x close

หนุ่มสร้างห้องแพง ๆ รอแฟนมาอยู่ เจอเสียงคอมแอร์เพื่อนบ้านดังลั่น ชาวเน็ตแนะ 2 วิธีแก้


          หนุ่มสร้างห้องแพง ๆ รอรับแฟนที่จะมาอยู่ด้วยกัน สุดท้ายเจอเสียงคอมเพรสเซอร์แอร์ทาวน์โฮมข้าง ๆ ดังรบกวนจนนอนไม่ได้ ถามพันทิปแก้ปัญหายังไงดี เพราะคุยกันไม่ได้ มีปัญหา ชาวเน็ตแนะนำ 2 วิธี

ปัญหาเพื่อนบ้าน

          เวลาซื้อบ้านจำพวกทาวน์โฮม สิ่งหนึ่งที่ควรตระหนักก็คือ บ้านเหล่านี้มีการใช้กำแพงร่วมกันกับบ้านข้าง ๆ ดังนั้นไม่ว่าบ้านข้าง ๆ จะทำกิจกรรมอะไร ก็มีความเสี่ยงที่เราจะได้ยินด้วย ก็ต้องมาวัดดวงกันอีกทีว่าสิ่งนั้นมันรบกวนเราหรือเปล่า ถ้ารบกวนอาจเป็นดังเช่นกรณีนี้

          วันที่ 18 มิถุนายน 2565 คุณ สมาชิกหมายเลข 3661157 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เล่าประสบการณ์การอยู่บ้านทาวน์โฮม 4 ชั้น ว่าตอนนี้เขาแต่งห้องในชั้น 2 เอาไว้ เพื่อที่จะอยู่กับแฟนในอนาคต แต่ปัญหาคือ พอมานอนห้องนี้ เสียงคอมเพรสเซอร์แอร์ข้างบ้านดังมาก ทำให้นอนลำบาก ตื่นประมาณตี 3-4 มาตลอด จนส่งผลให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่รู้เหมือนกันว่าจะแก้ปัญหานี้ยังไง

          ส่วนเรื่องการไปคุยกับเพื่อนบ้านตรง ๆ ก็ทำได้ยาก เพราะทุกวันนี้ก็มีปัญหากับเขาเยอะจนแทบจะเหม็นหน้า เช่น เรื่องมอเตอร์ไซค์หน้าบ้านขวางทาง ทำใหเขาจะออกรถต้องไปเข็นเอง รวมถึงปัญหาลูกหลานบ้านนั้นเล่นกันจนเสียงดัง เบื่อจริง ๆ

ปัญหาเพื่อนบ้าน

ชาวเน็ตออกความเห็น แก้ที่ตัวเรา - แก้ที่ตัวเขา เจอเรื่องแบบนี้อาจต้องทำใจ ทาวน์โฮมใช้กำแพงร่วมกัน


          ด้านความคิดเห็นชาวเน็ตแนะนำว่า ธรรมชาติของบ้านทาวน์โฮมนั้นมักจะใช้กำแพงบ้านร่วมกันกับคนอื่นอยู่แล้ว ดังนั้นอาจจะมีเรื่องของเสียง กลิ่น เข้ามารบกวน ซึ่งเรื่องแบบนี้อาจจะต้องทำใจกันเยอะ หรือถ้าหากทำห้องแพง ๆ แล้วก็เพิ่มอีกทางเลือกก็คือ ทำผนังกั้นเสียง เนื่องจากหน้าต่าง ประตู ผนัง ทำเอาไว้ไม่ดี หากทำห้องกั้นเสียงแล้วชีวิตจะดีขึ้นทันตา ส่วนบางคนก็มีถามกลับว่า ปกติทาวน์โฮมจะติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ไว้จุดเดียวกันหมด แล้วทีนี้บ้านของเจ้าของกระทู้ไม่ดังเหรอ ?

          นอกจากนี้บางคนยังบอกว่า เรื่องแบบนี้บางทีอาจจะต้องมีคนกลางมาไกล่เกลี่ย เช่น นิติบุคคลของหมู่บ้าน และดูว่าคอมแอร์นั้นเก่า สมควรเปลี่ยนหรือไม่ เพราะบางคนคอมแอร์เก่าจริง และส่งเสียงรำคาญไม่ใช่แค่บ้านตัวเอง แต่ส่งเสียงไปยังบ้านหลังอื่น ๆ ด้วย

          ส่วนบางคนก็บอกว่า นี่คือปัญหาโลกแตก และมีปัญหาเกือบทุกยี่ห้อ ส่วนการที่คนบางคนมีปัญหา คนบางคนไม่มีปัญหา เพราะนิสัยการนอนแต่ละคนต่างกัน บางคนต้องเงียบ บางคนมีเสียงก็ได้ ซึ่งวิธีแก้คือ แก้ที่ตัวเอง เช่น หาอุปกรณ์ดูดซับเสียง หรือย้ายห้องนอนใหม่ไปเลย เพราะผนังเก็บเสียงอาจไม่ช่วย ถ้าเสียงมันสั่นมาตามโครงสร้างคอนกรีต

ปัญหาเพื่อนบ้าน

ปัญหาเพื่อนบ้าน

ปัญหาเพื่อนบ้าน

ปัญหาเพื่อนบ้านเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มสร้างห้องแพง ๆ รอแฟนมาอยู่ เจอเสียงคอมแอร์เพื่อนบ้านดังลั่น ชาวเน็ตแนะ 2 วิธีแก้ อัปเดตล่าสุด 20 มิถุนายน 2565 เวลา 17:15:32 30,802 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP