x close

สาวติดโซลาร์เซลล์ 12 แผง ค่าไฟจาก 1,800 เหลือ 400 เผยเหตุผลที่คุ้มค่า แม้ลงทุนสูง !


           สาวแชร์ประสบการณ์ ลงทุน ติดโซลาร์เซลล์ 12 แผง ทำค่าไฟลดฮวบ จาก 1,800 เหลือ 400 ต่อเดือน ชี้งานนี้ลงทุนไปสูง กว่าจะคืนทุนนาน แต่ยังไงก็คุ้มค่าแน่นอน

แผงโซลาร์เซลล์

          กำลังเป็นที่น่าจับตามอง สำหรับการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ที่บ้าน เนื่องจากเมืองไทยมีแดดจัดทั้งปี ทำให้การลงทุนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อลดค่าไฟได้รับความนิยมมากขึ้น


          อย่างล่าสุด (11 พฤษภาคม 2565) มีตัวอย่างของคนที่ลงทุนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ทำให้ค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนลดลงไปมาก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wipaporn Jansawang ได้ออกมาแบ่งปันประสบการณ์ดังกล่าว ที่แม้ช่วงแรกในการติดตั้ง จะต้องลงทุนด้วยค่าใช้จ่ายสูง แต่เจ้าตัวก็พอใจและมองว่ามันคุ้มค่ากับการลงทุน

          ทั้งนี้ รายละเอียดระบุว่า ติดโซลาร์เซลล์ 12 แผ่น ค่าไฟปกติเดือนละ 1,800 เหลือ 400 กว่า ใช้เวลากว่าจะคืนทุนประมาณ 6-8 ปี หากใช้ไฟเยอะก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะช่วงนี้ก็หน้าร้อน ต้องใช้แอร์และต้องใช้ไฟมาก เจ้าของโพสต์ตอนนี้ติดโซลาร์เซลล์ที่ออฟฟิศก่อน และอาจจะไปติดที่บ้านด้วย

แผงโซลาร์เซลล์

          นอกจากนี้ เธอยังบอกว่า ตัวเธอมีเหมืองคริปโตที่ใช้ทำการขุดเหรียญ ซึ่งต้องใช้ไฟเยอะและต้องเปิดไฟไว้ทั้งวันทั้งคืน ดังนั้น การติดโซลาร์เซลล์ครั้งนี้ของเธอจึงคุ้มค่า ไม่ใช่แค่ใช้ไฟฟ้าในบ้านธรรมดาอย่างเดียว

          ด้านชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หลายคนสนใจที่จะติดตั้งพร้อมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมไม่ว่าจะเรื่องราคาการติดตั้ง 12 แผง ที่ผู้โพสต์บอกมาว่า ราคาทั้งหมดอยู่ที่ 2 แสนบาท และสำหรับใครที่มีเครื่องขุดเหมือง มีคนเข้ามาการันตีว่าค่าไฟฟ้าลดลงถึงหลักพันต่อเดือนเลยทีเดียว

          นอกจากนี้ ยังมีบางคนก็เข้ามาคำนวณให้คร่าว ๆ ว่าอย่างน้อยกว่าจะคืนทุนก็เกือบ 12 ปีเลย กับการลงทุนไปสองแสนกว่าบาท ถือว่าคุ้มค่าในระยะยาว แต่อย่างไรก็ตาม แม้ค่าใช้จ่าย ค่าไฟจะลดลงไปมาก แต่ก็แลกมากับการลงทุนที่สูงขึ้นเช่นกัน

แผงโซลาร์เซลล์

แผงโซลาร์เซลล์

แผงโซลาร์เซลล์

แผงโซลาร์เซลล์

แผงโซลาร์เซลล์

แผงโซลาร์เซลล์

แผงโซลาร์เซลล์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- ไขข้อข้องใจ โซลาร์เซลล์ คืออะไร ช่วยลดค่าไฟในบ้านได้จริงไหม

- 9 บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ ช่วยประหยัดค่าไฟ แถมลดโลกร้อน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวติดโซลาร์เซลล์ 12 แผง ค่าไฟจาก 1,800 เหลือ 400 เผยเหตุผลที่คุ้มค่า แม้ลงทุนสูง ! อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:26:56 31,413 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP