x close

ระวัง ! ชลบุรีเตือน งูจงอางชูคอริมถนน ตอนนี้ยังไม่เจอตัว หวั่นอันตราย

 
             งูจงอางริมถนน ที่ ต.บางพระ ชลบุรี เตือนภัยประชาชน-นักวิ่ง ให้ระวัง ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังตามหาตัวอยู่ ด้านเพจเกี่ยวกับสัตว์คาด งูตัวนี้น่าจะกินสัตว์ใหญ่มาจนอิ่ม หรืออาจจะบาดเจ็บ


            เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 เฟซบุ๊ก สมเกียรติ เกตุวัตถา ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "เตือนภัยหน่อยครับ เนื่องจาก น้ำในอ่างขึ้นสูงทำให้สัตว์ป่าหนีน้ำออกมา โดยเมื่อวานนี้ได้พบเจองูจงอางขนาดใหญ่มากชูคออยู่บริเวณทางปั่นจักรยาน ขอบอ่างเก็บน้ำบางพระ ซึ่งเป็นอันตรายต่อพี่น้อง งูอาจตกใจคนแล้วทำการโจมตีได้ จึงอยากบอกให้พี่น้องที่ใช้เส้นทางหลีกเลี่ยง ระมัดระวังในการใช้เส้นทาง เพื่อความปลอดภัยของท่านและสัตว์ป่า ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ตระเวนตรวจตามหางูตัวดังกล่าว หากผู้ใดพบเจอรบกวนแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ที่ 087-610-0910"
            ต่อมาวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 เฟซบุ๊ก Nick Wildlife ได้แชร์ภาพของงูตัวดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า "กรณีงูจงอางที่บางพระ(ชลบุรี) เนื่องจากมีผู้แชร์โพสต์งูจงอางขนาดใหญ่ ที่ชูคออยู่ตรงบริเวณถนน ซึ่งเป็นเส้นทางวิ่งและทางปั่นจักรยาน ซึ่งพบอยู่ตรงบริเวณจุดนี้หลายครั้ง จนหลายคนกังวลว่าอาจเป็นอันตรายสำหรับคนที่สัญจรไป-มา และแจ้งมาทางเพจว่าให้ช่วยดำเนินการกรณีนี้ให้ด้วย

             จากพฤติกรรมงูจงอางที่ปรากฏว่ามาอยู่ตรงจุดเดิมตลอด จนหลายคนคิดว่าหนีน้ำขึ้นมา หรือกำลังเฝ้าไข่นั้น ทางเพจขออธิบายว่า ฤดูนี้งูจงอางเพิ่งเริ่มผสมพันธุ์ จึงไม่น่าจะเป็นการเฝ้ารังหรือเฝ้าไข่แต่อย่างใด หรือหากเป็นการหนีน้ำก็จะไม่พบอยู่ในจุดใดจุดหนึ่งหลายวันแบบนี้

            จึงเป็นไปได้ว่า งูจงอางตัวนี้อาจกินเหยื่อขนาดใหญ่อย่างเช่นงูเหลือม หรืออาจกินสัตว์จำพวกเหี้ยมา หรืออาจจะได้รับบาดเจ็บจนเคลื่อนไหวลำบาก หรืออาจมีประเด็นเรื่องฤดูผสมพันธุ์มาเกี่ยวข้อง จึงอยากให้คนที่สัญจรไป-มาโปรดระมัดระวัง หากไม่ไปใกล้เกินงูก็จะไม่ทำอันตรายเรา

             งูจงอางเป็นงูพิษที่มีความยาวมากที่สุดในโลก พิษออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทเป็นหลัก มีพฤติกรรมที่อาจดูก้าวร้าวดุดัน แต่หากไม่ไปเข้าใกล้ หรือยุ่งกับมัน งูก็จะไม่อยากยุ่งกับเราครับ

             ***หมายเหตุ ในเวลานี้ทางเพจประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่แล้ว และจะร่วมหาแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับกรณีนี้ครับ"

งูยักษ์
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สมเกียรติ เกตุวัตถา, เฟซบุ๊ก Nick Wildlife

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ระวัง ! ชลบุรีเตือน งูจงอางชูคอริมถนน ตอนนี้ยังไม่เจอตัว หวั่นอันตราย อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:00:55 284,330 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP