เปิดคลิปนาทีรถสิบล้อถอยหลังชนชายวัย 27 ปี อัดก๊อบปี้กับรถอีกคันจนเสียชีวิต เหตุหนุ่มมัวแต่ใส่หูฟังแล้วไม่ได้ยินเสียงรถถอย ด้านคนขับอ้าง ใช้เมียมาดูแล้วแต่ไม่เห็น
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ลูกสาม แร้วงัย เปิดเผยเรื่องราวของหลานชายที่เสียชีวิต จากการถูกรถสิบล้อถอยหลังชนร่างไปอัดเข้ากับรถอีกคน พร้อมระบุข้อความว่า "เคยเห็นแต่ข่าวของคนอื่น ไม่คิดเลยว่าจะมาเจอกับครอบครัวของตัวเอง หลานไปทำงานแท้ ๆ จะต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ครอบครัวต้องมาสูญเสียคนที่รัก"
โดยจากคลิปจะเห็นว่าชายผู้เสียชีวิตนั่งยอง ๆ อยู่ที่ด้านหลังรถสิบล้อ แต่อยู่ข้างหน้ารถบรรทุกหกล้อ ซึ่งเจ้าตัวอยู่ในลักษณะคล้ายก้มกดโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะถูกรถสิบล้อถอยชนจนเสียชีวิต
เกี่ยวกับเรื่องนี้ (23 กุมภาพันธ์ 2565) รายการข่าวเย็นช่องวัน รายงานบทสัมภาษณ์ น้าสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ย่านมหาชัย จ.สมุทรสาคร ซึ่งหลานชายเป็นเด็กท้ายรถส่งของ อายุ 27 ปี วันนั้นหลานนั่งรอคนขับรถหกล้อไปทำเรื่องเอกสาร โดยใส่หูฟังอยู่ ทำให้ไม่ได้ยินเสียงรถสิบล้อจนถูกถอยชน
โดยคนขับรถสิบล้ออ้างว่า ให้ภรรยาลงมาดูหลังรถแล้ว และภรรยาก็บอกว่าไม่มีคน ก่อนจนถอยมาจนเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งผู้ก่อเหตุก็มาเคลียร์ที่โรงพัก บอกว่าจะรับผิดชอบเท่าที่ทำได้ คือจะชดใช้ให้ประมาณ 1-2 แสนบาท
ทั้งนี้ ระหว่างตกลงกันที่โรงพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พูดไม่ค่อยดีด้วย เหมือนพยายามให้ครอบครัวรับ ๆ เงินไปจะได้จบ ซึ่งทางครอบครัวต้องการการรับผิดชอบที่มากกว่านี้ เพราะหลานมีภรรยาและลูกที่เป็นเด็กพิเศษ แต่ต้องเสียเสาหลักไป
เบื้องต้น ยังไม่สามารถตกลงเรื่องการรับผิดชอบค่าเสียหายได้แต่อย่างใด











