x close

แม่เครียด เจ้าหนูเข้าร้านของเล่น พิงตุ๊กตาเทเลทับบีส์ 2.3 แสน ล้มกระจาย ชดใช้อ่วม


            เด็กน้อยเข้าร้านของเล่น พิงตุ๊กตาเทเลทับบีส์ ราคา 2.3 แสน หล่นโครม แตกกระจาย แม่หันมาดูเจอภาพช็อก ยืนหน้าเครียดกลางร้าน 

เด็กทำของเล่นแตก

            วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 เว็บไซต์ ETtoday มีรายงานข่าวไวรัลจากจีนที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เผยให้เห็นเหตุการณ์ภายในร้านขายของเล่นแห่งหนึ่ง ที่ห้างสรรพสินค้า Langham Place ย่านมงก๊ก ของฮ่องกง ซึ่งคุณแม่รายหนึ่งกำลังหันไปมองลูกชายด้วยสีหน้าเคร่งเครียด หลังพบว่าลูกชายของเธอพลาดทำตุ๊กตาเทเลทับบีส์ "ลาล่า" สีเหลืองทอง ขนาด 1.8 เมตร มูลค่า 52,800 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 230,000 บาท) ล้มแตกกระจายอยู่กลางร้าน

เด็กทำของเล่นแตก

            โดยภาพที่มีคนนำมาแชร์กันนั้น จะเห็นว่าเด็กชายตัวน้อยกำลังก้มมองซากตุ๊กตาด้วยท่าทีจ๋อย ๆ ขณะที่แม่ยืนกอดอก จ้องมาตาเขม็ง ระหว่างที่ชายอีกคนซึ่งน่าจะเป็นพนักงานร้านกำลังอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

            ทั้งนี้ พบว่าบริเวณฐานตุ๊กตาตัวดังกล่าว มีป้ายราคาแจ้งมูลค่า 52,800 ดอลลาร์ฮ่องกง พร้อมย้ำว่าหากมีความเสียหายเกิดขึ้น จะต้องชดใช้เงินมูลค่าดังกล่าว และยังมีป้ายห้ามจับปรากฏอยู่ข้าง ๆ ป้ายราคาด้วย


เด็กทำของเล่นแตก

            ต่อมาในวันที่ 23 พฤษภาคม แม่ของเด็กได้โพสต์เฟซบุ๊ก ยอมรับว่าเธอไม่ได้ดูลูกตอนกำลังช้อปปิ้ง ก่อนจะได้ยินเสียงดังสนั่น เมื่อหันกลับมาก็เจอภาพตุ๊กตาที่ล้มไปอยู่บนพื้นแล้ว ตอนนั้นพนักงานร้านรีบเข้ามาแจ้งเธอทันที ว่าลูกชายของเธอเป็นคนเตะตุ๊กตาล้ม เธอช็อกสุด ๆ และต้องเสียเงิน 33,600 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 146,000 บาท) เพื่อชดเชยให้ทางร้าน ขณะเดียวกันเธอยอมรับว่า ไม่ว่าลูกชายจะตั้งใจทำตุ๊กตาล้มหรือไม่ เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นเพราะเธอสอนลูกไม่ดีเอง
 
เด็กทำของเล่นแตก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ball Lung

            แต่หลังจากนั้นท่าทีของแม่ก็เปลี่ยนไป เมื่อมีชาวเน็ตอัปโหลดภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นช่วงเวลาตอนที่ลูกชายเดินเข้าไป และใช้หลังพิงตุ๊กตาจนล้มคว่ำลง ซึ่งเธอมองว่าตุ๊กตาตัวดังกล่าวมีราคาแพงมาก แต่กลับไม่มีมาตรการป้องกันใด ๆ และไม่มีการปิดกั้นพื้นที่รอบ ๆ ทำให้ลูกชายของเธอไม่ทันระวัง ก่อนที่พนักงานจะรีบเข้ามาไล่บี้เธอ ซึ่งเธอรู้สึกว่าการที่มาถูกทางร้านเรียกเก็บเงินค่าเสียหายสูงขนาดนั้น ค่อนข้างจะไม่สมเหตุสมผล คุณแม่รายดังกล่าวยังวิจารณ์ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ต่างจากการหลอกลวง และเธอก็เครียดมากที่ต้องจ่ายเงินกว่า 33,600 ดอลลาร์ฮ่องกง ชดใช้ให้ทางร้าน  

            ทั้งนี้ล่าสุดมีรายงานว่า ทางร้านได้คืนเงินจำนวน 33,600 ดอลลาร์ฮ่องกง ให้กับครอบครัวของเด็ก พร้อมทั้งออกแถลงขอโทษด้วย
 

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ETtoday


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่เครียด เจ้าหนูเข้าร้านของเล่น พิงตุ๊กตาเทเลทับบีส์ 2.3 แสน ล้มกระจาย ชดใช้อ่วม อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:33:49 114,757 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP