x close

นาทีช็อก ทหารรักษาพระองค์เจอเด็กขวาง กระแทกจนล้ม-เดินข้าม คนแห่เมนต์เสียงแตก


          นาทีช็อก ทหารรักษาพระองค์กระแทก เดินชนเด็กและข้ามไป หลังโผล่ขวางระหว่างลาดตระเวน โซเชียลเมนต์เสียงแตก ผิดที่ทหารรือผู้ปกครองที่ไม่เตือนลูก


          วันที่ 29 ธันวาคม 2564 เว็บไซต์อินดี้ 100  มีรายงานคลิปชวนตกใจที่มีนักท่องเที่ยวบันทึกภาพไว้ได้ ขณะเดินทางไปเยี่ยมชมหอคอยแห่งลอนดอน ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นเหตุการณ์ที่เด็กชายรายหนึ่งถูกทหารรักษาพระองค์ชนและเหยียบข้ามไป หลังจากที่เด็กโผล่เข้ามายืนขวางทหารที่กำลังเดินลาดตระเวน

          จากคลิปที่ถูกแชร์ลง TikTok จะพบว่ามีทหารรักษาพระองค์ 2 นาย ที่สวมเครื่องแบบเต็มยศและถือปืนไรเฟิล กำลังเดินลาดตระเวนอยู่ในรอบ ๆ พื้นที่ โดยมีนักท่องเที่ยวกลุ่มเด็ก ๆ เข้ามายืนดูพวกเขา อย่างไรก็ตาม จากนั้นจู่ ๆ ทหารนายหนึ่งก็ส่งเสียงตะโกนเตือนในเสี้ยวนาทีก่อนจะชนเข้ากับเด็ก ก่อนที่เขาจะชนเด็กจนล้ม และเดินผ่านไปท่ามกลางความตกใจของคนที่บันทึกเหตุการณ์

 ทหารรักษาพระองค์
ภาพจาก TikTok@user7312510220627

          ในขณะที่หลายคนส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ ก็มีคนที่น่าจะเป็นผู้ปกครองของเด็กรีบวิ่งเข้าไปดูเด็กชาย อย่างไรก็ตาม เด็กชายสามารถลุกขึ้นมาได้และหันกลับไปมองทหารรักษาพระองค์

          คลิปดังกล่าวมีคนเข้าไปชมกว่า 1.6 ล้านคนแล้ว ซึ่งพบว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์สิ่งที่เกิดขึ้นด้วยความเห็นที่ต่างกันไป โดยมีส่วนหนึ่งมองว่า เป็นเรื่องที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าคนที่อยู่บริเวณนั้นจะต้องหลีกทางให้ทหารรักษาพระองค์ แต่ก็ไม่วายมีคนเข้ามาเห็นค้าน บอกว่า "นั่นเด็กไม่ใช่หรือไม่ เขาอาจจะยังไม่รู้ ต้องเห็นอกเห็นใจกันบ้างสิ"

          ชาวเน็ตอีกรายยังบอกว่า "ลองทำแบบนั้นกับลูกฉันสิ มีสู้กันแน่"

 ทหารรักษาพระองค์
ภาพจาก TikTok@user7312510220627

          อย่างไรก็ตาม มีบางคนชี้ว่าจริง ๆ แล้วทหารไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เด็กบาดเจ็บ แต่เขาอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ซึ่งคงจะไม่สามารถเคลื่อนไหวตามใจชอบได้ เว้นแต่จะได้รับคำสั่ง ซึ่งหลาย ๆ คนก็เห็นด้ว ยและมองว่าคนที่ควรกล้าวโทษในเรื่องนี้ สมควรเป็นผู้ปกครองของเด็กชายมากกว่าที่ไม่ดูลูกให้ดี รวมถึงไม่บอกให้เด็กหลีกทางแก่ทหารรักษาพระองค์
 
          ขณะที่โฆษกกองทัพเผยกับเดอะซัน ยืนยันว่าได้ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการลาดตระเวนของทหารรักษาพระองค์แล้ว ทั้งนี้ทหารผู้ปฏิบัติหน้าที่จะมีการเตือนประชาชนเมื่อมีหน่วยลาดตระเวนเข้ามาใกล้ แต่โชคร้ายที่เด็กชายวิ่งมาขวางหน้าทหารอย่างไม่คาดคิด ทหารจึงพยายามจะเดินข้ามเด็กชายและปฏิบัติหน้าที่ต่อไป โดยหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางทหารได้มีการตรวจสอบดูสภาพเด็กจนมั่นใจว่าทุกอย่างเรียบร้อยดีแล้ว

 ทหารรักษาพระองค์
ภาพจาก TikTok@user7312510220627

 ทหารรักษาพระองค์
ภาพจาก TikTok@user7312510220627

 ทหารรักษาพระองค์
ภาพจาก TikTok@user7312510220627


ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์อินดี้ 100


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาทีช็อก ทหารรักษาพระองค์เจอเด็กขวาง กระแทกจนล้ม-เดินข้าม คนแห่เมนต์เสียงแตก อัปเดตล่าสุด 30 ธันวาคม 2564 เวลา 11:13:14 15,845 อ่าน
TOP