ทนายอนันต์ชัย เปิดวาร์ปสำนักงานใหญ่สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ของศรีสุวรรณ ถาม ร้องคนอื่นมา 352 เรื่อง แต่ตัวเองโปร่งใสไหม ?
วันที่ 10 มิถุนายน 2565 นายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช เกี่ยวกับสำนักงานใหญ่ของสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ที่มี นายศรีสุวรรณ จรรยา เป็นเลขาธิการสมาคม โดยระบุว่าหลังจากที่ตนได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ให้ตรวจสอบและร้องเรียนสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เพื่อให้ทางอธิบดีกรมการปกครองเพิกถอนสมาคมดังกล่าว ตนอยากทราบจริง ๆ ว่าที่ตั้งของสมาคมอยู่ที่ไหน น่าเชื่อถือหรือไม่
โดยพบว่าที่ตั้งของสมาคมคือบ้านเลขที่ 15 ซอยปทุมคงคา เขตสัมพันธวงค์ กรุงเทพมหานคร เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น พร้อมแนบรูปมาด้วยและให้ประชาชนช่วยพิจารณาว่าน่าเชื่อถือหรือไม่เพราะเห็นใช้เป็นสำนักงานใหญ่ในการร้องเรียนมากมาย นอกจากนี้ ดร.ฐิติมา บุญประเสริฐ ที่ถูกแอบอ้างว่า เป็นกรรมการและเหรัญญิกของสมาคม ได้มีหนังสือถึงตน และพล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ ว่า ไม่เคยทราบเรื่องเกี่ยวกับการจดทะเบียนสมาคมฯ ไม่เคยมีการจัดประชุม ไม่เคยทำบัญชีงบดุลเลย
![ที่ทำการของศรีสุวรรณ จรรยา ที่ทำการของศรีสุวรรณ จรรยา]()
ภาพจาก เฟซบุ๊ก
ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช
"ผมอยากให้นายศรีสุวรรณ จรรยา ช่วยตอบข้อสงสัยเหล่านี้ให้ประชาชนทราบหน่อยครับ ในเมื่อท่านไปร้องเรียนคนอื่น ๆ ไว้มากมายเท่าที่ตรวจพบตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562-2565 จำนวน 352 เรื่อง สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โปร่งใส่สะอาดหรือไม่ ผมเชื่อเหลือเกินว่า ประชาชนทุกท่านอยากรู้ ช่วยตอบหน่อย อย่าเฉย ผมและประชาชนจะรอฟังคำตอบจากนายศรีสุวรรณ จรรยา .... !!! ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ( ทนายกระดูกเหล็ก)"
ต่อมา ทีมข่าว
ช่อง 3 ได้โทรศัพท์สอบถามนายศรีสุวรรณ ถึงประเด็นดังกล่าวโดยเจ้าตัวระบุว่าตนไม่ได้สนใจเรื่องที่จะเปิดโปงที่ทำการสมาคม เพราะหน้าที่เขามีแค่แจ้งกรมการปกครอง ส่วนการทำงานของสมาคมจะจัดตั้งอยู่ที่ไหนก็ได้ แต่เวลาทำงานก็ใช้สถานที่ใดก็ได้และมที่ขู่ว่าจะสั่งปิดหรือยกเลิกสมาคม หากสมาคมไม่ได้ก่อความวุ่นวาน ก่อเหตุอาชญากรรมหรือล้มล้างรัฐธรรมนูญก็ไม่สามารถทำได้
ส่วนประเด็นเรื่อง ดร.ฐิติมา บุญประเสริฐ ที่ระบุว่าถูกแอบอ้างเป็นกรรมการและเหรัญญิกของสมาคมฯ ตนยืนยันว่าไม่จริง เพราะการจดทะเบียนสมาคมต้องกรอกแบบฟอร์มราชการ มีลายเซ็น สำเนาบัตรประชาชนให้นายทะเบียนตรวจ ถ้าไม่รู้จะให้เอกสารพวกนี้ทำไม ต้องรู้เรื่องอยู่แล้ว