลายเป็นเรื่องราวดราม่าเกิดขึ้นเช่นนี้

          วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 เว็บไซต์บีบีซี เผยว่า หนุ่มชาวจีนรายหนึ่ง ซึ่งระบุชื่อว่า นายกัง ผู้ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมกินอาหาร อยู่ ๆ มีอันต้องเจอเรื่องอึ้ง เมื่อเจ้าของบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Handadi Seafood BBQ Buffet ในเมืองฉางชา มณฑลหูหนาน ออกประกาศสั่งห้ามไม่ให้เขาเข้าร้าน เหตุเพราะกินมากเกินไป

          ตามรายงานท้องถิ่นเผยว่า ตอนไปที่ร้านครั้งแรก นายกังกินขาหมู 1.5 กิโลกรัม และครั้งต่อมา กินกุ้งอีกประมาณ 3- 4 กิโลกรัม เจ้าตัวเผยกับรายงานชี้ว่า ทางร้านเลือกปฏิบัติต่อลูกค้า "ผมกินได้เยอะ นั่นเป็นความผิดหรือเปล่า และผมก็ไม่ได้เหลือทิ้งอาหารให้เสียของเลย" นายกัง กล่าว

          อย่างไรก็ตาม ทางด้านเจ้าของร้านดังกล่าว เปิดเผยเรื่องราวอีกมุม ระบุว่า นายกังกินเยอะจนเกินไปทำให้เขาขาดทุน ทุก ๆ ครั้งที่เขามาที่ร้าน ร้านต้องขาดทุนถึงประมาณ 200-300 หยวน (ราว 1,000-1,500 บาท)

          "แม้ว่าเขาจะดื่มนมถั่วเหลือง เขาก็สามารถดื่มได้ 20 หรือ 30 ขวด เมื่อเขากินขาหมู เขาจะกินจนหมดถาด และสำหรับกุ้ง ปกติคนจะใช้ที่คีบหยิบขึ้นมา แต่เขาใช้ถาดหยิบออกมาทั้งหมด" เจ้าของร้าน กล่าว

          ทั้งนี้ ทางเจ้าของร้านยังมีความคิดที่จะประกาศสั่งห้ามคนอื่น ๆ ที่เป็นเหล่านักไลฟ์สตรีมกินอาหารทั้งหมดด้วย

          ประเด็นดังกล่าวกลายเป็นเรื่องราวร้อนแรงที่ถูกพูดถึงกว้างขวางในสังคมออนไลน์ของจีน ผู้คนจำนวนมากเข้าไปถกเถียงกันสนั่นบนเว็บไซต์เว่ยป๋อ ทว่างานนี้ผู้ใช้โซเชียลมีความคิดเห็นที่ต่างกัน ส่วนหนึ่งต่อว่าทางร้าน ชี้ว่าถ้าจะทนลูกค้ากินจุไม่ได้แล้วจะมาเปิดร้านบุฟเฟ่ต์ทำไม ในขณะที่อีกส่วนก็บอกว่าเห็นใจเจ้าของร้านเลยแบบนี้


ขอบคุณข้อมูลจาก BBC, Daily Mail


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า ร้านบุฟเฟ่ต์ไม่ไหว สั่งห้ามหนุ่มเข้าร้าน หลังกินดุเกินไป กินแบบนี้ร้านเจ๊งพอดี อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:04:59 90,721 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP