x close

คาเฟ่เจอรีวิว 1 ดาว ลูกค้าโวยบังคับเกิน ทั้งที่มา 4 สั่ง 1 - ร้านเล่าเบื้องหลัง... พีคขั้นกว่า !

          คาเฟ่ดังเขาใหญ่ เจอลูกค้ารีวิว 1 ดาว แถมเจอคอมเมนต์บังคับขายลูกค้า งานนี้ทางร้านขอเล่าเบื้องหลัง ชี้ ลูกค้ารายนี้มา 4 คน แต่สั่งของ 1 อย่าง ทั้งที่เปิดคาเฟ่เหมือนกัน ทำไมไม่เข้าใจกันบ้าง คอมเมนต์ซัด อยากถ่ายรูปสวย ๆ แต่ไม่อุดหนุนเจ้าของสถานที่

คาเฟ่
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          วันที่ 14 เมษายน 2565 ในเฟซบุ๊กของคาเฟ่ชื่อดังแห่งหนึ่งในเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ออกมาโพสต์ภาพที่มีลูกค้ารายหนึ่งรีวิวร้านให้เพียง 1 ดาว ซึ่งลูกค้ารายดังกล่าวให้เหตุผลในการให้เพียง 1 ดาวว่า "เค้กระดับปานกลาง การถ่ายรูปด้านนอก บังคับลูกค้ามากเกินไป 1 อย่าง ต่อ 1 คนนะคะ"

          ซึ่งทางร้านได้เข้าไปตอบว่า จริง ๆ แล้วลูกค้ารายนี้มากัน 4 คน แต่สั่งอาหารเพียง 1 อย่าง ทางร้านจึงให้สิทธิ์เข้าไปถ่ายรูปได้เพียงคนเดียวตามกฎ ซึ่งทางร้านก็ใจดีมากแล้ว เพราะคนไม่สั่งก็สามารถนั่งในห้องแอร์ได้ ไม่จำกัดเวลา มุมถ่ายรูปสวย ๆ ด้านในก็เยอะ ได้นั่งกินที่คนอื่นที่สั่งอาหาร ห้องน้ำก็เข้าฟรี

          "สำหรับการมาเที่ยวคาเฟ่สักที่หนึ่งแล้วไม่ซื้ออะไรเลย คุณได้เยอะแล้วนะคะ"

          ทางร้านระบุอีกว่าลูกค้ารายดังกล่าวก็เป็นคนทำธุรกิจคาเฟ่เช่นเดียวกัน น่าจะเข้าใจกันบ้าง และในกล้องวงจรปิดก็เห็นชัดเจนว่าลูกค้ามายืนขอเข้าฟรีอยู่ตั้งนาน แถมขู่พนักงานด้วยว่าจะมารีวิวให้

          นอกจากนี้ทางร้านยังระบุอีกว่า

          "ดีใจนะที่มีเพื่อนร่วมธุรกิจมาอุดหนุน #แต่เสียใจยิ่งกว่าเมื่อเค้าไม่เข้าใจเรา

          ขอความเห็นใจลูกค้าทุกท่านนะคะ ช่วยอุดหนุนเราเถอะค่ะ เพราะรายได้ทางเดียวของเรามาจากการขายกาแฟและขนม

          ถ้าลูกค้าไม่อยากกินอะไรเลย สามารถซื้อบัตร 50 บาทเข้าไปถ่ายรูปแทนก็ได้จ้า (แถมน้ำเย็นฟรี1ขวด) หรือถ้าไม่สะดวกจะเสียเงินจริง ๆ เราก็ให้นั่งเล่นในห้องแอร์ได้ ไม่จำกัดเวลา ไม่เคยไล่ โซนห้องแอร์ก็มีมุมมหาชนให้ถ่ายรูปหลายจุดเลย ห้องน้ำก็เข้าฟรีค่ะ คือให้ขนาดนี้แล้วสำหรับคนที่ไม่ซื้อ

          เจอแบบนี้ ทั้งพนักงานทั้งเจ้าของร้านก็ท้อแท้นะ

          หรือว่าเราควรขายคูปองเข้าร้านเลยเหมือนที่อื่น ๆ เขาทำกัน"


โพสต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คาเฟ่เจอรีวิว 1 ดาว ลูกค้าโวยบังคับเกิน ทั้งที่มา 4 สั่ง 1 - ร้านเล่าเบื้องหลัง... พีคขั้นกว่า ! อัปเดตล่าสุด 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:13:20 47,409 อ่าน
TOP