x close

หนุ่มเจอเงิน 12.4 ล้าน โอนมาผิด นึกว่าลาภลอย ไม่ถึงเดือนเกลี้ยง เล่นพนันออนไลน์

          หนุ่มตีมึน เจอเงิน 12.4 ล้าน โอนเข้าบัญชี นึกว่าลาภลอย ที่แท้เงินเยียวยาโควิดของคนทั้งเมือง อึ้งไม่ถึงเดือนเงินหมดเกลี้ยง หลังทุ่มเล่นพนันออนไลน์

เงิน

          วันที่ 17 พฤษภาคม 2565 สำนักข่าวบีบีซี มีรายงานเหตุความปั่นป่วนที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเงินก้อนใหญ่ถึง 46.3 ล้านเยน (ราว 12.4 ล้านบาท) ที่ควรจะถูกนำมาจัดสรรโอนให้แก่ครัวเรือนผู้มีรายได้น้อยในเทศบาลเมืองอาบุ จังหวัดยามากุจิ ประเทศญี่ปุ่น กลับถูกโอนเข้าบัญชีของบุคคลเพียงคนเดียวเนื่องจากความผิดพลาด

          และซ้ำร้าย ตอนนี้เงินก้อนนั้นได้หายไปจนเกลี้ยงแล้ว หลังจากที่ชายคนดังกล่าวนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์

การพนัน

          สำหรับเงิน 46.3 ล้านเยน เป็นเงินทุนบรรเทาทุกข์จากสถานการณ์โควิด 19 ที่ทางการมีโครงการโอนไปช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยตามเมืองต่าง ๆ ซึ่งในเมืองอาบุมีประชาชน 463 ครัวเรือน ที่ควรจะได้รับโอนเงินครัวเรือนละ 100,000 เยน (ราว 26,000 บาท) แต่แล้วในวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา เงินทั้งหมดกลับถูกโอนเข้าบัญชีธนาคารของชายวัย 24 ปี ด้วยความผิดพลาด

          รายงานเผยว่า หลังจากที่ทางการทราบถึงข้อผิดพลาดดังกล่าว ก็ได้มีการสืบสวนจนกระทั่งพบตัวเจ้าของบัญชีเงินฝากที่ถูกโอนเงินเข้าไป แต่กว่าเจ้าหน้าที่จะติดต่อไปหาเขา ชายคนดังกล่าวได้ถอนเงินออกไปเล่นพนันออนไลน์จนเกลี้ยงเสียแล้ว

          แม้ว่าในตอนแรกเขาจะยืนกรานพร้อมชดใช้เงินทั้งหมดให้ และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ แต่ไม่นานเขาก็หายตัวไป และเจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้อีกนับจากส่งฟ้องคดีเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งนั่นทำให้นอกจากทางเทศบาลเมืองอาบุจะฟ้องเรียกเงินจากเขา 51 ล้านเยน (ราว 13.6 ล้านบาท) ยังพิจารณาเตรียมเอาผิดทางอาญาด้วย

          จากการสอบสวน พบว่าแท้จริงแล้วนับตั้งแต่ชายคนดังกล่าวรู้ว่าเงินถูกโอนเข้ามาผิด เขาก็ทยอยถอนเงินออกไปทุก ๆ วัน วันละ 600,000 เยน (ราว 160,000 บาท) ตลอดระยะเวลา 2 สัปดาห์ ทำให้กว่าเจ้าหน้าที่จะติดต่อเขาได้ เงินก็หายไปจนหมดแล้ว

          ด้านทนายความของชายคนดังกล่าว อ้างอิงคำพูดจากลูกความ ที่ยอมรับว่าเขาโยกเงินออกไปหมดแล้ว และก็เอาเงินคืนมาไม่ได้ สิ่งที่ทำไปไม่สามารถยกเลิกได้แล้ว โดยเขาใช้สมาร์ตโฟนในการเข้าเว็บพนันออนไลน์ และนำเงินก้อนทั้งหมดไปเดิมพัน
 
           "ตอนนี้ผมไม่มีเงินและไม่มีทรัพย์สินมีค่าอะไรเหลือในมือเลย มันยากที่จะได้คืนมาจริง ๆ" ชายคนดังกล่าว ระบุ
 
          ทางด้านนายกเทศมนตรีเมืองอาบุ ได้ออกมากล่าวขอโทษต่อประชาชนสำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมให้คำมั่นว่าทางสำนักงานจะพยายามอย่างถึงที่สุด เพื่อนำเงินสาธารณะกลับคืนมา

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก BBC
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มเจอเงิน 12.4 ล้าน โอนมาผิด นึกว่าลาภลอย ไม่ถึงเดือนเกลี้ยง เล่นพนันออนไลน์ โพสต์เมื่อ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:41:01 38,574 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP