Thailand Web Stat

แม่ดับสลด รถเสียหลักเพราะซ่อมถนน - หนุ่ม กรรชัย ติงสด ๆ นักข่าวถามไม่เข้าเรื่อง


           แฉทำถนนกลางดึกไร้ป้ายเตือน หญิงขี่รถสะดุดหลุมเสียชีวิต สุดเศร้าลูกวัย 10 และ 7 ขวบ กำพร้าแม่หลังสูญเสียพ่อไม่กี่ปี ด้าน หนุ่ม กรรชัย ชี้นักข่าวไม่น่าไปถามประโยคนี้ หวั่นกระทบใจเด็ก

มอเตอร์ไซค์ล้ม

           จากอุบัติเหตุขณะกำลังก่อสร้างถนนภายในซอยวัดแหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้ น.ส.รัชนีกร อายุ 30 ปี ซึ่งกำลังขี่รถกลับบ้าน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้ตกหลุมจนรถเสียหลักกระโดดขึ้นสูงจากพื้นแล้วล้มลง บาดเจ็บสาหัสก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยพบว่าจุดเกิดเหตุไม่มีป้ายไฟหรือสัญญานเตือนอีกด้วย



           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 25 กรกฎาคม 2565 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 รายงานว่า สอบถาม นางทองสุก อายุ 71 ปี ป้าผู้เสียชีวิต เผยว่า หลานสาวประสบอุบัติเหตุ เมื่อประมาณ 22.50 น. วันที่ 21 กรกฎาคม หลังเกิดเหตุรู้สึกตกใจมาก เพราะหลานสาวเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องเลี้ยงลูกสาววัย 10 ขวบ และลูกชายวัย 7 ขวบ ซึ่งเมื่อ 5 ปีก่อนน้องทั้งสองเสียพ่อไปด้วยโรคประจำตัว ก่อนจะมาสูญเสียแม่ไปด้วยอุบัติเหตุ ส่งผลให้เด็กกำพร้าพ่อแม่ ร้องไห้ทุกวัน หลังจากนี้ไปเด็ก ๆ คงต้องอยู่กับตายาย

           ด้าน นายสมศรี พ่อผู้เสียชีวิต บอกว่า หลังทราบข่าวตนจึงขี่รถไปดูจุดเกิดเหตุพบว่า ถนนกำลังปรับปรุง พื้นถนนมีความขรุขระ ต่างระดับเป็นหลุม ลักษณะเหมือนขุดหลุมไว้เตรียมเทพื้นแต่ยังไม่ได้เท และที่สำคัญบริเวณนี้ไม่มีป้ายสัญญานไฟบอกแจ้งเตือน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแสดงความรับผิดชอบ เนื่องจากสงสารเด็กทั้งสองคนที่ต้องสูญเสียแม่ไป ปกติแล้วลูกสาวจะเป็นเสาหลักของครอบครัว คอยส่งเสียเงินใช้จ่ายในบ้าน ไม่ว่าจะภาระการผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ตอนนี้หลานทั้งสองคนสภาพจิตใจแย่มาก ร้องไห้ทุกวัน ไม่คิดว่าครอบครัวต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

มอเตอร์ไซค์ล้ม

           ช่วงหนึ่งมีภาพที่นักข่าวไปสอบถาม ลูกสาวคนโต อายุ 10 ขวบ และ ลูกชายคนเล็ก อายุ 7 ขวบ ใจความดังนี้

           นักข่าว : มารู้เรื่อง (อุบัติเหตุ) เมื่อไหร่

           ลูกสาว : ประมาณตี 4 ตี 5 ค่ะ

           นักข่าว : คิดถึงแม่ไหมลูก

           ลูกสาว : คิดถึงค่ะ แม่ดีมากเลยค่ะ อยากได้อะไรแม่ก็ให้ มีเรื่องที่เราทำไม่ดีแม่ก็สั่งสอนเราค่ะ (เสียงสั่น) ทำไมแม่ถึงไปเร็วขนาดนี้.. ตอนนี้แม่ก็ได้ไปอยู่กับพ่อแล้ว ก็อยากให้แม่ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ค่ะ (ร้องไห้)

           นักข่าว : เราจะเข้มแข็งใช่ไหมลูก เราจะดูแลน้องใช่ไหม

           ลูกสาว : ค่ะ (น้องชายจับไหล่ปลอบใจ)

           นักข่าว : (ถามน้องคนเล็ก) คิดถึงแม่ไหม

           ลูกชาย : คิดถึงครับ แม่ ผมรักแม่นะ (เสียงสั่น)

           นักข่าว : เราอยู่ได้ไหมลูก 2 คนพี่น้อง

           ลูกชาย : อยู่ได้ครับ (เด็กทั้งสองคนกอดปลอบใจกัน)

มอเตอร์ไซค์ล้ม

           หลังรายงานข่าวนี้จบ หนุ่ม กรรชัย แสดงความเห็นว่า ทางนักข่าวเองเวลาสัมภาษณ์เด็กก็ไม่ควรไปถามว่า คิดถึงแม่ไหม พ่อแม่ใครตายแล้วไม่คิดถึงบ้าง ก็ต้องคิดถึงเป็นธรรมดา ถามแบบนี้อาจเป็นการไปตอกย้ำเด็กได้

มอเตอร์ไซค์ล้ม

มอเตอร์ไซค์ล้ม

มอเตอร์ไซค์ล้ม

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์, ข่าวช่อง 3, ข่าวช่อง3


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่ดับสลด รถเสียหลักเพราะซ่อมถนน - หนุ่ม กรรชัย ติงสด ๆ นักข่าวถามไม่เข้าเรื่อง อัปเดตล่าสุด 25 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:46:26 26,567 อ่าน
TOP
x close